Tác dụng tuyệt vời của quả sấu bạn đã biết chưa? Tác dụng tuyệt vời của quả sấu bạn đã biết chưa?Nội dung trong bài viết1 Tác dụng tuyệt vời của quả sấu bạn đã biết chưa?1.1 1. Trị chứng nhiệt miệng, háo khát, ngứa cổ, đau họng1.2 2. trị ốm nghén ở phụ nữ mang thai.1.3 3. Chữa ho hiệu quả:1.4 4. Tăng cường hệ

Tác dụng tuyệt vời của quả sấu bạn đã biết chưa?

4378

Tác dụng tuyệt vời của quả sấu bạn đã biết chưa?

Quả sấu  là quả có vị chua thanh mát được thu hoạch vào mùa hè từ khoảng tháng 6 đến tháng 9. Trong quả sấu chín có 86% nước + 1% axit hữu cơ+ 1.3% protit +8.2% gluxit +2.7% xenluloza + 100mg% canxi + 44mg% Phospho, vết sắt và 3mg% vitamin C. Sấu có rất nhiều tác dụng trong bữa ăn hàng  ngày của mọi người cũng là cũng như là vị thuốc chữa được nhiều bệnh.

Theo y học cổ truyền cho rằng quả sấu lúc xanh có vị chua hơi chát, khi quả chín có vị chua, ngọt, tính mát, có tác dụng kiện vị sinh tân, tiêu thực chỉ khát, chỉ ho, tiêu đờm, được dùng trị nhiều bệnh chứng như nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, nôn do thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa…

Quả sấu

1. Trị chứng nhiệt miệng, háo khát, ngứa cổ, đau họng

Bạn lấy quả sấu chín dầm đường hoặc dầm với muối ăn ngay trong ngày. Cách khác lấy từ 4 – 6g cùi quả sấu khô đem sắc với 2 bát nước còn nửa bát, uống sau bữa ăn sáng. Bạn cũng có thể lấy 8g cùi quả sấu khô hãm với nước sôi uống trong ngày. Dùng trong một tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả.

2. trị ốm nghén ở phụ nữ mang thai.

Bạn lấy quả sấu nấu canh với cá diếc làm sạch hay thịt vịt ăn cũng chóng lành. Hoặc dùng quả sấu xanh ngâm đường uống, nước uống này giúp giảm nôn nghén rất tốt, lưu  ý không nên uống nhiều vì sẽ gây tăng đường huyết cho bà bầu.

3. Chữa ho hiệu quả:

Có nhiều cách chế biến quả sấu chữa ho như sau:

Bạn lấy cùi quả sấu tươi 15g đem ngâm với ít muối, ngày ngậm 3 đến 5 lần, tốt nhất nên ngậm vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

Cách khác cùi sấu tươi 25g sắc với 250ml nước còn 100ml, chia làm 2 lần uống trong ngày , khi uống cho thêm đường. Uống trong 3 ngày.

Cũng có thể làm theo cách sau: lấy hoa, quả sấu sắc với 300ml nước còn lại 100ml, chia ra 2 – 3 lần uống trong ngày.

Chữa ho ở trẻ em: Lấy hoa sấu hấp cùng mật ong cho trẻ uống ngày ba lần sẽ hiệu nghiệm.

4. Tăng cường hệ  tiêu hóa

Lấy quả sấu hấp với đường làm nước giải khát uống trong ngày. Hoặc bạn chế biến quả sấu tươi nấu canh chua ăn ngay.

5. Chữa say rượu

Dùng 4 – 6g cùi quả sấu khô sắc lấy nước cho người say rượu  uống hoặc hãm với nước sôi mà uống. Hay dùng nước sấu ngâm đường với gừng để uống, rất có hiệu quả cho người vừa uống nhiều rượu.

6. Trị mụn nhọt, ngứa ngáy

Dùng lá sấu tươi đun nước tắm hàng ngày hoặc lá sấu rửa sạch, giã nát, bọc bằng băng gạc sạch đắp lên vết mụn, hiện tượng mụn nhọt, ngứa ngáy sẽ được khắc phục đáng kể.

Trên đây là những tác dụng từ quả sấu, các bạn hãy đọc và tham khảo nhé!
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017