Điều trị bệnh tổ đỉa bằng cách sử dụng lá lốt tại nhà Bệnh tổ đỉa là một bệnh viêm da gặp ở rất nhiều người. Bệnh này gây ra những cơn ngứa ngáy, khó chịu… cần được điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây hướng dẫn điều trị bệnh bằng lá lốt như sau Sử dụng lá chua me đất hoa vàng điều trị bệnh viêm

Điều trị bệnh tổ đỉa bằng cách sử dụng lá lốt tại nhà

254

Bệnh tổ đỉa là một bệnh viêm da gặp ở rất nhiều người. Bệnh này gây ra những cơn ngứa ngáy, khó chịu… cần được điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây hướng dẫn điều trị bệnh bằng lá lốt như sau

Công dụng trị bệnh bất ngờ từ lá lốt

Bệnh tổ đỉa là gì?

Bệnh tổ đỉa hay còn được gọi là eczema. Biểu hiện đặc trưng của bệnh này là người bệnh sẽ thấy xuất hiện các dấu hiệu mụn nước ở lòng bàn tay, bàn chân gây nên những cơn ngứa ngáy, khó chịu.

Mụn nước có kích thước từ 1 – 2mm và có màu hơi vàng giống như màu da. Sau khi các mụn nước bong ra thì ở dưới có xuất hiện màu hơi hồng. Chúng có hình dạng giống hình vòng cung hoặc hình tròn và xung quanh các mụn đó có 1 lớp vảy. Các mụn nước thường mọc thành đám nhỏ gây nên những cơn ngứa kéo dài.

Tổ đỉa có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Sau một thời gian điều trị chúng rất dễ bị tái phát. Vì vậy, bệnh nhân tổ đỉa cần có phương pháp điều trị đúng cách, hợp lý giúp điều trị tận gốc bệnh.

Điều trị bệnh tổ đỉa bằng cách sử dụng lá lốt

Cách sử dụng lá lốt trong chữa bệnh tổ đỉa như thế nào ?

Theo chia sẻ của các giảng viên Y học cổ truyền Hà Nội cho biết cách sử dụng lá lốt chữa tổ đỉa rất đơn giản. Để lá lốt phát huy tối đa công dụng, chúng ta nên áp dụng cả trong lẫn ngoài:

Chữa bệnh ở bên ngoài:

Bệnh tổ đỉa biểu hiện với các mụn nước ngoài da, đem lại cảm giác ngứa ngáy cho người bệnh. Chính vì thế mục tiêu trước tiên là tiêu diệt mụn nước, đánh bay các triệu chứng khó chịu.

Cách 1:

Hãy dùng một nắm lá lốt, rửa sạch sau đó giã nát rồi cho thêm ít muối, đắp vào vùng bị tổ đỉa. Lưu ý, bạn không nên dùng máy xay mà phải sử dụng cối để giã, như vậy mới lấy hết được dưỡng chất có trong lá lốt. Đắp hỗn hợp này khoảng 1 tiếng sẽ cảm thấy hết ngứa, mụn nước cũng dần biến mất sau những lần thực hiện tiếp theo.

Cách 2:

Giã lấy 30g lá lốt tươi sắc với 3 bát nước cho đến khi chỉ còn 1 bát. Đợi nước bớt nóng thì dùng để rửa vùng tổ đỉa. Sau khi rửa xong, dùng bã đắp lên vùng có bệnh, lấy vải mỏng băng lại khoảng 1 tiếng. Duy trì liên tiếp 1 tuần, mỗi ngày 2 lần là bệnh sẽ khỏi hẳn.

Chữa bệnh từ bên trong:

Tương tự như trên, bạn hãy dùng 40g lá lốt tươi đem giã nát bằng cối rồi pha thêm 30ml nước ấm để uống. Áp dụng ngày 1 lần, kiên trì 1 tuần sẽ cho kết quả.

Một số chú ý cho người bệnh khi dùng lá lốt chữa tổ đỉa

Phương pháp sử dụng lá lốt chữa bệnh tổ đỉa đã được dân gian lưu truyền và nhiều người chứng minh hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng không được quên một vài lưu ý sau:

  • Bổ sung thêm nguồn thực phẩm tươi như rau xanh và trái cây giàu vitamin để giúp cơ thể khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình chữa bệnh.
  • Tuyệt đối không tiếp xúc với các yếu tố gây bệnh như ô nhiễm môi trường, hóa chất, nước bẩn… để tránh bệnh tái phát.
  • Các mụn nước khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng không vì thế mà bạn được chọc hoặc làm vỡ chúng. Điều này sẽ khiến các vi khuẩn có trong mụn nước lan rộng ra và mọc nhiều hơn.Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017