Nguyên nhân, dấu hiệu của người bị bệnh tiểu đường Nguyên nhân, dấu hiệu của người bị bệnh tiểu đườngNội dung trong bài viết Bệnh tiểu đường là một căn bệnh rất phổ biến trên thế giới từ nhiều năm trước, thời gian gần đây khi cuộc sống của người dân tăng cao thì căn bệnh này càng gia tăng ở Việt Nam. Bênh tiểu

Nguyên nhân, dấu hiệu của người bị bệnh tiểu đường

2102

Nguyên nhân, dấu hiệu của người bị bệnh tiểu đường

Nội dung trong bài viết

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh rất phổ biến trên thế giới từ nhiều năm trước, thời gian gần đây khi cuộc sống của người dân tăng cao thì căn bệnh này càng gia tăng ở Việt Nam.

Bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường

Bênh tiểu đường là bệnh gì?

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường là một loại bệnh do nội tiết bị rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat khi hoocmon insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể.

Quá trình hình thành bệnh tiểu đường.

  • Khi thức ăn được nạp vào cơ thể sẽ chuyển hóa 1 lượng thành đường glucose tinh bột chính là nguồn năng chính để nuổi cơ thể.
  • Khi đó tuyến tụy sẽ sinh ra hoocmon Insullin để vẫn chuyển đường đi nuôi các tế bào để sản sinh năng lượng.
  • Trong quá trình vận chuyển đã không đến được các tế bào dẫn đến lượng đường trong máu cao.

Bệnh tiểu đường phân ra là 2 loại bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Bệnh tiểu đường tuýp 1.

Bênh tiểu đường tuýp 1 là do tuyên tụy không thể sản sinh ra hoocmon Insullin để vận chuyển đường đi nuôi các tế bào dẫn đến đương trong máu tăng cao. Trong trường hợp này các bệnh nhân thường là những người trẻ em, thiếu niên. Trong trường hợp này người bệnh sẽ được tiêm Isullin để nuôi cơ thể.

Bệnh tiểu đường tuýp 2.

Khác với bênh tiểu đường tuýp 1 thì bệnh tiểu đường tuýp 2 tuyến tụy vẫn sinh ra Isullin bình thường nhưng không không thực hiện được chức năng vận chuyển đường nên dẫn đến đường trong máu cao. Những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 thường là những người trên 40 tuổi.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường
Triệu chứng của bệnh tiểu đường
  • khát nước, khô miệng.
  • Đi tiểu nhiều và thường đi sau khi uống nước khoảng 20 phút.
  • Tăng cân và giảm cân đột ngột và người mệt mỏi.Trường hợp này cũng có thể do nguyên nhân khác, vì vậy phải đến ngay cơ sở y tế để khám
  • Mờ mắt, bệnh tiểu đường còn có thể gây ra mù tạm thời, nặng còn có thể gây mù vĩnh viễn
  • Buồn nôn.
  • Chậm phục hồi các vết thương, Trong sinh hoạt hằng ngày nếu ko may bị thâm tím, hoặc xây xát vết thương thì lâu lành hơn bình thường.

Trên đây là những nguyên nhân và biể hiện của bệnh tiểu đường

Nguồn: Nguyên nhân, dấu hiệu của người bị bệnh tiểu đường
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017