Tuyển sinh Trung cấp YHCT đào tạo kiến thức chuyên sâu về Đông Y Thói quen lạm dụng thuốc Tây Y để chữa bệnh gây ra vô số tác dụng phụ có hại cho sức khỏe con người. Thế nên, xu hướng quay trở về với các phương thuốc Đông Y gia truyền để điều trị bệnh  tăng lên rõ rệt.Nội dung trong bài viết1 Thói quen lạm dụng thuốc Tây Y để

Tuyển sinh Trung cấp YHCT đào tạo kiến thức chuyên sâu về Đông Y

1615

Thói quen lạm dụng thuốc Tây Y để chữa bệnh gây ra vô số tác dụng phụ có hại cho sức khỏe con người. Thế nên, xu hướng quay trở về với các phương thuốc Đông Y gia truyền để điều trị bệnh  tăng lên rõ rệt.

Sử dụng Thuốc Đông Y hay còn gọi là Y học cổ truyền, thuốc được bào chế từ những loại thảo dược thiên nhiên ngày càng được đông đảo người dùng lựa chọn.

Vai trò của ngành Y học cổ truyền hiện nay

Ngành Y học hiện đại đóng vai trò quan trọng trong khâu chuẩn đoán và điều trị cấp cứu hồi sức thi ngành Y học cổ truyền lại có vai trò quan trong trong việc điều trị những bệnh mãn tính hoặc di chứng tai biến.

98bkham-y-hoc-co-truyen

Vai trò rất quan trọng của YHCT ngày nay

Một số bệnh như tai biến tai biến chứng sử dụng Y học hiện đại thì gần như không có tác dụng hoặc có rất là lâu. Với những bệnh như thế này thì Y học cổ truyền với những phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt sẽ giúp người bệnh nhanh chóng bình phục.

Ưu điểm không thể phủ nhận của YHCT là khi điều trị bệnh bằng thuốc Đông Y thì ít gây phản ứng phụ giúp điều trị lâu dài. những sản phẩm thuốc có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên lại có tác dụng bồi bổ sức khỏe, không chứa chất đôc hại…

Thông qua đó mà ta có thể thấy được vai trò rất quan trọng củ YHCT với nền Y tế hiện nay nước ta. Nó luôn tồn tại song song với nên Y học hiện đại trong sự phát triển của xã hội ngày nay. Bởi thế mà nguồn lượng người tìm đến theo học Y học cổ truyền đang tăng dần.

Ngành Y sĩ Y hoc cổ truyền đang dần trở lên “HOT”

Cũng như đào tạo Y sĩ đa khoa thì thời gian học Trung cấp ngành Y học cổ truyền ở nước ta và cũng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thông tư 22/2014TT-BG-ĐT ngày 09/07/2014 như sau:

nganh-y-hoc-co-truyen-len-ngoi-2

Ngành Y học cổ truyền ngày càng được quan tâm

  • Đối tượng: tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nhóm ngành kinh tế, sư phạm, ngoại ngữ… Thời gian đào tạo: 1 năm
  • Đối tượng: Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Dược học cổ truyền, Y sĩ YHCT, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu… Thời gian đào tạo 12 tháng.
  • Đối tượng: tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bổ túc Văn Hóa cấp 3. Thời gian đào tạo: 2 năm.
  • Đối tượng: Tốt nghiệp trung học cơ sở. thời gian đào tạo: 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được chức danh: “Y sĩ Y học cổ truyền” và được Hiệu trưởng trường cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy và được tuyển dung công viên chức theo quy định của Bộ Y tế và được học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền  thời gian đào tạo là 4 năm nếu có nguyện vọng học lên.

Địa chỉ học Y học cổ truyền uy tín

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur  với phương châm giỏi Y thuật, giàu Y đức, công tác về đội ngũ cán bộ đào tạo Y tế giỏi về kỹ năng và cả lý thuyết nhằm đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các cơ sở Y tế trong cả nước.

Về cơ sở vật chất, nhà trường đã xây dựng được một hệ thống cơ sở vật chất với phòng học thực hành khá tiện nghi với các trang bị đầy đủ phục vụ ngành học Y sĩ, Y học cổ truyền, Thực vật dược liệu…

Trường cao đẳng Y khoa Pasteur xác định phương châm lấy chất lượng đào tạo làm cốt lõi hướng đi đúng đắn nhằm nâng cao kiến thức về Y lý , Y thuật ngành Y học cổ truyền và các ngành về Y dược khác cho sinh viên. Trong giảng dạy Y học cổ truyền nhà trường còn chú trọng đào tạo thực hành bốc thuốc , châm cứu, xoa bóp bấm huyệt… và các ngành khác. Ngay trong trong ngày học đầu tiên nhà trường tổ chức cho sinh viên học tập tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa lớn trong thành phố.

Đây là mô hình kết hợp giữa Trường  Y Dược với bệnh viện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có địa chỉ thực hành, thực tập tốt nhất trong suốt quá trình học tập cũng như tìm kiếm cơ hội tuyển dụng việc làm trực tiếp tại nhiều cơ sở Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

y-hoc-co-truyen-4

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017