Lợi ích tuyệt vời của hạt lanh đối với sức khỏe của chúng ta. Lợi ích tuyệt vời của hạt lanh đối với sức khỏe của chúng ta.Nội dung trong bài viết1 Lợi ích tuyệt vời của hạt lanh đối với sức khỏe của chúng ta.1.1 2: Hạt lanh mang lại giá trị dinh dưỡng cao1.1.1 a. Hạt lanh có chứa lượng chất xơ cao1.1.2 b. Hạt lanh giúp

Lợi ích tuyệt vời của hạt lanh đối với sức khỏe của chúng ta.

2409

Lợi ích tuyệt vời của hạt lanh đối với sức khỏe của chúng ta.

Hạt lanh là thực phẩm giàu chất xơ và chống oxy hóa cũng như Omega-3. Bổ sung hạt lanh trong chế độ ăn hàng ngày giúp giảm cholesterol, cải thiện hệ tiêu hóa, và giúp làn da mịn màng.

hạt lanh

Xem thêm:

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM Hạt lanh nhỏ, màu nâu, hoặc vàng, là những nguồn giàu nhất của axit béo omega-3 thực vật, gọi là alpha-linolenic acid (ALA). Ngoài ra, hạt lanh có chứa một số lượng tốt của vitamin B6, sắt, kali, đồng và kẽm.
Lợi ích hạt lanh có thể giúp bạn cải thiện tiêu hóa, cung cấp cho bạn làn da mịn màng, giảm cholesterol, giảm cảm giác thèm ăn đường, cân bằng hormone, chống ung thư và giảm cân …

2: Hạt lanh mang lại giá trị dinh dưỡng cao

a. Hạt lanh có chứa lượng chất xơ cao

Một trong những lợi ích phi thường nhất của hạt lanh là chúng chứa hàm lượng cao sợi xơ dạng gel tan trong nước và có những lợi ích đáng kinh ngạc trên đường ruột, có thể giữ thức ăn trong dạ dày không dồn quá nhanh chóng vào ruột non, để có thể làm tăng sự hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng. Ngoài ra, lanh có cả chất xơ hòa tan và không hòa tan có thể hỗ trợ giải độc ruột, mất chất béo và làm giảm cảm giác thèm ăn đường.

b. Hạt lanh giúp làn da và tóc trở nên khoẻ mạnh

Các chất béo ALA trong hạt lanh có lợi cho da và tóc bằng cách cung cấp chất béo thiết yếu cũng như vitamin B có thể giúp giảm khô da và tóc. Nó cũng có thể cải thiện các triệu chứng của mụn trứng cá, trứng cá đỏ và eczema. Dầu hạt lanh là một lựa chọn tuyệt vời vì nó có nồng độ cao hơn các chất béo lành mạnh. Bạn có thể mất 1-2 muỗng canh làm ẩm da và tóc. Nó cũng có thể được trộn với các loại tinh dầu và sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm da tự nhiên.

c. Hạt lanh có tác dụng giảm cân hiểu quả.

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM, Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy hạt lanh và quả óc chó có thể cải thiện bệnh béo phì và hỗ trợ giảm cân. Thêm một vài muỗng cà phê hạt lanh nghiền vào súp, sa lát, hoặc sinh tố như là một phần của kế hoạch giảm cân của bạn.

d. Giảm cholesterol trong cơ thể

Tạp chí Dinh dưỡng và Chuyển hóa tìm thấy rằng việc thêm hạt lanh vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm nồng độ cholesterol.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017