Cách dùng lá tàu trị dứt điểm bệnh hôi miệng Từ lâu các bác sĩ Đông y đã sử dụng lá tàu để điều trị bệnh hôi miệng, giúp hơi thở thơm tho và sạch sẽ. Vì thế ngoài việc có công dụng như một loại rau thơm thì người bệnh có thể sử dụng để điều trị hiệu quả căn bệnh này.Nội dung trong

Cách dùng lá tàu trị dứt điểm bệnh hôi miệng

857

Từ lâu các bác sĩ Đông y đã sử dụng lá tàu để điều trị bệnh hôi miệng, giúp hơi thở thơm tho và sạch sẽ. Vì thế ngoài việc có công dụng như một loại rau thơm thì người bệnh có thể sử dụng để điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Nội dung trong bài viết

Lá tàu có công dụng điều trị hôi miệng

Lá tàu có công dụng điều trị hôi miệng

Giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mùi tàu có tính hàn, mát với tinh dầu thơm và rau mùi tàu còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như sắt, vitamin B1, C, glucid, protid, cellulose, calcium, phosphor… Chính vì vậy, rau mùi tàu còn có nhiều công dụng như điều trị cảm cúm, ho, đái dầm ở trẻ nhỏ, chữa đầy hơi, không tiêu do ăn nhiều thực phẩm giàu đạm, đặc biệt rau mùi còn có công dụng điều trị bệnh hôi miệng hiệu quả.

Mùi tàu hay còn gọi là ngò gai, đây là một loại rau thơm không có gì xa lạ với người dân Việt Nam. Loại rau này không chỉ là một loại rau thơm cho các bữa ăn thêm ngon miệng mà rau mùi tàu còn có tác dụng trong việc chữa trị bệnh hiệu quả, trong đó việc điều trị bệnh hôi miệng được xem là bài thuốc vô cùng quý báu. Bạn có thể áp dụng bài thuốc điều trị bệnh hội miệng từ lá tàu được nhiều các bác sĩ Đông y khuyến cáo sử dụng như sau.

Cách dùng lá tàu trị dứt điểm bệnh hôi miệng

Cách dùng lá tàu trị dứt điểm bệnh hôi miệng

Phương pháp điều trị hôi miệng bằng lá mùi tàu vô cùng đơn giản và dễ làm, bạn có thể vận dụng bằng các bài thuốc Y học cổ truyền đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ như sau:

  • Bạn chỉ cần dùng một nắm lá mùi tàu rửa sạch, sau đó thái khúc và sắc nấu thành 1 bát nước nhỏ đặc. Lấy nước, để nước nguội và cho thêm một ít muối trắng vào khuấy tan và dùng nước đó súc miệng mỗi ngày. Bài thuốc này không chỉ giúp đánh bay mùi hôi, mà rau mùi tàu còn mang đến cho bạn hơi thở thơm mát từ tinh dầu trong thân rau.

Với loại rau khá dễ tìm kiếm này, bạn có thể mua ở bất kì chợ nào với giá thành khá rẻ. Bạn nên kiên trì dùng thường xuyên mỗi ngày, trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Với phương pháp điều trị bệnh hôi miệng bằng lá mùi tàu trên hi vọng đã mang đến cho bạn một cách chữa trị hôi miệng hiệu quả mà không tốn kém nhiều kinh phí. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong một thời gian dài không thấy hiệu quả thì người bệnh có thể sử dụng thêm nhiều cách điều trị khác dựa trên sự tư vấn từ các bác sĩ có chuyên môn.

Nguồn:yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017