Cây nhọ nồi và tác dụng chữa bệnh thần kỳ mà không phải ai cũng biết. Cây nhọ nồi và tác dụng chữa bệnh thần kỳ mà không phải ai cũng biết.Nội dung trong bài viết1 Cây nhọ nồi và tác dụng chữa bệnh thần kỳ mà không phải ai cũng biết.1.1 1: Cây nhọ nồi dùng để chữa máu, ăn không ngon và suy nhược cơ thể.1.2 2:  Nhọ nồi

Cây nhọ nồi và tác dụng chữa bệnh thần kỳ mà không phải ai cũng biết.

4441

Cây nhọ nồi và tác dụng chữa bệnh thần kỳ mà không phải ai cũng biết.

Theo Y học cổ truyền cây nhọ nồi là loại cây dễ trồng, thượng mọc dại ở các vườn, hay ở các bờ đê… nhọ nồi dễ kiếm và nó có rất nhiều tác dụng, theo y học cổ truyền thì nhọ nồi có tính hàn, có vị chua, ngọt có tác dụng rất tốt trong việc cầm máu, ích âm, và thường để chữa các chứng huyết nhiệt, dùng cầm máu hay là chữa can thận âm hư.

Bài thuốc quý từ cây nhọ nồi
Bài thuốc quý từ cây nhọ nồi

Cây  nhọ nồi dùng để chữa chứng ăn không ngon, suy nhược cơ thể, thiếu máu.

Cây nhọ nồi có rất nhiều tác dụng,  cùng đọc bài viết dưới đây để co thể dùng khi gặp những trường hợp không mong muốn xảy ta thì ta có thể xử lý kịp thời.

1: Cây nhọ nồi dùng để chữa máu, ăn không ngon và suy nhược cơ thể.

Theo y học cổ truyền, đông y thì cây nhọ nồi có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe suy nhược cơ thể, chúng ta sẽ sắc thang thuốc như sau: Mẫn chầu và nhọ nồi mỗi vị 100g + 50g gừng khô, các nguyên liệu này chặt nhỏ, sơ qua, sau đó nấu lên, ngày uống là 2 lần, sau 2 đến 3 ngày sẽ có tác dụng.

2:  Nhọ nồi chữa được viêm họng.

Cách sắc thuốc như sau: bạn dùng cây nhọ nhồi và bồ công anh mỗi loại 20g + 16g cam thảo +16g kim ngân hoa và 12g rẻ quạt, sắc lên uống, mỗi ngày uống 1 thang và uống đều đặn từ 3 đến 5 ngày bệnh sẽ khỏ

3: Nhọ nồi chữa được sốt cao:

Phương pháp chữa sốt cao bằng nhọ nồi rất hiệu quả, nhất là đối với trẻ em vì không phải dùng kháng sinh, khi bị sốt cao bạn dùng bài thuốc: củ sắn dây, sài đất, nhọ nồi mỗi loại 20g, + 16g cối xay + 16g cam thảo đất + ké đầu ngựa 12g, sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống 1 thang.

4: Cây nhọ nồi chữa chảy máu cam:

Cây nhọ nồi rất tốt trong việc cầm máu và chảy máu cam, bạn dùng hoa hòe và nhọ nồi mỗi vị 20g +16g cam thảo, săc uống, mỗi ngày 1 thang, tình trạng chảy máu cam sẽ đỡ hẳn.

Chữa sốt phát ban.

Cây nhọ nồi có thể chữa được sốt phát ban với bài thuốc đơn giản từ  cây nhọ nồi. Dùng khoảng 50g cây nhọ nồi sắc nước uống, 1 ngày/1 thang. Uống liên tục trong khoảng 3-5 ngày là sẽ khỏi

Chữa mề đay.

Chữa mề đay từ cây nhọ nồi bằng cách ” trong uống, ngoài xoa “. dùng cây nhọ nồi sắc nước uống và dùng bã xoa lên chỗ bị ngứa.

Cây nhọ nồi rất phổ biến đối với người Việt nam ta, và nó hay dược sử dụng trong Y học cổ truyền và coi là 1 loại cây thuốc.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017