Bảo vệ cơ thể chống được chất độc ô nhiễm hàng ngày nhờ những thực phẩm quanh ta. Bảo vệ cơ thể chống được chất độc ô nhiễm hàng ngày nhờ những thực phẩm quanh ta.Nội dung trong bài viết1 Bảo vệ cơ thể chống được chất độc ô nhiễm hàng ngày nhờ những thực phẩm quanh ta.1.1 1: Mầm cây súp lơ xanh.1.2 2:Cải xoăn1.3 3:Dầu ô liu1.4 4:Hạt hướng dương1.5 5:Trà

Bảo vệ cơ thể chống được chất độc ô nhiễm hàng ngày nhờ những thực phẩm quanh ta.

1082

Bảo vệ cơ thể chống được chất độc ô nhiễm hàng ngày nhờ những thực phẩm quanh ta.

Cuộc sống càng hiện đại thì môi trường càng bị ô nhiễm, khi ra ngoài đường chúng ta không khỏi lo lắng khi không khí bụi bặm ô nhiễm, uống các loại nước thì lo nhiễm chì khi đi ăn đồ biển chúng ta lo lắng nhiễm thủy ngân, để giảm bớt sự lo lắng các bạn có thể bổ sung các thực phẩm để tạo hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi những chất độc đó các bạn nhé!

Xem thêm:

trà xanh

1: Mầm cây súp lơ xanh.

Sử dụng đồ uống làm từ mầm bông cải xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính liên quan đến ô nhiễm không khí. Theo nghiên cứu này, mầm bông cải xanh đặc biết chứa lượng glucoraphanin cao, một loại chất chống oxi hóa có thể tăng đào thải một số chất độc không khí ra khỏi cơ thể.

Nước uống từ mầm bông cải là nơi tập trung cao nhất, và tác giả của nghiên cứ nói rằng nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để xác định nếu mầm bông cải xanh có còn hiệu quả nếu chứa hàm lượng ít hơn. Đến bây giờ, sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra nếu bạn thêm nhiều mầm bông cải xanh vào sandwich hoặc salad của bạn cả.

2:Cải xoăn

Những người mắc hen xuyễn và bệnh thuyên tắc phổi mạn tính dễ bị tổn thương hơn bởi ô nhiễm không khí nếu họ thiếu vitamin C, theo như một nghiên cứu tại Anh. Các tác giả khuyến cáo nên ăn nhiều hoa quả và rau củ chứa hàm lượng vitamin C cao, như cải xoăn đề giúp nâng cao sức đề kháng.

3:Dầu ô liu

Một nghiên cứu so sánh hiệu quả của viên dầu cá và dầu ô liu trong việc bảo vệ khỏi chất độc không khí cho thấy dầu ô liu đã thắng cuộc. Hít thở không khí ô có thể kích thích tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Sau khi sử dụng viên bổ sung dầu ô liu, những người tham gia nghiên cứu có thể hít thở dễ dàng, nhờ vào việc cải thiện chức năng thành mạch và nhiều tPA trong máu, một hợp chất giúp làm tan cục máu đông.

4:Hạt hướng dương

Các nhà nghiên cứu ở trường đại học King, Luân Đôn tin rằng vitamin E có thể cải thiện chức năng của phổi và giúp làm nhẹ những tổn thương gây ra bởi hạt vật chất, một trong những dạng gây nguy hiểm nhất trong ô nhiễm không khí. Hạt hướng dương là một trong những thực phẩm chứa vitamin E cao nhất, theo trường đại học y tế công cộng Harvard’s TH Chan; thêm chúng vào salad hoặc ăn thêm chúng vào bữa ăn nhẹ tốt cho sức khỏe vào giữa ngày.

5:Trà xanh

Nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể giảm nhẹ những chất gây dị ứng trong không khí như lông vật nuôi, phấn hoa, và những chất độc hóa học. Các nhà khoa học nghĩ rằng trà xanh chứa chất chống oxi hóa, EGCG, có thể ngăn histamine và IgE – hợp gây ra các phản ứng dị ứng.

6:Thực phẩm chứa lợi khuẩn

Kim loại nặng như chì và thủy ngân gây ô nhiễm không khí, nước và thức ăn. Các nhà nghiên cứu đang tìm chứa những loại lợi khuẩn, ví dụ như lactobacillus, có thể hỗ trợ giải độc những ô nhiễm này và ngăn cơ thể hấp thụ chúng. Đặc biệt là những món dưa cải muối

7:Sữa

Theo Khoa sức khỏe và dịch vụ con người của Massachusetts, ăn theo chế độ ăn chứa hàm lượng cao calcium có thể ngăn chặn cơ thể hấp thụ chì. Bổ sung hằng ngày và những loại thức ăn chứa hàm lượng calcium như rau xanh hoặc sữa.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017