Ngành Y học cổ truyền tuyển sinh đào tạo Y sĩ Đông Y năm 2017 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết hợp giữa Đông Y và Tây y sẽ nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh tại lễ kỷ niệm tôn vinh ngành Y học cổ truyền. Tuyển sinh đào tạo Y học cổ truyền Hà Nội

Ngành Y học cổ truyền tuyển sinh đào tạo Y sĩ Đông Y năm 2017

2572

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết hợp giữa Đông Y và Tây y sẽ nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh tại lễ kỷ niệm tôn vinh ngành Y học cổ truyền.

Tuyen-Sinh-Van-Bang-2-Y-Hoc-Co-Truyen-Pasteur-1

Tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Ngành Y học cổ truyền Việt Nam đã tồn tại hàng trăm năm và đạt được nhiều thành tựu quý báu trong phòng ngừa, chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc bắc hoặc không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt. Nhiều bài thuốc quý gia truyền được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác và được các Bác sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được bổ sung để khoa học hơn. Chính vì vậy, nhiệm vụ của ngành y tế Việt Nam không chỉ là bảo tồn mà phải phát huy có hiệu quả di sản Y học của dân tộc Việt Nam thông qua đào tạo các thế hệ Lương Y sâu Y lý – giỏi Y thuật nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân. Tuy nhiên để ngành Y học cổ truyền Việt Nam phát triển bền vững thì cần thay đổi trong phương thức đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo hướng người học sẽ được trang bị những kiến thức Đông y lẫn cả Tây y nhằm khai thác tối đa tính ưu việt của hai nền Y học cổ truyền và hiện đại. Trên cơ sở của các nghiên cứu Y học hiện đại, các Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đủ kiến thức để lý giải giá trị các bài thuốc y học cổ truyền của dân tộc, khẳng định giá trị của Đông Dược có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên đối với sức khỏe con người.

Nhận thức được vai trò Y học cổ truyền là một di sản Y học vô cùng quý báu của ông cha ta truyền lại. Nhiệm vụ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là phải bảo tồn, phát huy bằng cách đào tạo ra nhiều Y sĩ Y học cổ truyền có trình độ chuyên môn sâu về Đông Dược, các bài thuốc cổ phương cộng với kiến thức căn bản của Y học hiện đại. Phương pháp đào tạo Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đặc biệt chú trọng việc kết hợp điều trị giữa Đông y và Tây y để phối hợp điều trị. Cục trưởng Cục Quản lý Y dược cổ truyền Phạm Vũ Khánh cho biết trải Vụ Đông y (tiền thân của Cục Quản lý Y dược cổ truyền) đã có những phát triển sâu rộng và đã đạt được nhiều thành tựu với 64 bệnh viện y học cổ truyền công lập và 3 bệnh viện tư nhân và gần 100% trạm y tế xã phường trên toàn quốc có hoạt động khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại.

Tuyen-Sinh-Y-Hoc-Co-Truyen-Ha-Noi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Lương Y trình độ chuyên môn sâu

Công tác đào tạo nhân lực Y học cổ truyền chất lượng cao đứng đầu là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đào tạo trình độ Bác sĩ YHCT, kế tiếp đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền được nhiều Bệnh viện Y học cổ truyền đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Năm 2017, Nhà trường tuyển sinh Văn bằng 2 Y sĩ y học cổ truyền với thời gian đào tạo 1 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp khác trở lên và 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT cấp 3. Sau khi tốt nghiệp sẽ được dự thi liên thông trình độ Bác sĩ đại học theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định cụ thể điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền.

Nếu yêu thích ngành Y, thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn tuyển sinh: Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 73 Văn Cao, Phú Thọ Hoà, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn:  0886.303.303 – 0996.303.303

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996296296 – 02166 296 296
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017