Những lợi ích chữa bệnh bằng châm cứu mà không hẳn ai cũng biết Mỗi khi nhắc tới y học cổ truyền thì cái tên châm cứu luôn là cái tên hiện ra đầu tiên bởi vì những lợi ích to lớn của châm cứu bấm huyệt mang lại. Mẹo trị mụn hiệu quả từ những bài thuốc Đông y gia truyền Mách bạn bài thuốc quý dễ tìm

Những lợi ích chữa bệnh bằng châm cứu mà không hẳn ai cũng biết

2013

Mỗi khi nhắc tới y học cổ truyền thì cái tên châm cứu luôn là cái tên hiện ra đầu tiên bởi vì những lợi ích to lớn của châm cứu bấm huyệt mang lại.

Châm cứu có thể làm giảm cơn đau mãn tính

Sau đây là những lợi ích của phương pháp châm cứu mang lại cho chúng ta.

Châm cứu làm giảm các cơn đau mãn tính

Khi nhắc tới châm cứu thì chúng ta không thể nào quên được tác dụng làm giảm đâu của nó. Châm cứu giúp người bệnh làm giảm bớt những cơn đau dai dẳng, và những chứng bệnh đau lưng, đau đầu, vai gáy hay sưng khớp.

Một lí do khiến châm cứu được người bệnh rất được bệnh nhân tìm đến đó chính là chữa bệnh mà không cần thuốc. Chính vì điều này mà người bệnh luôn an tâm khi châm cứu, không sợ các phản ứng phụ, các độc tố hay lờn thuôc.

Châm cứu giúp tăng hiệu quả dùng thuốc

Thuốc là một cách điều trị phổ biến hiện nay và cũng rất hiệu quả , tiện lợi. Tuy nhiên, theo y tế tin tức mới nhất cho thấy, châm cứu giúp cải thiện và nâng cao hiệu quả điều trị hơn 15% so với người chỉ dùng thuốc.

Châm cứu cũng có tác dụng rất tốt đối với những bệnh nhân đang trong giai đoạn điều trị trầm cảm, vì đây như liều thuốc an thần, giúp giảm lo âu, stress. Đông y quả là một phương pháp chữa bệnh kì diệu đúng không các bạn.

Châm cứu làm giảm các triệu chứng đầy bụng khó tiêu

Làm giảm đầy bụng, khó tiêu là một tác dụng của châm cứu mà còn rất ít người biết đến và khi đọc, nghe thấy thông tin này nhiều người cũng không tin. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu Brazil đã nghiên cứu và chứng minh được điều này qua thực nghiệm phân tích ở những phụ nữ mang thai.

Châm cứu làm giảm các triệu chứng đầy bụng khó tiêu

Châm cứu làm giảm các triệu chứng đầy bụng khó tiêu

Kết quả cho thấy 75% phụ nữ trong nhóm sử dụng biện pháp châm cứu đã giảm đáng kể cường độ ợ nóng và nồng đồ axit trong dạ dày, trong khi ở nhóm còn lại con số chỉ là 44%. Điều này cho thấy tác dụng tuyệt vời của châm cứu trong việc điều trị chứng ợ nóng, đầy hơi ở phụ nữ mang thai.

Châm cứu giúp giảm tác hại của xạ trị

Xạ trị là một phương pháp chữa bệnh bằng hóa học có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư và rất hiệu quả. Tuy nhiên, đúng như tên gọi của nó nên bệnh nhân phải tiếp xúc trục tiếp với rất nhiều chất hóa học nên những tác dụng phụ, ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi.

Trong một nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, cho biết những người trải qua điều trị bức xạ kết hợp với châm cứu bấm huyệt ít chịu tác dụng phụ tiêu cực của bức xạ mặc dù các tác dụng phụ vẫn có thể xảy ra.

Châm cứu giúp giảm béo phì

Giảm báo phì bằng châm cứu, điều này có tin được không? Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta hãy xem qua một nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc. Nhiên cứu này đã phân tích 31 nghiên cứu trong tổng cộng 3.013 người và thấy rằng châm cứu điều trị dẫn đến giảm trọng lượng cơ thể lớn hơn so với thay đổi lối sống hoặc dùng thuốc.

Trên đây là những tác dụng cơ bản của châm cứu, để có những thông tin chi tiết cho từng loại bệnh, bạn vui long tới các trung trung tâm y tế hoặc phòng châm cứu bấm huyệt để được tư vấn rõ hơn.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017