5 Bài thuốc Y học Cổ truyền trị bệnh viêm phế quản hiệu quả Thời tiết thay đổi, không khí bụi bẩn là những nguyên nhân chủ yếu khiến bệnh viêm đường hô hấp, viêm phế quản ngày một nặng thêm Bà bầu ăn trứng ngỗng giúp con thông minh? Bài thuốc Y học cổ truyền đánh tan mỡ bụng bằng tỏi và chanh Thế nào là một chế

5 Bài thuốc Y học Cổ truyền trị bệnh viêm phế quản hiệu quả

2706

Thời tiết thay đổi, không khí bụi bẩn là những nguyên nhân chủ yếu khiến bệnh viêm đường hô hấp, viêm phế quản ngày một nặng thêm

Môi trường hiện nay đang được báo động với mức độ ô nhiễm trầm trọng cùng với việc thay đổi khí hậu thất thường khiến cho bệnh viện đường hô hấp, viêm phế quản ngày một gia tăng và diễn biến khó lường. Ngoài việc điều trị bệnh theo sự hướng dẫn của các chuyên gia, thầy thuốc thì người bệnh cũng cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng, trong đó có rất nhiều món ăn bài thuốc được kết hợp từ nhiều loại thực phẩm khác nhau giúp hỗ trợ việc điều trị bệnh viêm phế quản rất hiệu quả.

mon-an-thuoc-cho-nguoi-benh-viem-phe-quan

Ý dĩ, gạo lức, hạnh nhân là những vị thuốc tốt cho người bệnh viêm phế quản

Các giảng viên Cao đẳng Dược chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ một số bài thuốc Y học cổ truyền có khả năng hỗ trợ việc điều trị bệnh viêm phế quản hiệu quả.

Bài thuốc Y học cổ truyền: Cháo bách hợp, hạnh nhân

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bách hợp tươi 50g, hạnh nhân 10g, gao tẻ 50g

Cách làm: Lấy gạo tẻ vo sạch nấu thành cháo đến khi gần được cho bách hợp và hạnh nhân đã bỏ vỏ vào, thêm một chút đường để tạo vị sử dụng trong ngày.

Công dụng: Bài thuốc Y học cổ truyền này có công dụng nhuận phế, trừ ho, rất tốt cho người bệnh viêm phế quản, khí quản.

Lưu ý: Không dùng bách hợp trong trường hợp cảm lạnh, tiêu chảy, tỳ vị hư hàn.

Bài thuốc Y học cổ truyền: Cháo ý dĩ, hạnh nhân

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Y dĩ 30g, hạnh nhân 10g, đường phèn vừa đủ

Cách làm: Sử dụng Y dĩ nhân nấu thành cháo đợi khi gần được thì cho hạnh nhân vào để lửa nhỏ đun âm ỉ tới khi chín cho lượng đường phèn vừa đủ vị vô sử dụng trong buổi tối và sáng.

Công dụng: Hóa đờm bình suyễn.

Bài thuốc Y học cổ truyền: Cháo bí đao, ý dĩ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bí đao 30g, ý dĩ nhân 15g, gạo lứt 100g

Cách làm: Làm sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi lấy bí đao nấu lấy nước bỏ bã. Cho tất cả các nguyên liệu đã sử dụng vào nồi nước bí đao nấu thành cháo, chia làm 2 lần sử dụng trong ngày.

Công dụng: Thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm ho, tan đờm.

mon-an-thuoc-cho-nguoi-benh-viem-phe-quan (1)

Ý dĩ, gạo lức, hạnh nhân là những vị thuốc tốt cho người bệnh viêm phế quản

Bài thuốc Y học cổ truyền: Cháo phổi lợn, ý dĩ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phổi lợn 500g, ý dĩ nhân 50g, gạo lức 100g

Cách làm: Đem rửa thật sạch phổi lợn sau đó lấy một lượng nước vừa đủ thêm 1 chút rượu nấu chín rồi vớt ra thái thành những miếng nhỏ cho vào nồi gạo lức đã được đãi sạch nấu cùng ý dĩ nhân, hành, gừng tươi, gia vị vừa đủ hợp khẩu vị đun lửa to sau đó nhỏ dần hầm đến khi nào gạo chính nhừ là được

Công dụng: Nên chia ra sử dụng nhiều trong ngày, Theo giảng viên đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bài thuốc này có hiệu quả tốt nhất cho người bị bệnh viêm phế quản.

Bài thuốc Y học cổ truyền: Cháo hạnh nhân

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hạnh nhân 15g, gạo tẻ 50g

Cách làm: Đem bỏ vỏ tất cả số lượng hạnh nhân rồi nấu với gạo tẻ thành cháo, khi ăn có thể thêm nếm thêm gia vị để vừa miệng. Nên sử dụng nóng vào sáng sớm và chiều tối.

Công dụng: Dùng cho người bệnh viêm phế quản, ho, khó thở, ngực bứt rứt.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017