Thầy thuốc YHCT chia sẻ bài thuốc chữa bệnh thiếu máu não Chữa bệnh thiếu máu não bằng thảo dược là một phương pháp không còn xa lạ. Đây là phương pháp  đã có từ xa xưa nhưng đến thời nay vẫn có tác dụng hiệu quả đối với những người bệnh. Cây cối xay và những bài thuốc hỗ trợ và điều trị bệnh Tìm hiểu

Thầy thuốc YHCT chia sẻ bài thuốc chữa bệnh thiếu máu não

860

Chữa bệnh thiếu máu não bằng thảo dược là một phương pháp không còn xa lạ. Đây là phương pháp  đã có từ xa xưa nhưng đến thời nay vẫn có tác dụng hiệu quả đối với những người bệnh.

Chữa bệnh thiếu máu não bằng thảo dược

Bệnh thiếu máu não là gì?

Nội dung trong bài viết

  • Thiếu máu não là căn bệnh rất nhiều người gặp phải hiện nay, giai đoạn đầu của bệnh thường có các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc. Nếu nặng thì bệnh có thể biến chứng thành thiểu năng tuần hoàn não, nhồi máu não, đột quỵ, tai biến.. hết sức nguy hiểm , đe dọa đến sức khỏe của bệnh nhân.
  • Người bị thiếu máu não thường được các bác sĩ chỉ định uống các loại thuốc bỏ máu, an thần, hoạt huyết dưỡng não.
  • Người thiếu máu não khi điều trị bằng biện pháp tây y sẽ đều được bác sĩ chỉ định là bổ sung sắt cho cơ thể bằng cách uống viên sắt hoặc các thực phẩm chức năng chứa sắt để có thể phòng bệnh.
  • Nếu điều trị bằng biện pháp đông y thì người bệnh sẽ áp dụng một số các loại thảo dược chữa bệnh thiếu máu não được ông bà ta truyền lại từ xa xưa.

Chữa bệnh thiếu máu não bằng thảo dược hồng hoa

Chữa bệnh thiếu máu não bằng thảo dược

Hồng hoa

Trong Y học cổ truyền, Hồng hoa là loại thảo dược chữa bệnh thiếu máu não rất hiệu quả. Với đặc tính cay, ấm, hồng hoa có tác dụng rất tốt trong việc phá ứ huyết, thông kinh, sinh huyết và lưu thông khí huyết. Không chỉ vậy, hồng hoa còn có tác dụng nhuận táo, giảm đau, khỏi tê bại và thông lợi được kinh mạch.

Ngoài ra với việc các hạt chứa dầu được tạo thành bởi rất nhiều các loại vitamin và các chất béo không no có tác dụng trung hòa các gốc tự nhiên do acid béo, giảm lipid máu nên có thể phòng ngừa hiệu quả bệnh xơ vữa động mạch, đặc biệt tốt với người cao tuổi và người ăn kiêng.

Ngày nay, có rất nhiều người ngâm hồng hoa để uống. Hồng hoa ngâm với đường sau một thời gian uống thêm với đá được coi là món giải khát vô cùng bổ dưỡng trong mùa hè mà cách chế biến lại vô cùng dễ dàng.

Ngưu tất

Đây là loại thảo dược chữa bệnh thiếu máu não phổ biến được sử dụng trong nhiều bài thuốc. Vị của ngưu tất đắng, chua mặn và có tính bình, có tác dụng can thận, phá ứ huyết thông mạch, tăng lưu lượng máu tới não nên chữa bệnh thiếu máu não bằng thảo dược không thể thiếu ngưu tất.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ngưu tất có khả năng làm giảm lượng cholesterol toàn phần, loại bỏ những cholesterol xấu, điều trị xơ vữa động mạch rất hiệu quả và an toàn. Xơ vữa động mạch là nguyên nhân chủ yến dẫn đến thiếu máu não, chính vì vậy khi loại bỏ được những cholestrol xấu và điều trị được xơ vữa động mạch thì ngưu tất sẽ là một vị thuốc tuyệt vời đối với điều trị thiếu máu não.

Bên cạnh đó, những bệnh nhân có huyết áp cao cũng có thể sử dụng ngưu tất để hạ huyết áp. Tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ dẫn đến thiếu máu não do vậy ngưu tất là loại thảo dược chữa bệnh thiếu máu mão rất hiệu quả.

Xuyên khung

Xuyên khung là loại thảo dược có vị cay, có tính ôn, tác dụng tốt vào kinh can, đởm, tân bào lạc giúp khu phong, trừ thấp,hiệu quả trong giảm đau và lưu thông khí huyết. Đối với hệ thống mạch máu não, xuyên khung có tác dụng làm tăng lượng máu ở não, giảm độ phù của não do vậy có tác dụng phòng thiếu máu não và triệu chứng đau nửa đầu, điều trị tai điếc bột phát do thần kinh. Ngoài ra xuyên khung còn có tác dụng ức chế sự ngưng tập của các tiểu cầu và sự hình thành cục máu để phòng ngừa sơ vữa động mạch máu gây nên thiếu máu não.

Trên đây là một số những bài thuốc để có thể chữa bệnh thiếu máu não bằng thảo dược. Mong rằng những bài thuốc trên sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc phòng, chống và chữa bệnh thiếu máu não.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017