Bỏ túi 3 mẹo chữa ho bằng lá trầu không đơn giản và hiệu quả Trầu không là một vị thuốc dân gian được áp dụng trong nhiều mẹo chữa các loại bệnh thông thường như nhức mỏi, đau mắt,….đặc biệt trầu không có tác dụng chữa viêm họng hiệu quả.Nội dung trong bài viết1 Trầu không là một vị thuốc dân gian được áp dụng trong nhiều mẹo chữa

Bỏ túi 3 mẹo chữa ho bằng lá trầu không đơn giản và hiệu quả

1268

Trầu không là một vị thuốc dân gian được áp dụng trong nhiều mẹo chữa các loại bệnh thông thường như nhức mỏi, đau mắt,….đặc biệt trầu không có tác dụng chữa viêm họng hiệu quả.

Lá trầu không được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian

Lá trầu không được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian

Từ xa xưa ông bà ta đã hiểu được những dược tính từ lá trầu không chính vì vậy mà có rất nhiều những bài thuốc dân gian sử dụng nó như vị thuốc chữa trị nhiều bệnh thông thường như cảm cúm, suy nhược cơ thể, đau mắt, cảm cúm,….

Trong đông y thì lá trầu không thường có vị cay nồng, tính ấm có mùi thơm hắc và đặc biệt dược tính của chúng rất tốt để khư phong tán hàn, tiêu thũng, hóa đàm, chống ngứa, trung hành khí,…Bên cạnh đó sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội còn cho biết trong trầu không còn chứa rất nhiều các loại khoáng chất và dưỡng chất như chất xơ, protein, carbohydrate, niacin, vitamin C, caroten,….tinh dầu chiết xuất từ lá trầu không có chứa các hoạt tính kháng sinh, khử trùng có thể ức chế nhiều loại chủng vi khuẩn khác nhau như trực khuẩn ecoli, liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn,… Chính vì vậy mà lá trầu không được sử dụng cho tác dụng rất tốt đối với những bệnh nhân nhân bị ho và viêm họng.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu 3 bài thuốc đơn giản được sử dụng rộng rãi trong dân gian để bạn không còn bị làm phiền bởi những cơn ho dai dẳng và khó chịu.  

Chữa ho bằng lá trầu không và mật ong

Trong đông y nguyên liệu sử dụng đối với bài thuốc này khá đơn giản chỉ cần chuẩn bị khoảng 10 lá trầu không cùng 3 thìa mật ong và nước đã đun sôi.

Lá trầu không kết hợp mật ong trị ho hiệu quả

Lá trầu không kết hợp mật ong trị ho hiệu quả 

Lá trầu không sau khi được rửa sạch sẽ mang đi thái nhỏ và giã đến khi nhuyễn thì ngâm vào nước sôi trong vòng 20 phút sau đó chúng ta dùng tay vò nát và sau đó vắt kiệt nước từ phần lá trầu. Lọc lấy phần nước trộn cùng với mật ong thành nước uống ngày 2 lần vào mỗi sau bữa ăn 30 phút, kiên trì sử dụng trong 1 tuần chúng ta sẽ thấy được hiệu qủa mà bài thuốc mang lại. Ngoài ra nếu muốn thêm công dụng thì chúng ta có thể dùng lá trầu không hơ nóng và dán vào phần ngực trước mỗi khi đi ngủ cũng sẽ phối hợp trị ho giúp chúng ta.

Chữa ho bằng gừng và lá trầu không

Theo bài thuốc y học cổ truyền này chúng ta cũng cần chuẩn bị 10 lá trầu không cho bài thuốc này cùng một ít gừng già thái lát. Ta cho nước sôi vào bát trầu không cùng với gừng ngâm trong khoảng 20 phút sau đó đem lá trầu không vắt hết lấy nước cho người bệnh uống cũng ngày 2 lần vào sau mỗi bữa ăn 30 phút thực hiện đều đặn trong 5 ngày thôi là đã đem lại hiệu quả bất ngờ.

Nhiều người sử dụng vài thuốc trầu không với gừng để trị ho

Nhiều người sử dụng vài thuốc trầu không với gừng để trị ho

Chữa ho bằng lá trầu không và củ nén 

Bài thuốc chữa ho này chúng ta cần chuẩn bị khoảng 3 đến 4 củ nén và lá trầu không. Lá trầu sẽ được chúng ta đem cắt nhỏ và giã nhuyễn chung cùng với hạt nén sau đó đem và nước sôi ngâm trong 20 rồi đem đi lọc chắt lấy phần nước cốt bỏ đi phần bã. Chúng ta lấy phần nước vừa tách lọc được cũng uống ngày 2 lần vào sau mỗi bữa ăn thì chắc chắn một điều rằng bạn không cần phải sử dụng đến những loại thuốc tây mà cơn ho cũng hoàn toàn biến mất.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017