Hướng dẫn cách rang ngải cứu với muối hột chữa bệnh hiệu quả “Cây ngải cứu chữa trị bệnh gì?” là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, ngải cứu giúp khỏi đau lưng và giúp giảm mỡ bụng là tác dụng mà ít người biết!Nội dung trong bài viết1 “Cây ngải cứu chữa trị bệnh gì?” là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, ngải cứu giúp

Hướng dẫn cách rang ngải cứu với muối hột chữa bệnh hiệu quả

16585

“Cây ngải cứu chữa trị bệnh gì?” là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, ngải cứu giúp khỏi đau lưng và giúp giảm mỡ bụng là tác dụng mà ít người biết!

ngai-cuu

Ngải cứu với nhiều tác dụng chữa bệnh

Tìm hiểu cây ngải cứu và tác dụng của cây ngải cứu

Cây ngải cứu có tên khoa học Artemisia vulgaris L. họ Cúc Asteraceae, trong dân gian còn gọi cây ngải cứu là cây thuốc cứu, cây thuốc cao, ngải điệp. Là loại cỏ sống lâu năm, thân có rãnh dọc. Lá mọc so le không cuống, màu 2 mặt lá khác nhau, mặt trên nhẵn, màu lục sẫm. Mặt dưới trắng tro, có nhiều lông nhỏ. Cây ngải cứu mọc hoang ở nhiều nơi trong cả nước, có thể trồng quanh nhà làm thuốc.

Theo các Y sĩ Y học cổ truyền Cao đẳng Y Dược TPHCM, ngải cứu có vị đắng, cay ấm, làm thuốc ôn khí huyết, điều kinh, an thai, chữa đau bụng do hàn, kinh nguyệt không đều. Lá ngải cứu sao cháy có tác dụng cầm máu.

Ngoài những tác dụng trên, ngải cứu từ lâu được coi là cây thuốc quý, lấy ngải cứu đem rang với muối giúp điều trị bệnh đau lưng và cũng là phương pháp giảm nhanh vòng eo đầy mỡ của chị em.

Cách rang ngải cứu với muối hột chữa đau lưng

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM, đau lưng cơ năng là do quá trình vận động quá mạnh hay mang vác đồ quá nặng khiến cơ, gân xung quanh vùng xương sống bị căng, co quá mức gây ra hiện tượng đau lưng.

Ngải cứu rang muối hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng

Bệnh có thể chữa khỏi bằng thuốc tây hay thăm khám tại bệnh viện nhưng không điều trị tận gốc được, thay vì thế hãy thử dùng phương pháp điều trị dân gian sau:

Cách rang ngải cứu cùng với muối hột: Lấy ngải cứu cùng với muối hột rang trên lửa cho nóng, rồi bọc hỗn hợp này vào một chiếc khăn mỏng, đắp lên lưng mỗi tối trứơc khi đi ngủ. Kiên trì thực hiện một thời gian dài sẽ thấy hiệu quả khá rõ rệt.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng mức độ nóng của ngải cứu và muối chỉ ở mức độ vừa phải, tránh nóng quá gây bỏng rát da.

Cách rang ngải cứu với muối hột giảm mỡ bụng

Mỡ bụng là nỗi ám ảnh không tên của chị em phụ nữ, mỡ bụng khiến vận động khó khăn hơn, và nhất là khiến thân hình chị em kém thẩm mỹ. Bạn loay hoay tìm đủ mọi cách để giảm mỡ bụng, từ quấn đai cho đến bôi thuốc nhưng lại không biết rằng phương pháp hữu hiệu đang nằm ngay cạnh ta. Đó là dùng ngải cứu rang với muối hột chừơm lên bụng.

Ngải cứu rang muối hột tác dụng giảm mở bụng

Cách thực hiện: Dùng 1 kg ngải cứu rửa sạch, để khô, đem lên bếp rang cho đến khi chuyển màu sẫm. Tiếp đến, cho 1 bát muối hột vào chảo ngải cứu đang rang, rang thêm vài phút cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng đen là được.

Cho hỗn hợp vào một chiếc khăn dày rồi bọc lại, sau đó chườm lên bụng đều và nhẹ nhàng. Hơi nóng từ muối và ngải cứu bốc ra giúp chúng ta đánh tan mỡ bụng một cách từ từ. Phương pháp này có thể thực hiện liên tục đến bao giờ đạt kết quả như ý muốn thì thôi mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng cả.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017