Bài thuốc Y học cổ truyền chữa mụn trứng cá hữu hiệu Theo Y học cổ truyền mụn trứng cá là một chứng bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên trong đó chủ yếu là do cơ địa nóng và gan có vấn đề.

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa mụn trứng cá hữu hiệu

2059

Theo Y học cổ truyền mụn trứng cá là một chứng bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên trong đó chủ yếu là do cơ địa nóng và gan có vấn đề.

3_57660

Thuốc đông y trị mụn trứng cá

Muốn hết mụn phải tiêu trừ các nguyên nhân gây nên mụn bằng các bài thuốc đông y phù hợp. Với các vị thuốc đông y là thảo dược thiên nhiên giúp điều trị mụn tận gốc hiệu quả. Các bài thuốc đông y này không những giúp phái đẹp trị mụn mà còn dưỡng da làm đẹp và tốt cho sức khỏe của phụ nữ.

Thuốc đông y trị mụn trứng cá

Bài thuốc Y học cổ truyền bao gồm. Đan bì, tô ngạnh mỗi thứ 8g, chi tử 6g, đương quy, sinh địa, phục linh, bạch truật mỗi thứ 10g, hoàng cầm, sơn tra, bạch hoa xà thiệt thảo, nhân trần, bồ công anh mỗi thứ 12g. Đun nước uống ngày một thang.

Trường hợp mụn trứng phát theo từng đợt, thường gặp ở phụ nữ liên quan mật thiết với chu kỳ kinh nguyệt, mụn xuất hiện nhiều hơn trước kỳ hành kinh. Những nốt sẩn xuất hiện nhiều ở khu vực dưới má và lan sang các vùng lân cận. Mụn trứng cá thường bị mưng mủ, sưng tấy đỏ. Kèm theo là các triệu chứng như kinh nguyệt không đều, hành kinh đau bụng, người bực bội dễ cáu giận, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng mỏng.

Bài thuốc nhân trần cao thang gia giảm

Các vị thuốc bao gồm: Sinh địa, xa tiền thảo mỗi thứ 15g, xích thược, sinh sơn chi, hoàng cầm, hoàng bá, đại hoàng mỗi thứ 10 g, nhân trần, sinh ý dĩ mỗi thứ 30 g, bồ công anh 20 g, sinh cam thảo 6 g. Đun với nước uống ngày một thang.

Dùng cho trường hợp mụn trứng cá nguyên nhân do thấp nhiệt: Mụn thường xuất hiện ở phía dưới hai má và ở cằm, phần da bị tổn thương đỏ ửng, có những đốm đỏ, nốt sần sùi hoặc mưng mủ, ngứa cục bộ, bụng đầy trướng, ăn kém, họng khô khát, miệng háo, đại tiện táo, tiểu tiện nước màu đỏ, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng nhớt. Theo các Danh y sử dụng bài thuốc này trong một thời gian sẽ thấy kết quả rõ rệt.

20161205_172712_948136_cham-soc-da-tuoi-20.max-600x600

Mụn trứng cá sẽ giảm và hết dần khi sử dụng những bài thuốc dưới đây

Bài thuốc tỳ bà thanh phế ấm gia giảm

Các vị thuốc gồm: tỳ bà diệp, tang bạch bì mỗi thứ 12 g, sinh địa 15 g, xích thược, địa cốt bì, đan bì, sinh sơn tra mỗi thứ 10g, sinh thạch cao, hoàng cầm, sinh sơn chi, bạch hoa xà thiệt thảo mỗi thứ 30 g, sinh cam thảo 6 g. Sắc nước uống mỗi ngày một thang. Theo một Danh y đang công tác tại Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho rằng dùng bài thuốc này một thời gian không chỉ có những nốt mụn mất đi là da của bạn cũng trở nên hồng hào và mịn màng hơn rất nhiều.

Phương thuốc chữa mụn trúng cá này thích hợp với người có mụn trứng cá do phế nhiệt, mụn xuất hiện trên má và trán. Đầu tiên là những nốt sần, rồi viêm tấy, đỏ, đau, có cảm giác nóng rát và kèm theo những triệu chứng mặt đỏ bừng từng cơn, đầu lưỡi đỏ tía, rêu lưỡi vàng.

Hi vọng với những bài thuốc trị mụn trên đây sẽ giúp cho các chị em có một khuôn mặt rạng ngời trắng không tỳ vết và sức khỏe được tăng cường.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017