Những giấy tờ bắt buộc khi đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Hồ sơ xét tuyển Y sĩ Y học cổ truyền thực sự rất quan trọng và nếu thí sinh để xảy ra sai sót như nhầm lẫn hoặc thiếu bất cứ giấy tờ gì cũng có thể đánh mất cơ hội theo đuổi ngành Y học cổ truyền. Những lưu ý khi làm hồ sơ

Những giấy tờ bắt buộc khi đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

1648

Hồ sơ xét tuyển Y sĩ Y học cổ truyền thực sự rất quan trọng và nếu thí sinh để xảy ra sai sót như nhầm lẫn hoặc thiếu bất cứ giấy tờ gì cũng có thể đánh mất cơ hội theo đuổi ngành Y học cổ truyền.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Thầy thuốc đông Y muốn hành nghề phải được cấp chứng chỉ

Nội dung trong bài viết

Ngày nay, việc ưu tiên sử dụng y học cổ truyền trong việc điều trị bệnh đang được nhiều người tin dùng bởi sự an toàn và hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên có một thực tế nước ta hiện nay có khoảng 70.000 thầy thuốc đông y thì chỉ có 10% có giấy chứng nhận đông y vì được Bộ Y tế tiến hành mở lớp đào tạo chuẩn hóa trình độ.

Từ khi có quy định mới về việc thầy thuốc đông y muốn hành nghề thì phải được cấp phép chứng chỉ hành nghề đông y nên những người có nhu cầu để chuyển từ Lương y phải đi học Y sĩ YHCT để chuẩn hoá kiến thức và hoàn thiện hồ sơ để Sở Y tế xem xét cấp giấy chứng nhận hành nghề đông y khi hội đủ các điều kiện theo quy định của ngành Y tế. Trung cấp Y học cổ truyền bên cạnh các ngành Y Dược đang là ngành học rất tiềm năng và thu hút được lượng thí sinh đăng ký nhanh chóng.

Thời gian học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền mất bao lâu?

Trước khi quyết định làm hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền thì bạn nên tìm hiểu đầy đủ thông tin bởi vì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ đào tạo ngành Y học cổ truyền mà còn đào tạo thêm ngành Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Liên thông Y Dược hay các ngành Trung cấp Y Dược.

Năm 2017, tùy vào trình độ đầu vào của học viên mà thời gian học Y sĩ Y học cổ truyền khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Với Thí sinh mới tốt nghiệp THCS thì sẽ phải học trong vòng 3 năm (trong đó 2 năm học trung cấp, 1 năm học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT).
 • Với Thí sinh đã tốt nghiệp THPT sẽ học trong vòng 2 năm.
 • Với Thí sinh đã học hết cấp 3 nhưng chưa tốt nghiệp (trượt tốt nghiệp) thì sẽ học trong vòng 2 năm 3 tháng.
 • Với Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học ở nhóm ngành sức khỏe (Dược sĩ, Điều dưỡng, Nha khoa, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm…) thì thời gian học là 10 tháng.
 • Với Thí sinh đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH ở những ngành bất kỳ ngoài nhóm ngành sức khỏe (kế toán, ngân hàng, công nghệ thông tin, sư phạm…) thì thời gian học là 12 tháng.

Điều kiện học chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Điều kiện học chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Hồ sơ đăng kí xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền gồm những giấy tờ gì?

Y sĩ Y học cổ truyền chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bất kỳ ai yêu thích ngành này vì thời gian học ngắn, có cơ hội việc vô cùng rộng mở với mức thu nhập ổn định. Nhất là khi bạn lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội thì bạn có thể yên tâm về chất lượng, uy tín trên cả nước. Vì thế, để giúp thí sinh đang có nhu cầu học Trung cấp Y học cổ truyền thì phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ và gửi về nhà trường trong thời gian sớm nhất. Các giấy tờ cần thiết phải có trong hồ sơ gồm:

 1. Hồ sơ đăng ký học trung cấp chuyên nghiệp mua tại các hiệu sách theo mẫu chung ( có thể mua tại trường ) (có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.)
 2. 01 Sơ yếu lý lịch, ghi đầy đủ các mục, có dán ảnh, xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu là đối tượng học viên đang đi làm.
 3. Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ cấp 3 (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu vừa tốt nghiệp chưa được cấp bằng).
  • Bằng + Học bạ cấp 2 (nếu chưa tốt nghiệp cấp 3 THPT) áp dụng cho đối tượng học hết THCS lớp 9 thời gian đào tạo là 3 năm.
  • Bằng + Bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học (nếu có) áp dụng cho đối tượng học Trung cấp Dược hệ văn bằng 2 chuyển đổi từ ngành học khác thời gian đào tạo 1 năm.
 4. Giấy khai sinh : 02 bản sao có xác nhận của địa phương.
 5. 04 ảnh (3×4) cho vào phong bì thư có dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
 6. Sổ sinh hoạt Đoàn (nếu có).
 7. Giấy giới thiệu di chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam) nộp khi Nhà trường thông báo.
 8. Giấy báo nhập học bản chính.

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền tại Hà Nội

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền tại Hà Nội

Kết thúc khóa học Y học cổ truyền tại trường, học viên ngoài việc được trang bị những kỹ năng chuyên môn về Y học cổ truyền còn có được những hiểu biết về tây Y, có khả năng sử dụng Đông Tây Y kết hợp trong việc chẩn đoán và điều  trị bệnh.

Văn phòng tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội. Điện thoại: 09.8258.8258  – 09.8259.8259
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017