Những lợi ích tuyệt vời của uống nước dưa leo trong ngày hè Những lợi ích tuyệt vời của uống nước dưa leo trong ngày hèNội dung trong bài viết1 Những lợi ích tuyệt vời của uống nước dưa leo trong ngày hè1.1 Duy trì độ ẩm cho cơ thể.1.2 Cung cấp vitamin1.3 Tốt cho huyết áp.1.4 Tốt cho da, làm đẹp.1.5 Giải độc cơ thể.1.6 Chống ưu

Những lợi ích tuyệt vời của uống nước dưa leo trong ngày hè

2589

Những lợi ích tuyệt vời của uống nước dưa leo trong ngày hè

Dưa leo hay còn gọi là dưa chuột là một loại quả  rất hữu ích và phổ biển trong cuốc sống gia đình người Việt. Dưa leo thường dùng để ăn kèm trong rất nhiều món ăn, ngoài ra dưa leo cũng có thể để làm nước uống rất tốt cho ngày hè nóng nực.

Theo Y học cổ truyền  Trong dưa leo có ion Natri, Calci, Kali, Phospho, chất khoáng, các vitamine B, C . Vỏ dưa có chứa tiền Vitamine A và vitamine E.

Dưa leo
Dưa leo

Rất đơn giản, vào những ngày mùa hè các bạn chỉ cần thái lát mỏng dưa leo rồi cho vào nước để uống nó sẽ rât tốt cho cơ thể bạn. Dưới đây là một số tác dụng.

Duy trì độ ẩm cho cơ thể.

Dưa leo là một loại quả chứa nhiều nước, nó giúp cho cơ thể của bạn duy trì được độ ẩm, có lợi cho tim mạch và giúp cho cơ thể đào thải độc tố.

Cung cấp vitamin

Như đã nói ở trên, dưa leo là một loại quả có rất nhiều vitamin, nó sẽ bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể bạn.

Tốt cho huyết áp.

Huyết áp cao là một bệnh rất nguy hiểm vì nó có thể dẫn tới đột quỵ. Trong dưa leo có kali rất tốt cho việc ổn định huyết áp.

Tốt cho da, làm đẹp.

Như chúng ta đã biết các chị em phụ nữ thường dùng dưa leo để đắp mặt vì vậy khi bạn uống nước dưa leo cũng sẽ rất tốt cho da.

Giải độc cơ thể.

Dưa leo là loại quả chứa nhiều nước vì vậy nó rất tốt cho việc giải độc cơ thể.

Chống ưu thư.

Trong dưa chuột có nhiều vitamin và khoáng chất giúp cho việc chống lại, ngăn ngừa ung thư rất tốt như cucurbitacin.

Với những lợi ích như trên nên mọi người trong ngày mua hè hãy thường xuyên uống nước dư leo nhé.

Nguồn: Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017