Những bài thuốc Đông y điều trị bệnh sỏi mật hiệu quả Bệnh sỏi mật là bệnh lý nguy hiểm và có thể để lại nhiều biến chứng. Ngoài các phương pháp điều trị Tây y, bạn có thể điều trị bằng các bài thuốc Đông y hiệu quả ít gây ra các tác dụng phụ. Những bài thuốc điều trị bệnh với hiệu quả bất ngờ

Những bài thuốc Đông y điều trị bệnh sỏi mật hiệu quả

1055

Bệnh sỏi mật là bệnh lý nguy hiểm và có thể để lại nhiều biến chứng. Ngoài các phương pháp điều trị Tây y, bạn có thể điều trị bằng các bài thuốc Đông y hiệu quả ít gây ra các tác dụng phụ.

Bệnh sỏi mật là căn bệnh nguy hiểm

Theo Đông y, sỏi mật gọi là chứng thạch đởm, do can uất khí trệ, ăn uống không điều độ hoặc là do ngoại cảm thấp nhiệt gây nên bệnh. Việc điều trị theo các bài thuốc theo Đông y vừa hỗ trợ điều trị triệu chứng vừa có tác dụng điều trị bệnh triệt để tận gốc. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bài thuốc Đông Y đặc trị bệnh sỏi mật hiệu quả mà không tốn quá nhiều kinh phí.

Những bài thuốc Đông y điều trị bệnh sỏi mật hiệu quả

Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bệnh nhân có thể chuẩn bị và thực hiện các bước làm bài thuốc sau đây. Tuy nhiên để đạt hiệu quả điều trị cao và hạn chế gây ra các tác dụng phụ thì bạn nên nhờ sự tư vấn của các bác sĩ có chuyên môn trước khi sử dụng.

Bài thuốc 1

  • Nguyên liệu: Hạ liên châu 16g, nhân trần16g, đại hoàng 6g, an bì 10g, chi tử 10g, chỉ xác 8g, bạch thược 12g, đương quy 12g, râu ngô16g.
  • Cách sử dụng:Dùng ngày/ 1 thang, sắc làm 3 lần và uống 3 lần. Bài thuốc này có công dụng chống viêm, tăng tiết dịch mật, bài thạch phòng chữa bệnh sỏi mật hiệu quả

Bài thuốc 2

Nguyên liệu: Lá và thân cây cối xay 20g, kim tiền thảo 20g, hương nhu trắng 12g, lá tre 12g, xấu hổ 20g, chỉ xác 10g, đinh lăng 20g, trần bì 10g, biển súc 16g, đại hoàng 6g, hoàng kì 12g, quy 12g, thục 12g, cam thảo 12g.

Cách sử dụng: Ngày dùng 1 thang, sắc 3 lần và uống 3 lần. Bài thuốc này có công dụng chống viêm, thông mật, giảm đau hiệu quả cho người mắc bệnh sỏi mật.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu: Lá đinh lăng 30g, nhân trần 30g, chỉ xác 20g, trần bì 20g, cát căn 16g, rễ xấu hổ 20g.

Cách sử dụng: Đổ nước 2 bát, sắc còn 1 bát, chia uống 2 lần, cách nhau 20 phút.

Những bài thuốc Đông y điều trị bệnh sỏi mật hiệu quả

Bài thuốc 4

Nguyên liệu: Kê nội kim (sao vàng) 12g, thài lài tía 20g, đinh lăng 20g, rễ bí đỏ 20g, bạch mao căn 20g, kim tiền thảo 30g, nhân trần 16g, chi tử 10g, chỉ xác 12g, trần bì 12g.

Cách sử dụng: Đổ nước 3 bát, sắc còn 1 bát, chia uống 2 lần, uống trong ngày.

Bài thuốc số 3, 4 được dùng trong các trường hợp sỏi làm tắc ống dẫn mật, gây ứ mật, bệnh nhân đau đớn dữ dội, da vàng, tiểu vàng, bệnh nhân đau tăng, nằm ở tư thế “cò súng”. Bởi vây đây được coi là những bài thuốc y học cổ truyền đặc trị sỏi mật hiệu quả

Bài thuốc 5 (trà dược)

Các bác sĩ còn gọi bài thuốc này là trà dược.

  • Nguyên liệu: Kim tiền thảo, lá đinh lăng, cỏ mần trầu, hương nhu trắng,nhân trần, bạch mao căn, rau má mỗi vị 200g. Các vị thuốc rửa sạch, đem cắt ngắn phơi khô rồi trộn đều, bảo quản tốt, tránh ẩm mốc.
  • Cách sử dụng: Người bệnh ngày dùng 30 – 40g cho vào ấm tích hãm với nước sôi chỉ sau 10 phút là có thể dùng được. Bài thuốc trà thảo dược này dùng uống dần trong ngày, trà này có thể dùng thường xuyên, nó có tác dụng chống viêm, lợi gan, bài thạch, lợi mật. Với những bệnh nhân có tiền sử sỏi mật, viêm ống dẫn mật, thiểu năng gan, nên dùng. kể cả không bị bệnh thì uống bài thuốc cung giúp phòng bệnh rất tốt.

Trên đây là một số bài thuốc đông y đặc trị bệnh sỏi mật hiệu quả và đã được nhiều người sử dụng và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất và hạn chế được các tác dụng phụ, người bệnh cần phải kiên trì và sử dụng đúng cách.

Nguồn:yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017