Sự cần thiết phải đào tạo chuẩn hoá Thầy thuốc Y học cổ truyền Rất nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra liên quan tới chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, điều này đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh phải đào tạo chuẩn hoá Thầy thuốc Y học cổ truyền.Nội dung trong bài viết1 Rất nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra liên quan tới

Sự cần thiết phải đào tạo chuẩn hoá Thầy thuốc Y học cổ truyền

2036

Rất nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra liên quan tới chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, điều này đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh phải đào tạo chuẩn hoá Thầy thuốc Y học cổ truyền.

Đã có rất nhiều vụ việc liên quan tới chữa bệnh theo hình thức Y học cổ truyền khiến tình trạng của người bệnh trầm trọng hơn. Nguyên nhân chính là do đào việc các thầy thuốc Y học cổ truyền thường không qua trường lớp đào tạo, không có chứng chỉ hành nghề.

Y sĩ Y học Cổ truyền phải có chứng chỉ hành nghề

Y sĩ Y học Cổ truyền phải có chứng chỉ hành nghề

Phải có chứng chỉ hành nghề mới được tham gia khám chữa bệnh

Trên cả nước ta hiện nay có rất nhiều cơ sở chữa bệnh theo phương thức Y học cổ truyền, nhưng chủ yếu là hoạt động chui. Có nhiều cơ sở do cha, ông truyền lại cho con cháu nhưng những người con lại không đủ trình độ và chuyên môn nghiệp vụ để có thể khám chữa bệnh theo phương pháp này.

Nếu như các thầy thuốc không có trình độ chuyên môn, việc khám chữa bệnh cũng sẽ để lại những hậu quả khôn lường. Không phải tình trạng bệnh của ai cũng giống như nhau, cũng có thể sử dụng hàm lượng thuốc và phương thuốc tương tự. Đã có rất nhiều trường hợp, bệnh nhân truyền tai nhau những địa chỉ khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, người dân đổ xô thi nhau đến chữa nhưng không biết rằng liệu cơ sở này đã được cấp phép hay chưa?

Đã có rất nhiều trường hợp vì điều trị theo những thầy lang Đông y mà bị dị ứng thuốc, bệnh chẳng thấy giảm mà lại còn trầm trọng hơn và phải vào bệnh viện để điều trị.

Theo như Luật sư Lê Hồng Khanh, phụ trách pháp chế tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur (Hà Nội) cho rằng, việc Bộ Y tế ban hành những quy định chặt chẽ hơn về cấp chứng chỉ hành nghề là đúng với yêu cầu thực tế và đảm bảo việc quản lý được tốt hơn. Ông khẳng định những người đang khám chữa bệnh đông y mà chưa được cấp chứng chỉ là hành nghề trái pháp luật.

Luật sư Lê Hồng Khanh lý giải: “Bất cứ một cá nhân, tổ chức nào hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh cũng phải tuân thủ theo Luật Khám chữa bệnh. Theo quy định của Bộ Y tế, những người hành nghề khám chữa bệnh, dù đông y hay tây y đều phải có chứng chỉ hành nghề mới được tham gia khám chữa bệnh cho người dân”.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền Hà Nội

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền Hà Nội

Đào tạo chuẩn hoá Thầy thuốc Y học cổ truyền

Chính vì sự quản lý quá lỏng lẻo trong hệ thống khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền đã khiến cho nhiều người dân lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”. Do đó việc đào tạo chuẩn hóa Thầy thuốc Y học cổ truyền là thực sự cần thiết. Những thầy lang muốn theo ngành y học cổ truyền, hãy đến với  Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để được đào tạo bài bản và đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh bằng phương pháp này.

Khi học tập tại đây trường có liên kết với Bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang tạo cơ hội cho thí sinh được thực hành nhiều nhất. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn và tay nghề cao thí sinh khi học tập tại đây sẽ được trực tiếp làm việc, quan sát các kỹ năng thực hành trên chính người bệnh. Từ đó giúp thí sinh có cơ hội cọ xát thực tế, đúc rút ra những trải nghiệm, kinh nghiệm cho bản thân nhằm nâng cao tay nghề sau khi ra trường.

Trường cũng tổ chức đào tạo các chuyên ngành khác liên quan đến lĩnh vực y dược để thí sinh có thể lựa chọn những ngành nghề mà mình yêu thích. Ngay từ bây giờ, những thí sinh có nhu cầu học tập Cao đẳng Điều dưỡng có thể gửi hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Hoàng Dung – yhoccotruyen.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017