Mùa dịch Covid-19 nên sử dụng trà thảo dược nào đảm bảo sức khỏe? Để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm ngoài việc thực hiện nghiêm minh khuyến cáo của Bộ Y tế, bạn có thể sử dụng thêm một số trà thảo dược Đông y để gia tăng thêm sức đề kháng.Nội dung trong bài viết1 Để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm ngoài việc thực hiện nghiêm

Mùa dịch Covid-19 nên sử dụng trà thảo dược nào đảm bảo sức khỏe?

268

Để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm ngoài việc thực hiện nghiêm minh khuyến cáo của Bộ Y tế, bạn có thể sử dụng thêm một số trà thảo dược Đông y để gia tăng thêm sức đề kháng.

Mùa dịch Covid-19 nên sử dụng trà thảo dược nào đảm bảo sức khỏe?

Hiện tại, dịch bệnh đang hoành hành, việc tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch là việc làm cần thiết. Tuy nhiên bạn vẫn có thể gia tăng sức đề kháng bằng một số bài thuốc Y học cổ truyền có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên như sau:

Trà Phù chính bình lựu

Nguyên liệu chính bình lựu gồm có: sinh hoàng kỳ 250g, đẳng sâm 250g, bạch truật 250g, bạch linh 250g và phá cố chỉ 300g. Sấy khô, tán vụn tất cả các nguyên liệu trên, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Trà Phù chính bình lựu có công dụng ích vị phù chính, tiêu ung. Hoàng kỳ, đẳng sâm, bạch truật và bạch linh có tác dụng bổ ích tỳ khí, phù chính bồi bản, phá cố chỉ bổ thận ôn trung, trợ dương. Theo các nghiên cứu y học cho thấy, loại trà này có công dụng nâng cao năng lực miễn dịch dịch thể và tế bào, làm tăng bạch cầu ở bệnh nhân mắc bệnh ung thư sau khi dùng xạ trị và hóa trị liệu, đặc biệt là tế bào NK và đại thực bào. Vì thế để phòng chống dịch bệnh, đây là loại trà thảo dược mà bạn không nên bỏ qua.

Trà Phù chính bồi bản

Để làm trà phù chính bồi bàn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: Hoàng kỳ 300g, kê huyết đằng 300g, phá cố chỉ 200g, thỏ ty tử 200g, đương quy 200g, kỷ tử 200g và trần bì 150g.

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn nên đem các vị thuốc trên sấy khô và tán vun và lấy nước hãm uống mỗi ngày. Bài thuốc này có tác dụng bồi bản giúp ích khí bổ huyết, dưỡng tinh bồi bản. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, trà phù chính bồi bàn có tác dụng tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, làm tăng lượng bạch cầu ở bệnh nhân ung thư sau hóa xạ trị liệu pháp, kháng virus và vi khuẩn, cải thiện công năng các tạng phủ. Vì thế trong mùa dịch Covid-19 đây là loại trà được khuyến cáo sử dụng.

Trà Ích huyết thăng dương có tác dụng gia tăng sức đề kháng

Trà Ích huyết thăng dương

Nguyên liệu bài thuốc này gồm có: Sinh hoàng kỳ 10g, nữ trinh tử 10g, linh chi 6g, đan sâm 6g, đương quy 6g, đẳng sâm 6g, đương quy 6g, liên nhục 6g. Đem tất cả các nguyên liệu thuốc trên sấy khô, tán vụn, trộn đều, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Nghiên cứu cho thấy, loại trà này cũng có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, làm tăng bạch cầu ở những bệnh nhân sau hóa xạ trị liệu pháp, nâng cao năng lực của tế bào NK (tế bào tiêu diệt tế bào ung thư), kháng khuẩn và kháng virus, cải thiện rõ rệt sức đề kháng của cơ thể.

Các bài thuốc Đông y trên đều có nguyên liệu rất dễ tìm kiếm mà đem lại tác dụng hỗ trợ điều trị và gia tăng sức đề kháng. Vì thế bạn có thể uống các loại trà này thay nước uống hàng ngày để đảm bảo sức khỏe.

Nguồn:yhoccotruyenvn.com

 
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017