Bài thuốc trị bệnh từ cây diếp cá không phải ai cũng biết Cây diếp cá là một loại cây thông dụng và rất dễ tìm xung quanh ta, ngoài việc sử dụng làm gia vị trong các bữa ăn thì còn là vị thuốc Đông y dùng để điều trị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, kháng khuẩn.Nội dung trong bài viết Bài thuốc trị bệnh

Bài thuốc trị bệnh từ cây diếp cá không phải ai cũng biết

3327

Cây diếp cá là một loại cây thông dụng và rất dễ tìm xung quanh ta, ngoài việc sử dụng làm gia vị trong các bữa ăn thì còn là vị thuốc Đông y dùng để điều trị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, kháng khuẩn.

Nội dung trong bài viết

cay-diep-ca-chua-benh

Cây diếp cá có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả

Công dụng chữa bệnh của cây diếp cá

Trong Y học cổ truyền, cây diếp cá có tính mát, vị chua cay có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, sát khuẩn, chống viêm. Đây là một trong những vị thuốc quý thường được áp dụng để điều trị trong các chứng bệnh liên quan đến gan mật, hệ tiêu hóa.

Theo Y sỹ y học cổ truyền, cây diếp cá thường mọc hoang và rất dễ mọc, được người dân sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Sử dụng rau diếp cá hàng ngày không những điều trị bệnh một cách hiệu quả mà còn có tác dụng phòng chống ung thư.

Đối với những người thường xuyên bị bệnh táo bón, trĩ, rau diếp cá được sử dụng như một vị thuốc Đông y để điều trị bệnh. Dùng khoảng từ 6 đến 10g rau diếp cá ép lấy nước uống hàng ngày, những biểu hiện của bệnh táo bón sẽ giảm. Áp dụng bài thuốc trị bệnh từ cây diếp cá luôn mang lại an toàn cho sức khỏe.

rau-diep-ca

Bài thuốc trị bệnh từ rau diếp cá mang lại hiệu quả và an toàn

Điều trị chứng bệnh viêm tai giữa, sưng tuyến vú hay tắc tia sữa, dùng lá khô hoặc lá tươi sắc lấy nước uống hàng ngày. Dùng đều đặn sẽ thấy những triệu chứng của bệnh thuyên giảm. Ngoài ra cây diếp cá còn được dùng để trị những chứng bệnh kiết lỵ, tiểu buốt tiểu dắt cũng rất hiệu quả. Người bệnh sử dụng rau diếp cá, rau má tươi và lá mã đề rửa sạch vò với nước sôi và gạn nước uống.

Bài thuốc trị bệnh từ rau diếp cá còn được áp dụng điều trị bệnh viêm thận, phù thũng và các chứng bệnh liên quan đến gan. Người bệnh chỉ cần dùng khoảng 50g lá diếp cá sắc lấy nước uống dài ngày mà không lo những tác dụng phụ gây nên.

Theo khoa học hiện đại, trong rau diếp cá có chứa chất  decanoyl-acetaldehyd mang tính kháng sinh, có tác dụng kháng khuẩn, ức chế tụ cầu vàng, phòng chồng các loại vi khuẩn như bạch hầu, e.coli, ngoài ra cũng có tác dụng diệt các loại ký sinh trùng và nấm.

Nguồn : Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017