Bảo vệ sức khỏe nhờ sự kết hợp giữa tỏi và mật ong. Bảo vệ sức khỏe nhờ sự kết hợp giữa tỏi và mật ong.Nội dung trong bài viết1 Bảo vệ sức khỏe nhờ sự kết hợp giữa tỏi và mật ong.1.1 1: Cải thiện tuần hoàn máu1.2 2: Giảm huyết áp1.3 3: Kiểm soát cholesterol xấu1.4 4: Tác dụng giảm viêm1.5 5:Tăng cường hệ thống miễn

Bảo vệ sức khỏe nhờ sự kết hợp giữa tỏi và mật ong.

1528

Bảo vệ sức khỏe nhờ sự kết hợp giữa tỏi và mật ong.

Tỏi là gia vị không thể thiếu cho nhiều món ăn bởi tỏi có mùi thơm đặc trưng, giúp cho các món ăn thơm hơn hấp dẫn hơn, ngoài ra tỏi rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giảm đau, chống viêm nhiễm, chống ung thư, và tuyệt vời hơn nữa khi kết hợp tỏi và mật ong, cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tác dụng của tỏi và mật ong các bạn nhé!

Xem thêm:

mật ong tỏi

Trong tỏi có hoạt chất allicine giúp dự phòng tăng cholesterol, huyết áp và các bệnh tim mạch, ngoài ra còn dùng trong điều trị nhiễm nấm, các bệnh tiêu hóa và hô hấp. Thêm vào đó nhờ tác dụng kháng viêm và chống oxy hóa tỏi là một trong những thành phần tuyệt vời giúp chống viêm khớp, ung thư và đái đường. Hiệu quả điều trị sẽ tăng lên khi kết hợp tỏi và mật ong.

1: Cải thiện tuần hoàn máu

Hợp chất lưu huỳnh có trong tỏi kết hợp với chất dinh dưỡng có trong mật ong rất tốt cho hệ tuần hoàn. Ngoài ra cả hai có tác dụng chống đông vì vậy có tác dụng dự phòng các huyết khối.

2: Giảm huyết áp

Huyết áp là bệnh gây nguy hiểm cho hệ tim mạch. Tuy nhiên nếu dùng mỗi sớm lúc bụng đói có tác dụng tốt đối với huyết áp.

3: Kiểm soát cholesterol xấu

Allicine có trong tỏi giúp giải độc máu và thải trừ cholesterol dư thừa, đây cũng là phương thuốc hiệu quả giúp kiểm soát triglycerid.

4: Tác dụng giảm viêm

Cả mật ong và tỏi có tác dụng giảm viêm và có tác dụng như “an thần” trong các trường hợp viêm khớp hay các rối loạn cơ bắp.

5:Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tỏi và mật ong có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm vì vậy có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch.

6: Tác dụng giảm ho

Phần lớn ho do vi khuẩn hoặc virus, không có gì tốt hơn khi dùng siro mật ong và tỏi nghiền nát. Siro này có tác dụng làm dịu cổ họng và long đàm.

– Giúp chóng bình phục trong trường hợp cúm, cảm lạnh

Nhờ vào khả năng kích thích hoạt động của kháng thể vì vậy có tác dụng bảo vệ đường hô hấp rất tốt

Cách thức chuẩn bị

Thành phần: 1 chén mật ong (335 g), 10 củ tỏi, 1 lọ thủy tinh có nắp đậy.

Cắt tỏi thành từng lát nhỏ và nghiền nát, sau đó trộn đều mật ong và tỏi băm nhỏ. Đậy nắp lại và đặt nơi chỗ tối khoảng 1 tuần, sau thời gian này thì đây là phương thuốc tuyệt vời cho sức khỏe bạn. Dùng 1 thìa canh siro mật ong và tỏi lúc bụng đói hay hòa loãng thêm với nước ấm, dùng liên tục trong 7 ngày. Nên giữ siro này ở chỗ mát để tránh kết tinh.

Tuy nhiên để tăng hiệu quả trong điều trị cần kết hợp thêm chế độ ăn uống cân bằng, tránh các chất béo bão hòa, đường…và không quên có chế độ luyện tập thích hợp.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017