Mách bạn một số món ăn bài thuốc đông y giúp trị bệnh tiểu đường Bên cạnh việc sử dụng thuốc thì chế độ ăn uống có tác động rất lớn đến việc kiểm soát đường huyết đối với bệnh nhân bị tiểu đường. Để thực hiện các món ăn bài thuốc giúp điều trị bệnh hiệu quả, mọi người cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé! Thầy

Mách bạn một số món ăn bài thuốc đông y giúp trị bệnh tiểu đường

333

Bên cạnh việc sử dụng thuốc thì chế độ ăn uống có tác động rất lớn đến việc kiểm soát đường huyết đối với bệnh nhân bị tiểu đường. Để thực hiện các món ăn bài thuốc giúp điều trị bệnh hiệu quả, mọi người cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Món ăn bài thuốc cho người bị tiểu đường

Một số món ăn bài thuốc dành cho bệnh nhân tiểu đường

Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, bên cạnh việc sử dụng thuốc thì chế độ ăn uống có tác động rất lớn đến việc kiểm soát đường huyết. Dưới đây là các thực phẩm vừa là món ăn vừa là bài thuốc tốt đối với sức khỏe của người bệnh tiểu đường như sau:

Món ăn bài thuốc cháo háo ý dĩ (bo bo), củ mài

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bột hoài sơn 50g, ý dĩ 25g.

Cách làm bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc này hãy cho 2 vị dược liệu này vào nồi, đổ đủ nước hầm nhừ thành cháo loãng. Người bệnh nên chia ra làm 2 phần và  ăn khi cháo đang còn nóng trong ngày.

Công dụng của bài thuốc: Bài thuốc này giúp người bệnh ích thận, kiện tì nên thích hợp với người bị bệnh đái tháo đường do bị thận hư.

Món ăn bài thuốc từ canh đậu đỏ và bí đao

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu đỏ và bí đao dùng đủ lượng ăn trong một bữa.

Cách làm bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc này hãy cho đậu đỏ vào cùng nước nấu gần chín, sau mới cho bí đao vào nấu nhừ, uống nước và ăn hết cái, mỗi ngày người bệnh nên ăn 2 lần và có thể dùng bài thuốc này thường xuyên.

Công dụng của bài thuốc: Món ăn bài thuốc này giúp người bệnh giải độc và lợi tiểu nên thích hợp trong chứng đái tháo đường sinh sưng phù, da ghẻ lở, mụn nhọt khó lành.

Món ăn bài thuốc cháo hải sâm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hải sâm 3 con, trứng gà 1 quả, lá lách lợn 1 quả, địa phu tử 10g, ruột cây hướng dương 10g.

Cách làm bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc này hãy ngâm hải sâm đến khi nở ra, rửa sạch thái miếng, lá lách lợn thái lát, đập trứng gà vào bát, cho ít muối đánh trứng gà, đổ vào hải sâm và lá lách lợn, đưa lên khay hấp cách thủy cho chín, sau đó đổ vào nồi đất nấu với lượng nước vừa phải, sau khi đun sôi, lấy vải màn bọc lấy địa phu tử và ruột cây hướng dương cùng nấu nửa tiếng là được.

Công dụng của bài thuốc: Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, bài thuốc này giúp người bệnh bổ thận ích tinh, trừ hư nhiệt nên dùng trong bữa ăn hằng ngày hoặc dùng làm điểm tâm rất dễ ăn.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017