Sự phát triển không điểm dừng của Ngành Y học cổ truyền Với sự phát triển không ngừng của khoa học hiện đại, ngành Y học cổ truyền đã và đang có những đổi mới toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh của đông đảo người dân.Nội dung trong bài viết1 Với sự phát triển không ngừng của khoa học hiện đại, ngành Y

Sự phát triển không điểm dừng của Ngành Y học cổ truyền

2182

Với sự phát triển không ngừng của khoa học hiện đại, ngành Y học cổ truyền đã và đang có những đổi mới toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh của đông đảo người dân.

Vai trò của Y học cổ truyền

Y học cổ truyền là một trong những ngành nghề truyền thống quý giá cần được giữ gìn và phát triển. Cùng song song với tiến bộ khoa học kỹ thuật, Y học cổ truyền đã và đang khẳng định được vai trò của mình trong việc chữa bệnh cho người dân.

y hoc co truyen1

Phương pháp điều trị bằng Đông Y giúp con người sống khỏe

Y học Cổ truyền đã đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của xã hội cũng như công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng từ xưa tới nay. Những bài thuốc hay cùng với những cây thuốc quý, những phương pháp điều trị hiệu quả đã và đang từng ngày phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của người dân. Đối với những bệnh mạn tính của người già, phương pháp điều trị bằng Đông Y giúp họ sống khỏe và yêu đời hơn.

Những chủ trương, chính sách lồng ghép nền Y học vào trong sự phát triển của hệ thống Y tế quốc gia đã dần dần góp phần phát huy được những vai trò lớn lao của Y học Cổ truyền. Với vai trò tích cực của mình, Y học Cổ truyền đã có thêm nhiều thời cơ và cơ hội thuận lợi để có thể đóng góp cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Học Y học cổ truyền sẽ có nhiều điểm thuận lợi, điều kiện tốt để tiếp tục thăng tiến với lại Y học cổ truyền đang được nước ngoài tìm hiểu vì vậy nếu học tốt bạn có thể được ra nước ngoài làm việc.

Y học cổ truyền tăng cường hợp tác với quốc tế

Việt Nam luôn xây dựng những mô hình lồng ghép kết hợp với việc phát triển nền y học này đạt hiệu quả, để các quốc gia trong khu vực có cơ hội tham khảo và học tập. Việt Nam và các quốc gia trong khu vực ASEAN đã nhiều lần tổ chức các Hội nghị giới thiệu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cho nhau những thông tin cần thiết về vấn đề nâng cao vai trò của y học cổ truyền. Qua các lần hội thảo trao đổi hợp tác và phát triển Y học cổ truyền Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa, được nhiều nước bạn biết đến.

y hoc co truyen2

Y học cổ truyền Việt Nam ngày càng phát triển

Y sĩ Y học cổ truyền được đào tạo cả chuyên môn và đạo đức

Y học cổ truyền ngày nay đã biết ứng dụng những công nghệ hiện đại như kỹ thuật chỉnh đoán hình ảnh, xét nghiệm… nhằm nâng cao chất lượng giữa Đông Y và Tây Y. Người học Y học cổ truyền sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng chuyên môn về Y học cổ truyền, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Học cổ truyền liên thông lên đại học để trở thành Y sĩ Y học cổ truyền.

Y sĩ Y học cổ truyền được đào tạo như nào?

Tuổi thọ bình quân đang tăng, các chứng bệnh của người già cũng từ đó kéo theo. Việc sử dụng thuốc từ thảo Dược để điều trị cho bệnh nhân lớn tuổi nhằm giảm thiểu phản ứng phụ đang được nhiều người tin dùng.

Đào tạo người Y sỹ Y học cổ truyền có kiến thức, kỹ năng chuyên môn về Y học cổ truyền, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khoẻ và tính mạng của người bệnh; có đủ sức khỏe để không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

Y sĩ Y học cổ truyền ngoài học các kiến thức hiện đại còn phải học chuyên sâu về Y học cổ truyền như các ngành Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, chế biến, bào chế dược liệu, châm cứu, bệnh học kết hợp nội khoa… Sau khi ra trường trở thành một Y sĩ Y học cổ truyền có tay nghề và trình độ chuyên môn cao.

y hoc co truyen3

Y học cổ truyền được đào tạo cả chuyên môn và đạo đức

Học Ngành Y học cổ truyền ở đâu tốt?

Y sĩ Y học cổ truyền ngoài việc học các kiến thức y học hiện đại, như bệnh học đại cương, Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo chuyên sâu về kiến thức Y học cổ truyền.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền là: Học 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp cấp 3 THPT và học chỉ 1 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng trình độ từ Trung cấp trở lên của bất kỳ trường nào đào tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền và được học tiếp lên Bác sĩ Y học cổ truyền với thời gian đào tạo 4 năm theo quy định Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

y hoc co truyen

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017