Học liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Dược được không? Cao đẳng Dược TPHCM Học liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Dược được không?Nội dung trong bài viết1 Học liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Dược được không?1.1 Học Y sĩ Y học cổ truyền có được Liên thông Cao đẳng Dược không?1.2

Học liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Dược được không?

1791

Học liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Dược được không?

Em là sinh viên năm cuối Trung Cấp Y sĩ Y học cổ truyền, em đang muốn học lên Liên thông Cao đẳng Dược để sau này đi bán thêm thuốc Tây Y có được không? Địa chỉ nộp hồ sơ ở đâu ạ?

Học liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Dược được không?

Học liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Dược được không?

Trả lời.

Chào bạn! Ban tư vấn tuyển sinh cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc “Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có thể liên thông lên Cao đẳng Dược được không?” của bạn như sau:

Kinh doanh thuốc vốn được xem là nghề “hái ra tiền”  hiện nay, nhất là lĩnh vực Đông Y và Tây Y. Vậy nên, học liên thông lên Cao đẳng Dược sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là ngành học thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Bạn vẫn đi làm giờ hành chính và vẫn đi học liên thông nên rất thuận tiện cho nhiều đối tượng học viên.

Học Y sĩ Y học cổ truyền có được Liên thông Cao đẳng Dược không?

Trước năm 2017, quy chế tuyển sinh đào tạo các ngành liên thông đều quy định khắt khe là học viên muốn đăng ký học liên thông thì phải tốt nghiệp đúng ngành đó. Có nghĩa là nếu bạn đăng ký từ năm 2016 trở về trước thì bạn chỉ có thể đăng ký và theo học Liên thông đúng với ngành học Trung cấp của bạn.

Với trường hợp của bạn, đang học Trung cấp YHCT muốn sau khi tốt nghiệp sẽ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hoàn toàn có thể được. Đây là tin vui dành cho nhiều thí sinh đang muốn liên thông chéo trong nhóm ngành Sức khỏe hiện nay. Với sự thay đổi kể từ năm 2017 thì học viên tốt nghiệp các ngành khác như Trung Cấp Y sĩ Y học cổ truyền của bạn vẫn có thể liên thông lên Cao đẳng Dược với điều kiện như sau:

  • Điều kiện 1: Bạn phải tốt nghiệp 1 trong các ngành thuộc nhóm Sức khỏe (Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật vật lý trị liệu, Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa…). Trường hợp học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền của bạn đã thỏa mãn điều kiện này.
  • Điều kiện 2: Bắt buộc phải có chứng chỉ học chuyển đổi một số môn phù hợp với chuyên ngành đào tạo (trường hợp của bạn là ngành Dược). Nếu bạn chưa có thì phải học 3 tháng để có chứng chỉ này.

Với 2 điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký theo học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi đã tốt nghiệp. Khi bạn đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp mà bạn đang học thì bạn còn cần học chuyển đổi một số môn hợp với ngành Dược để liên thông lên Cao đẳng Dược (Nếu chưa có). Sau đó, bạn có thể đăng ký tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học liên thông.

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội ra sao?

Nếu bạn đăng ký theo học liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn chỉ mất 1,3 năm để theo học. Trường sẽ cấp bằng tốt nghiệp chính quy cho học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo theo đúng quy định.

Thời gian Cao đẳng Dược đào tạo liên thông là: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần vào buổi tối. Còn 2 ngày cuối tuần Thứ 7 và Chủ nhật thì bạn có thể học ban ngày cũng được. Như vậy, ngoài giờ hành chính đi làm bình thường vẫn có mức thu nhập bạn vẫn có thêm thời gian vào buổi tối hay cuối tuần để theo học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ, kỹ năng và có thêm một công việc hứa hẹn sau khi ra trường. Đây cũng là điều kiện cần và đủ để thu hút thí sinh đăng ký theo học liên thông ngành này.

Ngoài ra Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017 cho những học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng có nhu cầu học chuyển đổi sang ngành Dược.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 bao gồm những gì?

  • Bằng tốt nghiệp TC hoặc tương đương đã phô tô có công chúng;
  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh trình độ Cao đẳng;
  • Ảnh 4×6 (4 ảnh và chụp trước 6 tháng), sau ảnh ghi rõ (họ tên, ngày sinh, nơi sinh..của thí sinh);
  • 01 Bản photo Bảng kết quả học tập tại Trung cấp có công chứng;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (Yêu cầu dành tiêng cho thí sinh tốt nghiệp khác chuyên ngành đăng ký dự tuyển)
  • 02 phong bì có dán tem thư (Trên phong bì ghi rõ: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ, nơi sinh, điện thoại liên hệ của thí sinh);

Nếu bạn trở thành học viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn có thể đến nộp hồ sơ Từ thứ 2 đến Chủ Nhật (vào giờ hành chính) về địa chỉ của trường như sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Facebook: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Trang Minh: Yhoccotruyenvn.com.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017