Bài thuốc YHCT trị đau nhức khớp do lạnh Để làm giảm các cơn đau nhức do thời tiết gây nên người bệnh có thể lựa chọn một vài bài thuốc YHCT để áp dụng, nhằm mang tới hiệu quả tích cực trong thời gian ngắn.Nội dung trong bài viết1 Để làm giảm các cơn đau nhức do thời tiết gây nên người bệnh

Bài thuốc YHCT trị đau nhức khớp do lạnh

262

Để làm giảm các cơn đau nhức do thời tiết gây nên người bệnh có thể lựa chọn một vài bài thuốc YHCT để áp dụng, nhằm mang tới hiệu quả tích cực trong thời gian ngắn.

Tìm hiểu về đau nhức xương khớp của người già

Theo Đông Y dau nhức các khớp thuộc phạm vi chứng tý (phong, hàn, thấp tý) trong y học cổ truyền. Biểu hiện của bệnh là đau mỏi các khớp, đau tăng lên khi trời lạnh, mưa ẩm thấp. Bệnh mạn tính, hay tái phát. Nguyên nhân do vệ khí của cơ thể không đầy đủ, các tà khí như phong hàn thấp nhiệt xâm phạm vào cân, cơ, xương khớp, kinh lạc làm cho sự vận hành của khí huyết tắc lại gây nên bệnh. Phương pháp điều trị chung là khu phong, tán hàn, trừ thấp, tuy nhiên cần căn cứ vào triệu chứng thiên về thể phong tý, hàn tý hay thấp tý. Vì thế để giải quyết tình trạng bệnh được dứt điểm  người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc trong Y học cổ truyền vốn có sau:

Những bài thuốc YHCT có tác dụng rõ rệt trong việc trị bệnh xương khớp

Các bài thuốc trị đau nhức xương khớp hiệu quả

  • Bài thuốc 1

Dùng thổ phục linh 16g, ké đầu ngựa 16g, hy thiêm 16g, uy linh tiên 12g, rễ vòi voi 16g, quế chi 8g, bạch chỉ 8g, tỳ giải 12g, ý dĩ 12g, cam thảo nam 12g. Sắc uống. Bài thuốc này được kê cho người bị đau khớp khi di chuyển, đau nhiều khớp, sợ gió, rêu lưỡi trắng, mạch phù.

  • Bài 2:

Lấy phòng phong 12g, khương hoạt 12g, tần giao 8g, quế chi 8g, phục linh 8g, bạch thược 12g, đương quy 12g, cam thảo 6g, ma hoàng 8g. Sắc uống hàng ngày để thấy kết quả được tốt nhất. Bài thuốc Y học cổ truyền này được đánh giá là tốt cho người đau dữ dội ở một khớp, đau tăng lên khi trời lạnh, chườm nóng thì đỡ, tay chân lạnh, sợ lạnh, rêu lưỡi trắng, mạch huyền khẩn hoặc nhu hoãn.

  • Bài 3

Quế chi 8g, can khương 8g, phụ tử chế 8g, uy linh tiên 8g, thiên niên kiện 8g, ý dĩ 12g, thương truật 8g, xuyên khung 8g, ngưu tất 8g. Sắc uống.

Biểu hiện: Các khớp nhức mỏi, đau một chỗ, tê bì chân tay, đau các cơ, bệnh lâu ngày, vận động khó, miệng nhat, rêu lưỡi trắng dính, mạch nhu hoãn, người nặng nề, mỏi mệt.

Bài 4

Ý dĩ 16g, ngũ gia bì 12g, tỳ giải 12g, rễ cây lá lốt 8g, rễ cỏ xước 12g, quế chi 6g, bạch chỉ 6g, xuyên khung 12g, đan sâm 12g. Sắc uống.

Dành cho người bị đau vùng vai lưng cánh tay và nhức mỏi cơ thể.

Khi sử dụng thuốc Y học cổ truyền chúng ta cần lưu ý nên kiên trì, thực hiện đầy đủ và thường xuyên. Tham khảo ý kiến của các Danh Y về việc dùng thuốc cho phù hợp với độ tuổi và tình trạng bệnh.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017