Những lợi ích tuyệt vời từ quả sa kê có thể bạn chưa biết? Phần 2 Những lợi ích tuyệt vời từ quả sa kê có thể bạn chưa biết? Phần 2Nội dung trong bài viết1 Những lợi ích tuyệt vời từ quả sa kê có thể bạn chưa biết? Phần 21.1 1. Sa kê có tác dụng rất tốt trong việc sản sinh collagen1.2 2. Điều trị hiệu quả các

Những lợi ích tuyệt vời từ quả sa kê có thể bạn chưa biết? Phần 2

3138

Những lợi ích tuyệt vời từ quả sa kê có thể bạn chưa biết? Phần 2

Bài viết dưới đây tiép tục giới thiệu tới các bạn những lợi ích tuyệt vời từ quả sa kê, sa kê không chỉ là một loại cây cảnh đẹp, cây làm bóng mát mà còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta, sau khi đọc bài viết dưới đây các bạn hãy thường xuyên bổ sụng quả sa kê trong các thực đơn của gia đình các bạn nhé! vừa có tác dụng đối  với sức khỏe tim mạch vừa có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp da, dưỡng tóc….

cây sa kê

Xem thêm:

1. Sa kê có tác dụng rất tốt trong việc sản sinh collagen

Uống nước trái cây sa kê giúp sáng da và làm săn chắc da. Số lượng lớn vitamin C trong sa kê giúp thúc đẩy sản xuất collagen – một protein cung cấp tính đàn hồi cho da.

2. Điều trị hiệu quả các bệnh về da

Tro của lá sa kê vô cùng hữu ích để trị bệnh nhiễm trùng da. Mủ của cây sa kê được bôi trên bề mặt da bị ảnh hưởng bởi các bệnh ngoài da như eczema, bệnh vẩy nến và viêm da.

3. Nuôi dưỡng tóc hiệu quả

Sa kê chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho việc duy trì sức khỏe của tóc. Vitamin C trong sa kê tạo điều kiện cho sự hấp thu khoáng chất và cung cấp dinh dưỡng cho tóc. Sa kê là một nguồn cung cấp tốt axit omega-3 và omega-6 làm giảm gãy, rụng tóc. Các axit béo có trong sa kê điều chỉnh việc sản xuất bã nhờn ở da đầu, giảm gàu và ngứa. Nó cũng ức chế viêm da đầu và tế bào chết, ngăn ngừa rụng tóc.

4. Kiểm soát bệnh bệnh tiểu đường

Chất xơ trong sa kê ức chế sự hấp thu glucose từ thực phẩm chúng ta ăn, do đó kiểm soát bệnh tiểu đường. Nó có chứa các hợp chất cần thiết giúp tuyến tụy sản xuất insulin trong cơ thể.

5. Rất tốt cho hệ tiêu hóa

Chất xơ trong sa kê xả các độc tố ra khỏi ruột, giúp hoạt động tốt nhu động ruột và hệ tiêu hóa. Nó ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa liên quan như chứng ợ nóng, ợ chua, loét và viêm dạ dày, loại bỏ các hợp chất độc hại trong ruột. Sa kê còn bảo vệ màng nhầy của ruột kết giúp tránh được các hóa chất gây ung thư từ đại tràng.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017