Mách bạn một số bài thuốc đông y điều trị bệnh từ cây cỏ hôi Cây cỏ hôi thường có nhiều tên gọi khác nhau như cây hoa cứt lợn, cây bù xít, thắng hồng kế, nhờ hất bồ, bù xích,… và cây thuốc này còn được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc, mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Thầy thốc đông y chia sẻ một

Mách bạn một số bài thuốc đông y điều trị bệnh từ cây cỏ hôi

521

Cây cỏ hôi thường có nhiều tên gọi khác nhau như cây hoa cứt lợn, cây bù xít, thắng hồng kế, nhờ hất bồ, bù xích,… và cây thuốc này còn được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc, mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Cây cỏ hôi

Tìm hiểu một số bài thuốc giúp điều trị bệnh từ cây cỏ hôi

Theo chia sẻ của các Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, cây cỏ hôi được sử dụng trong một số bài thuốc đông y kết hợp như sau:

Bài thuốc đông y điều trị bệnh chàm da (eczema), chốc đầu

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 1 nắm lá cây cỏ hôi.

Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc này hãy rửa sạch rồi đun với 1 lít nước trong thời gian 10 phút. Khi sử dụng người bệnh nên chờ cho nước nguội thì lấy để rửa vùng da bị tổn thương và mỗi ngày thực hiện hai lần.

Bài thuốc đông y điều trị bỏng, loét da

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 1 nắm cây cỏ hôi, gạo nguyên cám, muối.

Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc này hãy  rửa sạch hoa cây cỏ hôi rồi trộn với gạo và muối cho vào máy xay. Sau đó, người bệnh dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da bị bỏng, loét và dùng vải cố định lại.

Bài thuốc đông y điều trị bệnh viêm miệng áp tơ , mụn đinh nhọt sưng đau và tấy đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 10 – 15 lá cây cỏ hôi.

Khi thực hiện bài thuốc y học cổ truyền này hãy rửa sạch lá cây cỏ hôi sau đó cho vào ấm sắc với 500ml nước. Người bệnh nên chia nước thuốc thành 3 phần và uống trong ngày.

Bài thuốc đông y điều trị mụn nhọt độc gây sưng đau

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 1 nắm cả thân lá cây cỏ hôi.

Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc này hãy  rửa sạch thân lá cây cỏ hôi và ngâm với nước muối. Sau đó, trộn với 1 nắm cơm nguội và 1 thìa muối, cho vào cối giã nát rồi đắp trực tiếp lên vùng da tổn thương, dùng vải sạch cố định lại. Mỗi ngày người bệnh nên thực hiện 2 lần để tình trạng bệnh được thuyên giảm hơn.

Bài thuốc đông y điều trị viêm họng

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng hoa cây cỏ hôi, kim ngân hoa mỗi vị 20g; cam thảo đất 16g; giẻ quạt 6gr.

Cách hực hiện: Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, khi thực hiện bài thuốc này hãy cho các vị thuốc vào sắc với 300ml nước. Chia nước thuốc thành 2 phần uống vào buổi sáng và tối.

Bài thuốc đông y điều trị viêm xoang mũi

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 1 nắm lá cây cỏ hôi.

 cứt lợn rửa sạch, giã nát, chắt lấy nước cốt. Dùng tăm bông thấm dung dịch rồi nhẹ nhàng đưa vào hai bên mũi trong 15 phút.

Bài thuốc đông y điều trị viêm mũi dị ứng

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 15 – 30g hoa cây cỏ hôi khô cho vào ấm sắc với 200ml nước. Sau khi nước sôi thì lấy xông hơi mũi. Khi nước nguội thì chia làm 2 phần uống trong ngày.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017