Thầy thuốc Đông y chia sẻ những tác dụng từ cây thuốc quý Bình vôi Cây thuốc quý bình vôi trong đông y được mệnh danh là vị thuốc chữa được bách bệnh. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của vị thuốc Bình Vôi là gì, mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! Thầy thuốc đông y chia sẻ những thông tin cần biết về

Thầy thuốc Đông y chia sẻ những tác dụng từ cây thuốc quý Bình vôi

370

Cây thuốc quý bình vôi trong đông y được mệnh danh là vị thuốc chữa được bách bệnh. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của vị thuốc Bình Vôi là gì, mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Củ bình vôi là dược liệu quý trong dân gian

Tìm hiểu các tác dụng tuyệt vời của cây bình vôi đối với sức khỏe

Cây thuốc Bình vôi có tác dụng hỗ trợ trong điều trị bệnh gout

Trong củ của vị thuốc đông y Bình vôi có chứa thành phần L-tetrahydropalmatin có tác dụng hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của bệnh gout.

Cây thuốc Bình vôi có tác dụng hạ huyết áp

Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết, củ của vị thuốc bình vôi có chứa nhiều hoạt chất alkaloid và isoquinoline. Ngoài ra bộ phận củ còn chứa rất nhiều vitamin có tác dụng kiểm soát lưu lượng máu trong cơ thể, cũng chính là kiểm soát tốt huyết áp.

Hoạt chất Alcaloid và isoquinoline là nguồn gốc của vị đắng có trong rễ của bình vôi, đồng thời đây cũng là tác dụng chống lại các chứng co thắt, do đó giữ cho mạch máu của bệnh nhân được giãn ra và từ đó làm giảm huyết áp.

Cây thuốc Bình vôi có tác dụng hỗ trợ an thần

Cây thuốc quý bình vôi có tác dụng an thần, gây ngủ, bởi vì trong củ bình vôi có chứa hàm lượng lớn L – tetrahydropalmatin là một loại hoạt chất giúp kích thích an thần rất cần thiết trong y học.

Cây thuốc Bình vôi có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch

Qua tìm hiểu được biết rằng, hàm lượng tinh chất Cepharanthin bên trong củ bình vôi có tác dụng làm giảm nhẹ tình trạng giảm bạch cầu do sử dụng các thuốc chống ung thư gây nên, đồng thời có khả năng kích thích hệ miễn dịch rất tốt.

Cây thuốc Bình vôi có tác dụng cái thiện tình trạng giấc ngủ được tốt hơn

Khi tình trạng mất ngủ xảy ra khiến cho sức khỏe và cuộc sống đều suy giảm theo. Do đó, hoạt chất cepharanthin có trong cây thuốc quý bình vôi còn có tác dụng điều hòa hệ tuần hoàn và kích thích sản sinh một số kháng thể có lợi cho người bị mất ngủ.

Cần lưu ý những gì trước khi sử dụng vị thuốc Bình vôi trong trị bệnh

Bên cạnh các tác dụng tuyệt vời của vị thuốc Bình vôi đối với sức khỏe, Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, trong củ bình vôi có chứa hoạt chất ancaloit A (roemerin) – khiến cho người bệnh bị tê niêm mạc và làm giảm nhịp đập của tim.

Vì vậy, nếu người bệnh sử dụng cây bình vôi ở liều lượng lớn, sẽ gây ảnh đến sức khỏe do các ancaloit A có trong vị thuốc bình vôi sẽ làm phát tác độc tính và gây ra hiện tượng co giật. Để đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị bệnh từ củ bình vôi người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và không nên tự ý sử dụng.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017