Vị thuốc đông y Hạt gấc chữa quai bị – hiệu quả ngay tại nhà Hạt gấc chữa quai bị là một cách chữa được nhiều người sử dụng hiện nay bởi tính an toàn cũng như sự hiệu quả cực tốt mà nó đem lại. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! Dược liệu Kỷ tử – Đặc điểm, công dụng và những lưu ý khi sử

Vị thuốc đông y Hạt gấc chữa quai bị – hiệu quả ngay tại nhà

726

Hạt gấc chữa quai bị là một cách chữa được nhiều người sử dụng hiện nay bởi tính an toàn cũng như sự hiệu quả cực tốt mà nó đem lại. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hạt gấc chữa bệnh quai bị cực kì hiệu quả

Biểu hiện của bệnh quai bị là gì?

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Hà Nội, bệnh quai bị có những biểu hiện bệnh vô cùng điển hình và phổ biến như:

 • Hiện tượng sưng ở tuyến mang tai.
 • Khi nuốt nước bọt bị đau.
 • Sốt cao 39 – 40 độ.
 • Người luôn trong trạng thái mệt mỏi.
 • Ăn không ngon miệng.

Thông thường, một người mắc bệnh quai bị sẽ cảm thấy cơ thể mình mệt mỏi và kèm theo đó là hiện tượng chán ăn, sức đề kháng của cơ thể yếu dần đi. Hãy đến với bác sỹ để khám và điều trị để có thể khắc phục tình trạng của mình một cách sớm và nhanh chóng nhất.

Hạt gấc chữa quai bị – bài thuốc cực kì hiệu quả

Bạn có biết, hạt gấc là một loại hạt vô cùng phổ biến hiện nay và nó cũng có tác dụng điều trị bệnh quai bị cực kì hiệu quả. Hạt gấc chữa quai bị được chia làm nhiều bài thuốc khác nhau.

Bài thuốc số 1- hạt gấc chữa quai bị

Chuẩn bị: Bạn cần 3 – 4 hạt gấc và một chiếu rách cắt nhỏ.

Thực hiện:

 • Đốt hạt gấc và chiếu rách thành than sau đó trộn đều lên với nhau.
 • Đem hỗn hợp tro hòa với dầu vừng và tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Lấy hỗn hợp này bôi vào má, khu vực bị sưng đau một cách nhẹ nhàng. Để như vậy khoảng 30 phút – 1 tiếng và thực hiện mỗi ngày cơn đau sẽ giảm đi nhanh chóng.

Bài thuốc số 2 – hạt gấc chữa quai bị

Chuẩn bị: 5 hạt gấc, 5ml giấm thanh và 6g tinh cối đá.

Thực hiện:

 • Giã nát hạt gấc, đốt thành than
 • Đem hỗn hợp hạt gấc trộn với giấm và tinh cối đá, đánh đều lên và bôi vào vị trí bị sưng đau. Tiến hành 3 – 4 lần thì chắc chắn bệnh sẽ thuyên giảm dần.

Bài thuốc số 3 – hạt gấc chữa quai bị

Chuẩn bị: 4 hạt gấc và 10ml rượu trắng.

Thực hiện:

 • Tiến hành lọc lấy phần nhân gấc phía bên trong.
 • Đem nhân của hạn gấc tách được cho vào trong một bát rượu và tiến tiền khuấy đều sau đó bôi vào vị trí bị sưng đau, mỗi ngày tiến hành bôi nhiều lần.

Những cách sử dụng hạt gấc chữa quai bị rất đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại vô cùng lớn.

Bác sĩ Giảng viên Trung cấp Dược Hà Nội cho biết, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hạt gấc chữa quai bị nếu thấy bệnh tình thuyên giảm quá chậm và có hiện tượng đau nhức tinh hoàn thì cần tới các cơ sở y tế để thăm khám, tránh những biến chứng có thể xảy ra.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017