Bắt buộc phải có bằng cấp chuyên môn mới được hành nghề Đông Y Nhiều thầy thuốc Y học cổ truyền Hà Nội mặc dù không có bằng cấp chuyên môn nhưng vẫn hành nghề Đông Y là thực trạng đáng lo ngại cho tính mạng người dân. Địa điểm làm việc sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền? Một người Y sĩ Y học cổ

Bắt buộc phải có bằng cấp chuyên môn mới được hành nghề Đông Y

1312

Nhiều thầy thuốc Y học cổ truyền Hà Nội mặc dù không có bằng cấp chuyên môn nhưng vẫn hành nghề Đông Y là thực trạng đáng lo ngại cho tính mạng người dân.

Bắt buộc phải có bằng cấp chuyên môn mới được hành nghề Đông Y

Bắt buộc phải có bằng cấp chuyên môn mới được hành nghề Đông Y

Có thẻ hội viên Hội Đông Y cũng không được hành nghề

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế đã trả lời trên Báo điện tử VOV về việc người có thẻ hội viên Hội Đông y không đồng nghĩa với việc được phép hành nghề. Ông cũng khuyến cáo Hội Đông Y cũng cần xem xét lại việc kết nạp những người hành nghề “chui” vào hội. Theo bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Hà thì việc những người hành nghề Đông y “chui” này đang “đùa giỡn” với tính mạng của người bệnh.

Hiện nay các cơ sở khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đang khát nhân lực có am hiểu chuyên môn YHCT do xu hướng chữa bệnh dùng thảo dược đông y đã trở lên phổ biến vì những ưu điểm vượt trội của Y học cổ truyền.

Do vậy một số người có am hiểu về Đông y do cha truyền con nối nhưng không được đào tạo bài bản, trình độ tối thiểu cũng phải đạt Trung Cấp Y Dược trơ lên theo quy định của Bộ Y tế. Hội Đông y cần quan tâm tạo điều kiện nhiều hơn cho hội viên được chuẩn hóa trình độ bằng cấp chuyên môn theo các quy định khám chữa bệnh của ngành Y tế nói chung.

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền học 10 tháng đạt chuẩn Bộ Y tế

Nhận thức và đồng cảm trước thực trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng trong ngành Y học cổ truyền, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh đào tạo các lớp Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy thời gian 2 năm và Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền học thứ 7 chủ nhật dành cho đối tượng vừa làm vừa học. Đối với những học viên đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe thì thời gian đào tạo sẽ trong 10 tháng. Đối với những học viên đã  tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học không thuộc nhóm ngành sức khỏe thì thời gian đào tạo sẽ là 12 tháng.

Chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền cung cấp cho người học có kiến thức Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật của Y học hiện đại, có thể kết hợp vận dụng trong công tác khám, sàng lọc, điều trị phù hợp với điều kiện, bệnh tật người Việt Nam.

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo hướng nâng cao chất lượng chuyên môn

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo hướng nâng cao chất lượng chuyên môn

Học Trung cấp Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur người học có kỹ năng chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền để xác định bệnh trạng. Ngoài ra có thể:

  • Khám, chẩn đoán, điều trị chủ yếu bằng y học cổ truyền, kết hợp với các xét nghiệm của y học hiện đại nhằm nâng cao tính an toàn, hiệu quả của phương pháp y học cổ truyền.
  • Khám chẩn đoán bằng cả y học cổ truyền và y học hiện đại, tùy theo giai đoạn từng bệnh, lựa chọn điều trị phù hợp theo y học hiện đại hoặc y học cổ truyền hoặc kết hợp cả hai phương pháp theo cách tương hỗ.

Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền tuyển sinh năm 2018

Để có thể đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền học 10 – 12 tháng khá đơn giản. Giống với hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh Hà Nội, hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền văn bằng 2 gồm những giấy tờ sau:

  1. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH : 02 bản photo công chứng.
  2. Bằng Trung cấp trở lên (nếu có): 02 bản photo công chứng.
  3. Bảng điểm Trung cấp(nếu có) : 02 bản photo công chứng.
  4. Giấy khai sinh : 02 bản sao có xác nhận của địa phương.
  5. 4 ảnh cỡ (3×4) & 1 ảnh (2×3) (ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ):Ghi rõ họ tên,ngày,tháng,năm sinh,quê quán sau ảnh.
  6. 2 phong bì  ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của học viên.

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền tại Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội

Thí sinh có nhu cầu học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền xin gửi hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 115 Tầng 1, nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.




Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017