Bài thuốc đơn giản từ đỗ đen Đậu đen và các tác dụng thần kỳ từ đậu đen mà không phải ai cũng biết đến. Cây đậu đen không còn là xa lạ với người Việt Nam, từ xa xưa đậu đen đã dùng để nấu chè, làm thức ăn… Theo Y học cổ truyền, đậu đen còn có nhiều tác dụng

Bài thuốc đơn giản từ đỗ đen

4256

Đậu đen và các tác dụng thần kỳ từ đậu đen mà không phải ai cũng biết đến.

Cây đậu đen không còn là xa lạ với người Việt Nam, từ xa xưa đậu đen đã dùng để nấu chè, làm thức ăn… Theo Y học cổ truyền, đậu đen còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.Đậu đen có tính ôn, quy kinh thận, vị ngọt… có tác dụng trong các trường hợp giải độc, trừ thấp, bổ huyết, bổ thận, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể.

Đỗ đen
Đỗ đen

Và tác dụng từ đậu đen mà phụ nữ rất là quan tâm đó là đậu đỏ có tac dụng giúp da dẻ cho chị em sáng hơn, mịn và không bị mụn.

Và không chỉ hạt đậu đen có nhiều tác dụng mà vỏ hạt đậu đen cũng có rất nhiều tác dụng rất tốt đó là tac dụng chống u thư, kéo dài tuổi thọ do vỏ hạt đậu đên có chứa rất nhiều chất quan trọng có tác dụng chống quá trình oxy hóa tế bào rất cao.

Đối với các quý ông thì đậu đen cũng có rất nhiều tác dụng nhé! Nhất là trong việc giải rượu khi các quý ông bị say, bạn chỉ cần nấu chè đậu đen hoặc đun lấy nước đậu đen uống , có tác dụng giải độc rất tốt, thanh nhiệt và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn khi bị suy nhược cơ thể.

Khi bạn bạn đau các xương khớp và đang bị say rượu thì bạn hãy dùng nước canh đậu đen nước dừa, và cách làm như sau: bạn mua một quả dừa xiêm vạt đầu sau đó bạn cho đậu đen vào quả dừa, sau đó chưng cách thủy 4h đến khi đậu đen nhừ bạn ăn đậu đen và uống nước. Món canh này rất tốt cho các trường hợp xương khớp bị đau nhức, 1 tháng ăn một canh này một lần là đủ.

Canh đậu đen+ tỏi:

Món canh  này rất tốt cho người bị bỉ tiểu tiện, và người bị mệt mỏi, món canh này ăn vào sáng sớm sẽ rất là tốt mang lại hiểu quả rất cao, bạn mua 1 củ tỏi về bóc vỏ đập dạp, một ½ bát đậu đen và tỏi vào nồi, sau đó nấu nhỏ lửa đến khi đậu đen nhừ thì tắt bếp, bạn có thể cho chút đường cho dễ ăn.

Mùa hè sắp đến, chè đỗ đen uống giải nhiệt mùa hè rất tốt, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, chính vì vậy các bạn hãy thường xuyên nấu chè vào mùa hè nhé!!.

Ngoài ngon miệng, dễ mua ,dễ chế biến. Đỗ den còn được dùng rất nhiều trong y học cổ truyền, Có tác dụng rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể. nên hãy tính cực sử dụng đỗ đen hằng ngày để giúp cho tăng cường sức khỏe, trong đỗ đen có chứa rất nhiều sắt và protein.

Nguồn: Bài thuốc đơn giản từ đỗ đen
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017