Bài thuốc Đông y giúp bạn tăng cường trí nhớ hiệu quả Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây để trị chứng suy giảm trí nhớ cho giới trẻ thì trong Đông y cũng có bài thuốc tăng cường trí nhớ hiệu quả và an toàn.Nội dung trong bài viết1 Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây để trị chứng suy giảm trí nhớ cho giới trẻ

Bài thuốc Đông y giúp bạn tăng cường trí nhớ hiệu quả

4363

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây để trị chứng suy giảm trí nhớ cho giới trẻ thì trong Đông y cũng có bài thuốc tăng cường trí nhớ hiệu quả và an toàn.

Bài thuốc Đông y giúp bạn tăng cường trí nhớ

Bài thuốc Đông y giúp bạn tăng cường trí nhớ

Có rất nhiều các loại thảo dược trong Đông y được sử dụng nhằm cải thiện trí nhớ hay ngăn chặn tính hay quên. Chứng bệnh này điều trị sẽ rất mất nhiều thời gian, nếu sử dụng thuốc Tây sẽ để lại nhiều tác dụng phụ nguy hiểm do đó Đông y đã chỉ ra một số bài thuốc giúp tăng cường trí nhớ an toàn nhất như sau: 

Tăng cường trí nhớ bằng long nhãn

Mang hương vị ngọt, có tính ấm, long nhãn có công dụng ích tâm tỳ, bổ khí huyết, kiện não ích trí được rất nhiều người sử dụng để điều trị chứng đãng trí. Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, long nhãn có khả năng điều chỉnh hoạt động của vỏ não và cải thiện khả năng ghi nhớ.

Cách làm: Sử dụng 500g long nhãn, đường trắng 500g cho vào nồi đun lên rồi nấu thành cao đặc, rồi uống mỗi lần 10-15ml, ngày uống 2 lần. Ngoài cách làm này bạn cũng có thể dùng long nhãn 15g, hồng táo 15g, gạo tẻ 50g, đổ chung vào nồi đem ninh thành cháo, khi ăn bạn có thể cho thêm một chút đường, ăn 2 lần/ngày. Nếu bạn sử dụng bài thuốc này thường xuyên sẽ thấy trí nhớ của bạn ngày càng tốt lên.

Hồ đào nhân giúp tăng cường trí nhớ

Một trong những món ăn bài thuốc rất có lợi cho việc cải thiện khả năng ghi nhớ, hồ đào nhân vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận cố tinh, ôn phế chỉ khái, ích khí dưỡng huyết, bổ não ích trí, nhuận tràng thông tiện. Dược sĩ Hoàng Mai Lan từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, hồ đào nhân có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều loại vitamin như B1, B2, C, E… và một lượng lớn photpholipid và lysine rất cần cho cấu trúc và hoạt động của não bộ.

Cách dùng: Bạn ăn trực tiếp hàng ngày ăn 1-2 trái hồ đào hay bạn có thể cho các dược liệu gồm: hồ đào 250g, vừng đen 250g, đường đỏ 500g, hồ đào và vừng đen sao vàng, đường đỏ hòa với nước đun cô thành dạng keo rồi bỏ hồ đào và vừng đen vào cô tiếp một lát là được. Sau đó, bạn đổ chúng ra đĩa rồi để nguội rồi cắt ra thành từng miếng nhỏ, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 3 miếng.

Tránh suy giảm trí nhớ nhờ nhân sâm

Đứng đầu danh sách những dược liệu có công dụng bổ khí, tốt cho sức khỏe nhân bởi nhân sâm có vị ngọt, tính ấm, có công dụng đại bổ nguyên khí, định tâm ích trí nên điều trị chứng suy giảm trí nhớ rất tốt. 

Tránh suy giảm trí nhớ nhờ nhân sâm

Tránh suy giảm trí nhớ nhờ nhân sâm

Cách dùng: Các Y sĩ y dược cổ truyền – Cao đẳng Y Dược chia sẻ, dùng nhân sâm 10g, hạt sen bỏ tâm, đường phèn 30g, ba thứ cho vào bát đem chưng cách thủy trong 1 giờ rồi ăn cả nước lẫn cái, sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo tăng cường trí nhớ hiệu quả

Trong y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ hư tổn, ích tinh huyết. ĐÔng trùng hạ thảo có tác dụng rất phong phú trong đó có tác dụng trấn tĩnh, tăng cường sức chú ý và nâng cao năng lực ghi nhớ.

Cách sử dụng: Bạn dùng 10g đông trùng hạ thảo, tôm nõn 20g, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Bạn rửa sạch tất cả rồi cho vào nồi đất cùng với gừng tươi, đổ một lượng nước thích hợp, dùng lửa to cho sôi rồi đun trong 30 phút bằng lửa nhỏ, chế đủ gia vị, ăn nóng sử dụng 2 lần/ngày.

Hạt sen điều trị suy giảm trí nhớ

Hạt sen không những điều trị giấc ngủ tốt hơn mà còn có công dụng hỗ trợ tăng cường trí nhớ bởi hạt sen có vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ tỳ chỉ tả, ích thận cố tinh, dưỡng tâm an thần.

Cách sử dụng: Theo một nghiên cứu của sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược chia sẻ, hạt sen thường được dùng để chế biến thành các món ăn bổ cho người bệnh như mứt sen, chè hạt sen, cháo hạt sen… hay dùng 20g hạt sen, long nhãn 20g, 30g đường phèn, ba thứ đem nấu chè ăn trong ngày.

Trên đây là những bài thuốc Đông y giúp tăng cường trí nhớ rất hiệu quả và an toàn không gây tác dụng phụ cho người mắc chứng hay quên. Bài thuốc này được rất nhiều nguời ưa chuộng và áp dụng chúng điều trị bệnh cho mình rất thành công. 

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017