Thầy thuốc đông y chia sẻ bài thuốc từ các bộ phận của cây sung Đối với người dân Việt Nam, cây sung là loài cây quen thuộc, nó không chỉ được sử dụng làm cây cảnh mà các bộ phận của cây sung còn chữa bệnh rất hiệu quả. Tìm hiểu một số bài thuốc đông y sử dụng dược liệu Mạch môn Mách bạn một số bài thuốc

Thầy thuốc đông y chia sẻ bài thuốc từ các bộ phận của cây sung

431

Đối với người dân Việt Nam, cây sung là loài cây quen thuộc, nó không chỉ được sử dụng làm cây cảnh mà các bộ phận của cây sung còn chữa bệnh rất hiệu quả.

Vỏ sung, nhựa sung, lá sung đều chữa bệnh rất tốt

Một số bài thuốc có thể điều trị bằng các bộ phận của cây sung

Bài thuốc đông y giúp điều trị đau đầu vùng thái dương

Cách thực hiện bài thuốc:

Người bệnh dùng nhựa sung mới lấy, phết đều lên mặt của 2 mảnh giấy bản có đường kính, khoảng 3 cm, dán nhẹ vào 2 bên thái dương, sẽ có tác dụng giảm đau rõ rệt.

Theo chia sẻ của các Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, song song quá trình điều trị, người bệnh có thể ăn 20 – 30g lá sung non hoặc uống khoảng 5ml nhựa sung tươi, hòa với nước sôi để nguội.

Bài thuốc đông y giúp điều trị mụn nhọt, sưng đau

Cách thực hiện bài thuốc:

Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, khi thực hiện bài thuốc này hãy lấy nhựa sung tươi, bôi trực tiếp vào mụn nhọt mới lên hoặc nơi chốc lở, sưng đau, ngày bôi 2 – 3 lần.

Ngoài ra người bệnh có thể dùng lá sung non, giã nát với nhựa sung rồi đắp vào chỗ mụn nhọt sưng, đỏ, nóng, đau, ngày vài lần các triệu chứng bệnh sẽ giảm dần.

Bài thuốc đông y giúp điều trị tắc tia sữa, viêm tuyến vú

Cách thực hiện bài thuốc:

vỏ sung tươi, cạo bỏ lớp vỏ bần bên ngoài, thái mỏng, lá bồ công anh tươi, lá phù dung tươi, mỗi thứ 20g, thêm ít muối ăn, giã nát, đắp vào nơi sưng đau. Ngày thay 2 lần thuốc.

Bài thuốc đông y giúp điều trị mất sữa

Cách thực hiện bài thuốc:

Khi thực hiện bài thuốc y học cổ truyền này, hãy chuẩn bị lá sung bánh tẻ, lá mít bánh tẻ, lá mơ tam thể, mỗi thứ 30g. Sau đó người bệnh sắc uống mỗi ngày một thang và nên chia thành hai lần uống, trước bữa ăn nhé.

Bài thuốc đông y giúp điều trị bỏng

Cách thực hiện bài thuốc:

Thầy thuốc đông y chia sẻ, để điều trị bỏng, hãy lấy các lá vú sung rồi phơi khô, sau đó sao vàng đồng thời tán bột mịn. Khi sử dụng thì trộn đều với mỡ lợn, bôi vào nơi bị bỏng, ngày nhiều lần để tình trạng bệnh được thuyên giảm nhé.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017