Tác dụng giảm mỡ máu rất tốt từ Sứa theo y học cổ truyền. Tác dụng giảm mở máu rất tốt từ Sứa Theo y học cổ truyền , thịt con sứa vị mặn, tính hàn, có tác dụng trong việc tiêu đờm, trừ ho, bình suyễn, thanh nhiệt, lợi thủy, tiêu mỡ, hạ áp, nhuận tràng tiêu tích. Sứa có nhiều ở các vùng biển sứa có nhiều

Tác dụng giảm mỡ máu rất tốt từ Sứa theo y học cổ truyền.

2773

Tác dụng giảm mở máu rất tốt từ Sứa

Theo y học cổ truyền , thịt con sứa vị mặn, tính hàn, có tác dụng trong việc tiêu đờm, trừ ho, bình suyễn, thanh nhiệt, lợi thủy, tiêu mỡ, hạ áp, nhuận tràng tiêu tích.

con sua

Sứa có nhiều ở các vùng biển sứa có nhiều loại và thuộc lớp động vật ngành ruột khoang. Loại sứa dùng làm thực phẩm có thể ăn được thì chỉ gây ngứa nhẹ khi ta chạm phải nó, nó được gọi là sứa sen vì hình dạng nó giống cây sen, tên khoa học được là Aurelia aurita.
Ngoài ra có những loại sứa khác nữa là loài sứa chỉ, sứa hồng, có thể gây ngứa nhiều hơn rất nhiều so với sứa sen. Khi đi tắm biển, nếu bạn chạm phải sứa biển da bị nổi mẩn đỏ, ngứa thì bạn lấy thịt sứa tươi xoa lên chỗ ngứa. Dùng rau muống biển (rau này có rất nhiều trên các bãi biển,mọc sẵn trên bãi biển) đem rau muống biển đi rửa sạch, nhai nuốt nước, bã đắp vào chỗ bị ngứa, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều, da không bị ngứa nữa.
Theo y hoc cổ truyền, thịt con sứa vị mặn, tính hàn, có tác dụng chữa trị các bệnh tiêu đờm, trừ ho, bình suyễn, thanh nhiệt, lợi thủy, tiêu mỡ, hạ áp, nhuận tràng tiêu tích. Lưu ý, , chỉ nên sử dụng sứa biển đã qua chế biến sạch sẽ và đúng cách.
Món ăn từ sứa có tác dụng giảm mỡ máu.
Cách chế biến sứa tươi đúng cách: phải dùng nước muối và phèn ngâm 2-3 lần, khi nào thịt con sứa chuyển sang màu hồng nhạt hoặc vàng nhạt thì mới đem sử dụng để chế biến làm thức ăn.
Ngoài ra sứa có có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh khác nữa, các bạn có thể áp dụng các bài thuốc dưới đây để chữa trị các bệnh viêm khí phế quản, đau họng, thở khò khè, tăng huyết áp, mỡ trong máu, đại tiện táo kết…
Bài thuốc 1: Sứa 200g + mã thày 300g. Hai nguyên liệu nấu chín thành canh ăn trong ngày.
Bài thuốc 2: Sứa 100g +củ cải trắng 50g + gia vị vừa đủ, nấu món này giống canh súp, ăn nóng.
Bài thuốc 3: Sứa 100g+ mã đề 150g, sắc lấy nước uống.
Bài thuốc 4: Sứa 200g + tiết lợn 200g. Các nguyên liệu nấu chín thành canh, chia ăn trong ngày.
Bài thuốc 5: Sứa 200g + hồng táo 10g, các nguyên liệu hầm mềm lên và ăn
Lưu ý những người sau không nên ăn sứa: Người tạng hàn và những người hay bị lạnh bụng, đi đại tiện lỏng không nên dùng.
Chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn các bài thuốc tốt có thể chữa được nhiều bệnh từ con sứa, một nguyên liệu rất dễ tìm, dễ chế biến, các bạn hãy đọc và tham khảo để có một sức khỏe thật tốt cho mình nhé!
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017