Cần tây và những tác dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết Cần tây và những tác dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biếtNội dung trong bài viết1 Cần tây và những tác dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết1.1 1: Cần tây không có cholesterol và chât béo1.2 2: Cần tây chứa nhiều khoáng chất và vitamin.1.3 3: Trong cần tây chứa nhiều loại tinh

Cần tây và những tác dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết

2246

Cần tây và những tác dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Mùi vị thơm ngon của cần tây đã làm ra rất  món salad  trong các món súp, món xào ngon tuyệt vời,…Ngoài ra trong cần tây còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng tốt cho sức khỏe con người và có hiệu quả chữa nhiều căn bệnh khác nhau

cần tây

1: Cần tây không có cholesterol và chât béo

Một trong nhiều lý do chúng ta thấy cần tây luôn có mặt trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta là vì cần tây có nhiều nước mà lại không có nhiều chất béo và cholesterol. Việc Ăn cần tây hàng ngày có tác dụng khả năng mắc các bệnh tim mạch, Theo y học cổ truyền cần tây có rất nhiều tác dụng.

2: Cần tây chứa nhiều khoáng chất và vitamin.

Trong cần tây có chứa rất nhiều chất khoáng và vitamin, các chất cần thiết cho cơ thể. Vitamin A, C, E vitamin nhóm B, folat. Trong cần tây còn chứa các chất khoáng khác như: kali, natri, canxi, kẽm, magiê, lưu huỳnh, phốt pho, đồng.

3: Trong cần tây chứa nhiều loại tinh dầu.

Trong cần tây chứa rất nhiều loại tinh dầu có tác dụng lợi tiểu rất tốt cho bênh nhân bị thận và có tác dụng kháng khuẩn.

4: Cần tây rất giàu chất chống oxy hóa.

Trong cần tây rất giàu các chất chống oxy hóa vì vậy  cần tây có thể chống lại các rối loạn có thể diễn ra bởi tác động của các gốc tự do. Ngoài ra cần tây còn giúp  giảm lắng đọng cholesterol trong các động mạch, và cần tây còn chứa nhiều flavonoid, chất chống oxy hóa giúp dự phòng và điều trị rất tốt các rối loạn tim mạch và bệnh ung thư.

5: Giúp lợi tiểu

Vì có hàm lượng nước cao và các tinh dầu khiến cho cần tây có công dụng lợi tiểu rất tốt, vì vậy có hiệu quả rất tốt trong các bệnh thận. Việc ăn cần tây thường xuyên làm gia tăng lượng nước tiểu trong cở thể, giúp loại bỏ acid uric dư thừa và ure.

Vì vậy mà cần tây có tác dụng rất tốt  làm tan sỏi thận và thải độc tố trong cơ thể.

6: Cần tây có tác dụng kháng viêm.

 Cần tây giúp hỗ trợ chữa bệnh các bệnh như viêm đau các khớp, bệnh gút và viêm khớp dạng thấp vì cần tây có tính chất kháng viêm mạnh mẽ.

7: Cần tây chứa nhiều chât xơ.

Lượng chất sơ trong cần tây đủ đáp ứng được nhu cầu của cơ thể, như chúng ta đã biết chất sơ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, nếu thiếu chất xơ sẽ ảnh hưởng tới việc loại bỏ chất béo và các chất thải,cholesterol dư thừa.

Với các trường hợp sau không nên dùng cần tây: phụ nữ mang thai vì có thể dẫn tới nguy cơ sẩy thai, những người bị viêm bàng quang và thận đang bị tổn thương nặng cũng không nên dùng cần tây. Và không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều vì có thể ảnh hưởng tới chức năng của dạ dày, và ruột.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017