Bác sĩ Y học cổ truyền chia sẻ các tác dụng từ Kim ngân hoa Vị thuốc đông y Kim ngân hoa được sử dụng phổ biến trong nhiều bài thuốc trị bệnh và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Để tìm hiểu rõ hơn về các tác dụng của vị dược liệu này, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! Bồ hòn: Vị

Bác sĩ Y học cổ truyền chia sẻ các tác dụng từ Kim ngân hoa

157

Vị thuốc đông y Kim ngân hoa được sử dụng phổ biến trong nhiều bài thuốc trị bệnh và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Để tìm hiểu rõ hơn về các tác dụng của vị dược liệu này, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh cây thuốc Kim ngân hoa

Cùng tìm hiểu những tác dụng của vị thuốc đông y Kim ngân hoa

Theo chia sẻ của Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn dược liệu Kim ngân hoa mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe con người như sau:

Tác dụng kháng khuẩn, kháng virus từ vị thuốc đông y Kim ngân hoa

Vị thuốc đông y Kim ngân có tác dụng kháng khuẩn vượt trội hơn so với các loại thảo dược liệu khác. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng kháng khuẩn với hiệu suất cao trong trường hợp vi trùng đường ruột E.coli và vi trùng đường hô hấp S.aureus.

Đặc biệt đối với các loại nấm gây bệnh như: nấm Penicillium citrinum, nấm Candida albicans và nấm Aspergillus niger thì dược liệu Kim ngân hoa cũng mang kháng khuẩn rất cao.

Tác dụng kháng sinh từ vị thuốc đông y Kim ngân hoa

Vị thuốc đông y Kim ngân có tác dụng kháng sinh với các tụ cầu khuẩn vàng, các loại vi trùng ly,…. Thay vì sử dụng các dạng pha chế, người bệnh hãy dùng nước của dược liệu Kim ngân hoa khi đun để mang lại hiệu suất kháng sinh cao nhất có thể.

Tác dụng chống viêm, chống oxy hóa từ vị thuốc đông y Kim ngân hoa

Cây thuốc quý Kim ngân có khả năng chống viêm rất tốt, nó có thể gây ức chế sản sinh Histamine, đồng thời giảm hẳn sự phát triển của Prostaglandin E2 ngoài ra còn có khả năng chống oxy hóa đối với mỡ heo và các loại dầu như: dầu đậu phộng, dầu hạt cải.

Tác dụng điều trị bệnh nhiễm khuẩn từ vị thuốc đông y Kim ngân hoa

Vị thuốc đông y Kim ngân được sử dụng trong các trường hợp nhiễm khuẩn như: Giúp điều trị bệnh lỵ và bệnh viêm phổi cấp tình trạng nặng. Ngoài ra vị thuốc này còn sử dụng điều trị cho bệnh nhân bị quai bị, lở ngứa và người bị viêm ruột có mủ.

Tác dụng điều trị một số bệnh lý từ vị thuốc đông y Kim ngân hoa

Bên cạnh các tác dụng trên, vị thuốc đông y Kim ngân hoa còn được sử dụng trong một số trường hợp như sau: Giúp điều trị bệnh tiêu chảy, bệnh sởi, bị sốt xuất huyết, viêm xoang cấp tính lẫn viêm xoang mãn tính,…. và còn giúp người bệnh hạ lượng Cholesterol có trong máu và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết, trong quá trình sử dụng vị thuốc đông y Kim ngân hoa vẫn có một số hạn chế như sau:

  • Những đối tượng bị dị ứng hoặc mẫn cảm với các thành phần có trong Kim ngân hoa không nên sử dụng.
  • Những đối tượng mắc tình trạng hư hàn hoặc phụ nữ đang hành kinh không nên sử dụng vị thuốc này.
  • Hoặc những trường hợp đang bị mụn nhọt đã lở loét nghiêm trọng và mụn nhọt đã bị vỡ không được dùng kim ngân hoa.Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017