Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền cho thí sinh tốt nghiệp THPT Học xong THPT bạn có thể đăng kí xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền. Tuy nhiên tùy vào trường hợp thí sinh có đỗ kì thi tốt nghiệp THPT hay không mà thời gian đào tạo bậc Trung cấp Y Dược sẽ khác. Trung cấp Y học cổ truyền cũng cần đào tạo

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền cho thí sinh tốt nghiệp THPT

3006

Học xong THPT bạn có thể đăng kí xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền. Tuy nhiên tùy vào trường hợp thí sinh có đỗ kì thi tốt nghiệp THPT hay không mà thời gian đào tạo bậc Trung cấp Y Dược sẽ khác.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên

Năm 2018 em sẽ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và đang lo lắng về điểm thi của mình, nếu trường hợp em bị trượt tốt nghiệp thì có thể học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền tại trường được không? Trong trường hợp đủ điều kiện theo học Trung cấp Y Dược em sẽ được đào tạo trong bao lâu thì ra trường? (Thanh Ngân_ Đống Đa_ Hà Nội)

Trả lời:

Chào Ngân, ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Hà Nội đã xem và có lời giải đáp thắc mắc gửi đến em như sau:

Năm 2018, có nhiều thay đổi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia về quy chế, hình thức thi cũng như cách thức xét tốt nghiệp, khiến cho nhiều thí sinh và phụ huynh lo lắng.

Cũng như bạn Ngân, đã có rất nhiều bạn lo rằng điểm thi của mình không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Và một khi bị trượt tốt nghiệp, con đường sự nghiệp, những mơ ước đều sẽ bỗng chốc tan biến. Liệu còn hướng đi nào tích cực hơn không?

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền 2018

Trong những ngày cuối năm 2017 và chuẩn bị cho những kì thi quan trong năm 2018 sắp đến, nhà trường liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại gọi đến để được tư vấn về việc nếu thí sinh bị trượt tốt nghiệp thì có thể học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền được hay không?

Ngành Y sĩ Y học cổ truyền hiện nay đang là một ngành phát triển mạnh và đang có nhiều cơ sở đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền tại Hà Nội. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội – là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, được nhiều thí sinh lựa chọn theo học nhất thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp bậc THCS trở lên có thể theo học. Không chỉ riêng với ngành Y học cổ truyền mà với ngành Trung cấp Dược, trung cấp Điều dưỡng hay Hộ sinh… các bạn thí sinh đều có thể theo học.

Như vậy trường hợp của bạn Ngân dù kết quả thì năm 2018 có tốt hay không, dù bạn có nhận được bằng tốt nghiệp hay không bạn vẫn đủ điều kiện đề tham gia xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền 2018.

Theo tin tức Y Dược tổng hợp thì sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền, với kiến thức các bạn sinh viên đã học được tại Trường, có thể xin vào làm việc tại các tiệm thuốc Đông y, bắt mạch, bốc thuốc chữa bệnh cho bệnh nhân. Hoặc có thể học lên các cấp bậc khác cao hơn để có thể mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân.

Học trung cấp Y học cổ truyền có nhiều cơ hội việc làm

Học trung cấp Y học cổ truyền có nhiều cơ hội việc làm

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn có nhu cầu muốn theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền. Trường cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 36 tháng: áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS. Sinh viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo tại Trường.
 • Trường hợp thí sinh là người đã hoàn thành xong chương trình học THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo là 27 tháng.
 • Thời gian đào tạo 24 tháng đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT khi đăng ký học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác như: Kỹ sư, Xây dựng…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.
 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp các chuyên ngành khác thuộc nhóm sức khỏe như: Trung cấp Dược, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa thì thời gian đào 10 tháng.

Như vậy trong trường hợp của bạn Ngân nếu bạn không may mắn đỗ tốt nghiệp THPT bạn sẽ được đào tạo trong 27 tháng, trường hợp bạn đỗ tốt nghiệp và có bằng bạn sẽ được đào tạo trong 24 tháng. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên có thể tiếp tục theo học liên thông tại các trường Đại học YHCT để nâng cao trình độ và  giá trị bằng cấp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra.

Chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền để thoát khỏi cảnh thất nghiệp

Chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền để thoát khỏi cảnh thất nghiệp

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Thí sinh khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 02 bản photo học bạ THCS có công chứng (đối tượng hệ 3 năm).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 04 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ thí sinh hãy nhanh chóng gửi về: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017