Một số bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ tiểu hồi Tiểu hồi được sử dụng phổ biến trong nhiều bài thuốc và mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Để thực hiện những bài thuốc từ tiểu hồi, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. Xóa tan nỗi lo bệnh rối loạn tiền đình nhờ bài thuốc đông y Thầy

Một số bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ tiểu hồi

95

Tiểu hồi được sử dụng phổ biến trong nhiều bài thuốc và mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Để thực hiện những bài thuốc từ tiểu hồi, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Thầy thuốc chia sẻ một số bài thuốc trị bệnh từ dược liệu Tiểu hồi

Bài thuốc đông y chữa bạch đới do hàn: Chuẩn bị nguyên liệu: Cần sử dụng Can khương 6g và tiểu hồi 10g. Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, để thực hiện bài thuốc trị bệnh do hàn hãy sắc với nước đường đỏ và nên uống hết trong ngày.

Bài thuốc đông y trị chứng chậm kinh: Chuẩn bị nguyên liệu: Cần sử dụng Ba kích 12g; tiểu hồi, gừng nướng mỗi vị 6g; đương quy, kỷ tử mỗi vị 15g; ngải diệp, quế chi, bạch thượ, ngưu tất, thục địa mỗi vị 10g; hoàng kỳ 30g; xuyên khung 8g. Hãy mang các vị dược liệu trên sắc cùng với 1 lít nước, cho đến khi còn lại 600ml thì tắt bếp. Mỗi lần uống 200 ml nước sắc và dùng hết trong ngày. Người bệnh nên dùng bài thuốc đông y này liên tục trong 10 đến 15 ngày sau khi kết thúc kỳ kinh.

Bài thuốc đông y chữa âm nang tích thủy: Chuẩn bị nguyên liệu: Cần sử dụng muối ăn 3g và tiểu hồi 10g. Thầy thuốc Đông y chia sẻ, để điều trị bệnh âm nang tích thủy hãy mang các vị dược liệu trên sao vàng rồi tán thành bột mịn, mỗi lần người bệnh nên ăn cùng với chả trứng vịt và uống rượu gạo (nên dùng buổi tối). Để bài thuốc phát huy hiệu quả nên thực hiện liên tục 4 ngày là xong 1 liệu trình, nên nghỉ 2 ngày và thực hiện liệu trình tiếp theo.

Bài thuốc đông y trị đau bụng do thận hư suy: Chuẩn bị nguyên liệu: Cần sử dụng bầu dục lợn 1 cái và bột tiểu hồi 4g. Khi thực hiện bài thuốc hãy cho bột thuốc tiểu hồi vào bầu dục lợn rồi nướng chín, mỗi ngày người bệnh ăn 1 cái liên tục trong 7 ngày.

Bài thuốc đông y trị đau xóc dưới sườn: Chuẩn bị nguyên liệu: Cần sử dụng Chỉ xác sao 20g và tiểu hồi sao vàng 40g. Theo chia sẻ của Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, khi thực hiện bài thuốc này hãy mang các vị dược liệu trên tán thành bột mịn, mỗi lần người bệnh dùng 8g uống cùng với rượu hòa thêm muối và, mỗi ngày sử dụng 2 lần.

Bài thuốc đông y chữa trẻ nhỏ bị thoát vị bẹn: Chuẩn bị nguyên liệu: Cần sử dụng Lệ chi hạch, quýt hạch mỗi loại 10g, dĩ nhân căn 50g, tiểu hồi 20g, đinh hương và ô dược mỗi thứ 5g. Khi thực hiện bài thuốc y học cổ truyền này hãy đem các vị dược liệu tán thành bột, sau đó trộn đều với mật làm thành viên hoàn và mỗi viên hoàn nặng khoảng 3g. Mỗi lần, người bệnh dùng từ 1/2 đến 1 hoàn, và ngày dùng 3 lần.

Bài thuốc đông y chữa chứng bụng đầy trướng, đầy hơi, kém ăn và nôn ọe: Chuẩn bị nguyên liệu: Cần sử dụng Gừng sống 20g và tiểu hồi 6g. Để thực hiện bài thuốc hãy mang các vị dược liệu trên sao vàng, sau đó tán thành bột và làm hoàn. Mỗi lần sử dụng bài thuốc này, người bệnh hãy chia thành 2 lần uống và nên dùng với nước.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017