6 bài thuốc trị bệnh hiệu quả từ cây rau sam không phải ai cũng biết Là một loại thực phẩm xuất hiện nhiều ở các vùng thôn quê, rau sam không chỉ là món ăn ưa thích của nhiều người mà còn là một cây thuốc quý có thể chữa được rất nhiều căn bệnh thông thường trong cuộc sống.

6 bài thuốc trị bệnh hiệu quả từ cây rau sam không phải ai cũng biết

4645

Là một loại thực phẩm xuất hiện nhiều ở các vùng thôn quê, rau sam không chỉ là món ăn ưa thích của nhiều người mà còn là một cây thuốc quý có thể chữa được rất nhiều căn bệnh thông thường trong cuộc sống.

Bài thuốc trị bệnh hiệu quả từ cây rau sam

Bài thuốc trị bệnh hiệu quả từ cây rau sam

Công dụng của rau sam

Theo Y học cổ truyền, rau sam là vị thuốc có công dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận trường lợi tiểu, hoạt huyết tiêu viêm và được dùng nhiều để chữa các bệnh viêm nhiễm, kiết lỵ, lở loét rất hiệu quả. Ngoài ra, trong rau sam còn có chứa một nguồn kháng sinh rất dồi dào có khả năng  điều trị các bệnh về đường ruột, viêm bàng quang, viêm cầu thận và đường tiết niệu rất hiệu quả.

Bài thuốc y học cổ truyền từ rau sam trị tiêu chảy

Chuẩn bị: 100g rau sam tươi, 50 cỏ sữa tươi. (nếu người bệnh đi ngoài ra máu thì có thể cho thêm 20g rau má và 20g nhọ nhồi để sắc cùng).

Cách dùng: Các nguyên liệu đem rửa sạch sau đó cho vào ấm nấu nước để uống hàng ngày. Sử dụng bài thuốc từ rau sam này khoảng 2 – 3 ngày thì bệnh sẽ khỏi.

Bài thuốc trị giun sán cho trẻ

Chuẩn bị: 50g rau sam tươi, muối trắng.

Bài thuốc trị giun sán cho trẻ

Bài thuốc trị giun sán cho trẻ

Cách dùng: Rau sam đem rửa sạch, vẩy ráo nước sau đó cho vào cối giã nát cùng với 1 chút muối hạt. Giã xong vắt lấy nước cốt cho trẻ uống hàng ngày.

Bài thuốc chữa chàm

Chuẩn bị: Rau sam tươi, băng gạt y tế.

Cách dùng: Rau sam đem rửa sạch sau đó giã nát và dùng bã rau để đắp trực tiếp lên vết chàm rồi dùng băng gạt y tế để băng lại. Cứ thực hiện đều đặn hàng ngày cho đến khi vết chàm biến mất.

Bài thuốc chữa viêm tuyến vú

Chuẩn bị: 6g phác tiêu, 50g rau sam.

Cách dùng: Đem 2 nguyên liệu trên rửa thật sạch rồi cho vào cối giã nát và đắp trực tiếp vào chỗ đau. Kiên trì thực hiện bài thuốc từ rau sam này sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Bài thuốc chữa viêm tuyến vú

Bài thuốc chữa viêm tuyến vú

Bài thuốc chữa đái ra máu

Chuẩn bị: 7 cây mã đề, 60g rau sam.

Cách dùng: Các nguyên liệu trên đem rửa sạch rồi cho vào siêu sắc lấy nước uống mỗi ngày hết một thang, sau 3 ngày thì ngỉ 1 ngày. Trong quá trình áp dụng bài thuốc từ rau sam này phải tuyệt đối kiêng thức ăn cay nóng.

Bài thuốc chữa viêm gan virus

Chuẩn bị: 400g rau sam.

Cách dùng: Rau sam đem rửa sạch sau đó cho vào siêu sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần. Kiên trì thực hiện sẽ mau chóng khỏi bệnh.

Trên đây là những bài thuốc từ rau sam có thể áp dụng để chữa những căn bệnh thông thường, hay gặp phải trong cuộc sống. Đều là những nguyên liệu tự nhiên nên bạn đọc hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn cũng như hiệu quả của các bài thuốc trên.

Hải Đường – Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017