Mách bạn một số bài thuốc điều trị bệnh yếu sinh lý bằng “bọ ngựa” Để khắc phục nỗi buồn của cánh mày râu thường mách nhau cách trị bệnh bằng bọ ngựa. Dưới đây là một số bài thuốc trị bệnh hiệu quả như sau Chúng ta nên dùng lại tai của quả hồng hay bỏ đi? Công dụng điều trị bệnh của cây Thương lục là gì? Cùng

Mách bạn một số bài thuốc điều trị bệnh yếu sinh lý bằng “bọ ngựa”

2232

Để khắc phục nỗi buồn của cánh mày râu thường mách nhau cách trị bệnh bằng bọ ngựa. Dưới đây là một số bài thuốc trị bệnh hiệu quả như sau

Giải quyết bệnh yếu sinh lý bằng con bọ ngựa

Giải quyết bệnh yếu sinh lý bằng con bọ ngựa

CHUYỆN VỀ CON BỌ NGỰA CHỮA BỆNH YẾU SINH LÝ?

Nội dung trong bài viết

Từ lâu, bọ ngựa đã được y học cổ truyền dùng làm thuốc trị bệnh. Bộ phận dùng để làm thuốc có thể là toàn bộ con bọ ngựa được gọi là đường lan và tổ của con bọ ngựa trên cây dâu tằm được gọi là tang phiêu tiêu.

Bọ ngựa có vị mặn, tính ấm, có tác dụng bổ thận, ích tinh, củng cố chất lượng tinh dịch, tăng cường giải độc cho cơ thể. Với những đặc tính trên, bọ ngựa được ứng dụng để trị một số bệnh do yếu sinh lý nam gây ra như: di niệu, di tinh, liệt dương, tiểu đêm nhiều, trĩ ngoại, viêm họng, hoặc một số chứng bệnh liêm quan đến viêm loét. Thông thường, người ta thường bắt những con bọ ngựa còn sống, ngắt bỏ phần cánh đầu, ruột sau đó đem rang chín, tán thành bột, cho vào lọ kín dùng dần dần.

Theo các Bác sĩ Y học cổ truyền Hà Nội cho biết: Tang phiêu tiêu là tổ bọc trứng của con bọ ngựa, nằm ở cây dâu tằm. Tang phiêu tiêu có vị ngọt, hơi mặn, tính bình, tác dụng vào hai kinh thận và can. Vị thuốc này công dụng bổ thận, tránh dương, sáp niêu, cố tinh, an thần, định chí, nên cũng được dùng để trị chứng di tinh, xuất tinh sớm, liệt dương ở nam giới. Bài thuốc cũng đặc biệt phát huy tác dụng đối với những đối tượng mắc chứng hay quên, mất ngủ.

Tang phiêu tiêu sau khi lấy về đem phơi khô rồi bảo quản trong một lọ kín. Khi cần dùng, đem đập dập rồi hòa chung với những bị thuốc khác. Còn một cách khác cũng khá phổ biến đó là đêm sao giòn, tán thành bột uống với liều dùng từ 6-20 gam mỗi ngày.

Như vậy, có thể thấy, cách chữa yếu sinh lý bằng bọ ngựa là phương pháp đã có nguồn gốc từ lâu đời. Chính vì khả năng trị bệnh công hiệu của bài thuốc mà bài thuốc được lưu truyền cho đến ngày hôm nay. Nếu đang boăn khoăn không biết nên dùng cách này trị yếu sinh lý, bạn có thể áp dụng những bài thuốc chữa bệnh đơn giản, rẻ tiền chỉ với loại côn trùng này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Y học cổ truyền

MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA YẾU SINH LÝ TỪ BỌ NGỰA

Chữa liệt dương nói chung từ bọ ngựa

Dùng tang phiêu tiêu, phá cổ chỉ 15g, kỷ tử 15g, hải cẩu thận hoặc dương thận 1 bộ, ba kích 15g, nhục thung dung 30g: Tất cả các vị thuốc đem sao khô, tán bột. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 9g.

Bọ ngựa trị bệnh liệt dương do thận hư

Bọ ngựa sống sơ chế như trên, dùng 15g nấu ăn hàng ngày. Hoặc lấy 15g bọ ngựa cùng 1 con ếch đã làm sạch nấu ăn đều đặn mỗi ngày cũng cho hiệu quả rất tốt.

Chữa chứng dương nuy và di mộng tinh,… từ bọ ngựa

Để chữa chứng dương nuy và di mộng tinh, hoạt tinh, tảo tiết, đau lưng mỏi gối, đi lỏng kéo dài do thận dương hư từ bọ ngựa cần dùng tổ bọ ngựa 40g, cùng tỏa dương 60g, nhục thung dung 60g, long cốt 30g, bạch linh 20g. Tất cả các vị thuốc đem sấy khô tán vụn cho ngâm cùng 2500ml rượu trắng trong 14 ngày. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần từ 10ml-20ml.

Dùng tổ bọ ngựa chữa di tinh bạch trọc (chảy mủ đầu dương vật)

Cần chuẩn bị: Tang phiêu tiêu 20g, long cốt 20g. Tất cả vị thuốc đem sấy khô tán bột, mỗi lần dùng 8g uống với nước muối nhạt. Hoặc tang phiêu tiêu 12g, long cốt 30g, dạ giao đằng 30g, mẫu lệ 30g, kim anh tử 15g, hoàng bá 10g, tri mẫu 10g. Các vị thuốc đem sắc kĩ uống mỗi ngày 1 thang.

Tổ bọ ngựa chữa di tinh, hoạt tinh

Tổ bọ ngựa đem phơi hoặc sấy khô, thêm bột long cốt và bột mẫu lệ (đồng lượng). Mỗi ngày uống 2 lần, dùng liên tiếp trong 1 tuần sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt.

Chữa liệt dương, tảo tiết từ bọ ngựa

Dùng 10 tổ bọ ngựa đem sao vàng xém cạnh, nghiền thành bột rồi trộn với bột mẫu lệ (đồng lượng). Mỗi ngày uống 1 liều trước khi đi ngủ và cần dùng 3 ngày liền. Hoặc dùng tang phiêu tiêu 40g, tỏa dương 40g, long cốt 40g, nhục thung dung 40g, bạch phục linh 40g. Tất cả nghiền thành bột mịn đem trộn với mật ong vừa đủ làm hoàn. Mỗi ngày uống 2 lần vào sáng và tối, mỗi lần uống 9g.

Với các cách chữa bệnh yếu sinh lý từ bọ ngựa trên, nam giới có thể tự mình điều trị chứng “khó bảo” tại nhà an toàn mà không cần nhờ cậy đến thuốc men. Ngoài việc dùng bọ ngựa ra, bạn nên dùng thêm các thực phẩm khác giúp bổ thận tráng dương khác.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017