Cây An xoa với những tác dụng chữa bệnh gan hiệu quả Cây An xoa có tính mát và mang vị thơm nhẹ, không khó uống, có vị tương tự gần giống với vị của trà thường dùng trong gia đình. Cùng tìm hiểu các tác dụng của vị thuốc này trong chữa bệnh như thế nào nhé! Lá vối có tác dụng gì trong việc hỗ

Cây An xoa với những tác dụng chữa bệnh gan hiệu quả

929

Cây An xoa có tính mát và mang vị thơm nhẹ, không khó uống, có vị tương tự gần giống với vị của trà thường dùng trong gia đình. Cùng tìm hiểu các tác dụng của vị thuốc này trong chữa bệnh như thế nào nhé!

Cây an xoa còn có một số tên gọi khác đó là dó lông, thâu kén lông, tổ kén cái

TÌM HIỂU MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CỦA DƯỢC LIỆU AN XOA

Nội dung trong bài viết

Dược liệu cây an xoa thường mọc hoang và tìm thấy ở các tỉnh thuộc miền núi, loại cây này ở một số nước khác như Lào, Campuchia và ở nước ta được mọc rất nhiều và phân bố rộng rãi. Ngoài ra các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc đặc biệt là các tỉnh như Sơn La, Phú Thọ, Lâm Đồng, Lào Cai, Ninh Bình,…

Trong thành phần của cây an xoa mang nhiều hoạt chất quý có khả năng điều trị và chữa bệnh rất tốt, đặc biệt trị bệnh ung thư đạt kết quả cao ở nhiều bệnh nhân đã sử dụng qua.

Trong dược liệu gồm có một số hoạt chất như flavonoid, alcoloid, enzyme,… cùng với nhiều chất hoa học quý khác. Nhờ có các chất này có khả năng ức chế được các tế bào của ung thư và chống oxy hóa đồng thời bảo vệ được các tế bào gan một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Toàn cây an xoa đều được sử dụng chủ yếu nhưng phần thân và lá cây an xoa là bộ phân chủ yếu được sử dụng để chế biến tạo ra các vị thuốc chữa bệnh đạt hiêu quả cao trong đông y.

CÂY AN XOA CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE?

Theo các Giảng viên Y học cổ truyền Hà Nội cho biết: Nói đến tác dụng của cây an xoa thì chắc hẳn nhiều người biết qua cây an xoa chữa ung thư gan rất tốt và chữa được nhiều bệnh khác, công dụng chính của cây an xoa là chữa bệnh về gan và nhiều bệnh ung thư khác.

Tác dụng của dược liệu an xoa có khả năng phòng và chống được các tế bào gây ra ung thư đồng thời giúp ức chế được sự phát triển của các tế bào ung thư. Một số bệnh nhân bị ung thư đại tràng hoặc u phổi đều có thể sử dụng dược liệu này để điều trị. Ngoài ra còn sử dụng được đối với bệnh nhân bị ung thư ở giai đoạn cuối, giúp người bệnh tăng được sức đề kháng và sức khỏe tốt hơn.

Bên cạnh đó, dược liệu còn có tác dụng giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc tốt, giúp hạ men gan và tăng cường phục hồi các triệu chứng về gan. Cây an xoa chữa bệnh xơ gan cổ trướng, bệnh vàng da, viêm gan B và C. Dược liệu an xoa sử dụng chữa bệnh giúp cơ thể phục hồi và tang cường cải thiện được sức khỏe nhanh chóng, được nhiều người biết đến và dùng cho kết quả tốt.

An xoa có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người

SỬ DỤNG CÂY AN XOA ĐỂ CHỮA MỘT SỐ BỆNH LIÊN QUAN TỚI GAN

Cây an xoa chữa bệnh ung thư

Dùng phần thân và lá cây an xoa khô khoảng 100g đem đi sao vàng hạ thổ rồi đun cùng với 1,5 lít nước để nhỏ lửa đến khi cạn còn khoảng 800ml thì có thể sử dụng được. Thời điểm tốt nhất để sử dụng dược liệu là vào sau bữa ăn 20 phút sẽ tăng hiệu quả và tác dụng thuốc cao hơn. Thường xuyên và sử dụng liên tục để có được kết quả cao hơn.

Chữa xơ gan

Dùng khoảng 50g cả phần lá và thân cây an xoa đem đi sao vàng và hạ thổ kết hợp cùng với các dược liệu khác như cà gai leo khô 30g, bán chi liên 20g đem tất cả dược liệu đem đi đun cùng với 1 lít nước trong khoảng thời gian 20 phút thì có thể lấy ra sử dụng, dùng trong ngày, nên sử dụng thuốc khi còn nóng để tăng hiệu quả chữa bệnh.

Chữa viêm gan B

Dùng cây an xoa và cà gai leo trung bình mỗi loại 30g đem đi sao vàng hạ thổ rồi sắc cùng với 1 lít nước, hạ lửa nhỏ đến khi nước trong ấm cạn còn 600ml thì lấy xuống sử dụng được. Đối với bài thuốc này còn có tác dụng giảm lượng virus viêm gan B rất tốt.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CÂY AN XOA ĐỂ CHỮA BỆNH

Trước khi sử dụng dược liệu cây an xoa thì tốt nhất nên đem đi phơi khô, sao vàng và hạ thổ để điều hòa âm dương các dược tính trong thành phần của cây và giúp dược liệu được tăng tính năng chữa bệnh với công dụng chữa bệnh cao đồng thời tránh được các triệu chứng do dược liệu gây ra như ngứa rát cổ họng do lớp lông của cây.

Sử dụng nhiều thuốc từ dược liệu an xoa sẽ làm cho cơ thể hay đi ngoài nhiều do tác dụng thah lọc và giải độc, đây là triệu chứng tốt của thuốc nên người bệnh không cần phải quá lo lắng, sau khoảng 3 đến 4 ngày sử dụng thì cơ thể sẽ thích ứng được và không còn tình trạng này.

Đối với một số bệnh nhân có cơ thể mắc các triệu chứng về đường tiêu hóa, đau bụng, bị huyết áp thấp,… không nên sử dụng dược liệu này.

Phụ nữ đang trong thời kì mang thai và đang cho con bú lẫn trẻ nhỏ dưới 10 tuổi cũng không nên sử dụng dược liệu cây an xoa.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017