Tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây quất hồng bì Tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây quất hồng bì không phải ai cũng biết.Nội dung trong bài viết1 Tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây quất hồng bì không phải ai cũng biết.1.1 Quả hồng bì có rất nhiều tác dụng chữa bệnh.1.2 Công dụng từ rễ hồng bì. Theo y học

Tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây quất hồng bì

4033

Tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây quất hồng bì không phải ai cũng biết.

Theo y học cổ truyền thì cây quất hồng bì có rất nhiều tác dụng,  quả hồng bì thì thu hoạch vào mùa hè, đây là loại cây ăn quả được nhiều bạn yêu thích, vị chua thanh ngọt nhẹ, và ít ai biết không chỉ quả hồng bì có tác dụng và cả hạt, rễ, quả, lá đều có tác dụng chữa bệnh rất là tốt

Quả hồng bì
Quả hồng bì

Quất hồng bì được trồng nhiều ở miền bắc, và cây mọc ở độ cao từ 4-9 m, lá cây quất hồng bì có màu xanh thẫm, hoa thì mọc thành chùm màu trắng, hoa thường mọc vào tháng 3, quả của nó sẽ có vào khoảng tháng 6 đến tháng 10, quả có nhiều hạt, vỏ quả có lông.

Quả hồng bì có rất nhiều tác dụng chữa bệnh.

Tác dụng đầu tiên phải kể đến là tác dụng chữa ho từ quả hồng bì, từ xa xưa theo y học cổ truyền thì khi bị ho chỉ cần hấp quả hồng bì với mọt ít đường để uống, người bị ho uống ngày 3 lần, uống đều đặn trong vài ngày sẽ khỏi ho, hoặc bạn có thể làm mưt quất hồng bì để ăn cách này chữa ho rất hiệu quả.

Lá hồng bì theo phương pháp đông y y học cổ truyền cũng có rất nhiều tác dụng trong việc long đơm, giảm ho, hạ sốt, giải cảm, lá hồng bì có tính ấm, vị cay, đắng, và xa xưa các cụ sử dụng lá hồng bì để chữa gàu, làm mượt tóc bằng cách đơn giản lấy lá hồng bì nấu lấy nước sau đó gội đầu, và hiện nay theo nghiên cứu thì lá hồng bì còn có rất nhiều tác dụng, có thể giúp hạ đường huyết, bảo vệ gan và lipid huyết, và lá hồng bì còn có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các vi khuẩn đường ruột và các ký sinh trùng sốt rét.

Khi bị sốt rét, ho, cảm bạn dùng 20 đến 30g lá hồng bì tươi sau đó rửa sạch, phơi khô, khi đã phơi khô thì sắc làm nước uống để cơ thể ra mồ hôi.

Chữa bệnh từ hạt hồng bì, hạt hồng bì có tính ấm, có vị cay, the, đắng co tác dụng trong việc chữa dạ dày đau bụng co thắt, đau vùng thương vị và giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

Cây hồng bì
Cây hồng bì

Công dụng từ rễ hồng bì.

Rễ hồng bì được sử dụng rất nhiều trong đông y, rễ cây có tác dụng chữa được thấp khớp, cảm mao, bạn dùng hạt 6-10g, rễ 10-20g.

Với phụ nữ vừa sinh thì bạn sắc hạt và rẽ hồng bì để uống, nên dùng trong nhiều ngày liên tục đê tốt cho cả mẹ và bé, giúp cho sản phụ có hệ tiêu hóa tốt và phòng các bệnh sau sinh.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017