Tác dụng tuyệt vời của trà hoa cúc đối với sức khỏe Trà hoa cúc là một trong những thảo dược khá tốt cho sức khỏe. Bạn hãy uống trà hoa cúc hàng ngày để thấy rõ những công dụng của nó mang lại.Nội dung trong bài viết1 Trà hoa cúc là một trong những thảo dược khá tốt cho sức khỏe. Bạn hãy uống trà hoa cúc hàng

Tác dụng tuyệt vời của trà hoa cúc đối với sức khỏe

3379

Trà hoa cúc là một trong những thảo dược khá tốt cho sức khỏe. Bạn hãy uống trà hoa cúc hàng ngày để thấy rõ những công dụng của nó mang lại.

Trà hoa cúc giúp ngăn ngừa ung thư

Trà hoa cúc giúp ngăn ngừa ung thư

Công dụng của trà hoa cúc đối với sức khỏe là rất lớn nhưng không phải ai cũng biết hết được những công dụng của nó đối với sức khỏe.

Theo các Danh y, các thành phần hoạt chất trong tinh dầu hoa cúc được coi là có tác dụng chống kích ứng, chống viêm và chống vi khuẩn. Dưới đây là một số công dụng của trà hoa cúc mà bạn nên biết

Trà hoa cúc giúp ngăn ngừa ung thư

Gần đây các nhà khoa học đã phát hiện hóa chất tự nhiên apigenin có trong trà hoa cúc có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng và khiến chúng nhạy cảm hơn với thuốc trị ung thư. Do vậy, các nhà khoa học hiện nay đang nghiên cứu và tìm cách kết hợp giữa thành phần hoa cúc và các loại hóa chất thuốc khác để chế tạo loại thuốc ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Trà hoa cúc giúp trị mất ngủ, hạ huyết áp

Theo các bác sĩ viện Y học cổ truyền, đây được coi là phương pháp giúp trị mất ngủ hiệu quả, bạn sẽ ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. Ngoài ra hoa cúc có thể giúp kháng khuẩn, kháng siêu vi gây cảm cúm, làm giãn mạch máu, hạ huyết áp, giảm mỡ trong máu, làm dịu căng thẳng thần kinh. So với các loại thảo dược có tác dụng thanh nhiệt khác, hoa cúc còn giúp sáng mắt, làm tinh thần sảng khoái, hạ huyết áp.

Trà hoa cúc giúp trị mất ngủ, hạ huyết áp

Trà hoa cúc giúp trị mất ngủ, hạ huyết áp

Tác dụng của trà hoa cúc giúp giải nhiệt

Nếu bạn thường xuyên bị nóng trong người thì có thể dùng trà hoa cúc để giải nhiệt. Hãy kết hợp với trà xanh và hoa hòe cho tác dụng tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt, giải độc, làm sáng mắt, giúp phòng ngừa và chữa trị nhức đầu do nhiệt.

Trà hoa cúc giúp tiêu độc, nhuận gan

Hoa cúc kết hợp với kim ngân hoa, bồ công anh là bài thuốc chữa hiệu quả trong việc tiêu độc, nhuận gan, chữa mụn nhọt, ghẻ ngứa, viêm gan cấp tính hiệu quả. Uống trà hoa cúc hàng ngày bạn sẽ có một lá gan khỏe mạnh.

Tác dụng của trà hoa cúc giúp an thần

Khi dùng trà hoa cúc bạn sẽ thấy tinh thần được thoải mái và cảm thấy thư thái sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Trong hoa cúc có tính an thần nhẹ, vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan, làm sáng mắt.

Trà hoa cúc làm đẹp da

Trong Đông y làm đẹp trà hoa cúc có một số thành phần có thể ngăn ngừa quá trình lão hóa của các tế bào da, vì có tác dụng giải độc gan, ngăn ngừa mụn nên trà hoa cúc được phụ nữ sử dụng nhiều mỗi ngày.

Trên đây là một số công dụng của trà hoa cúc đối với sức khỏe và làm đẹp. Bạn hãy dùng loại trà này thường xuyên để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh nhé.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017