Náo loạn về cây thuốc quý hiếm có khả năng trị bệnh ung thư Thời gian gần đây, cây chàm mèo được ví như một cây thuốc quý hiếm có khả năng tiêu diệt mọi loại ung thư. Có thật không nhỉ? 5 bài thuốc chữa đau nhức xương khớp hiệu quả Những tác dụng chữa bệnh của cây thuốc phiện mà ít ai ngờ tới Cây thỏ ty

Náo loạn về cây thuốc quý hiếm có khả năng trị bệnh ung thư

2424

Thời gian gần đây, cây chàm mèo được ví như một cây thuốc quý hiếm có khả năng tiêu diệt mọi loại ung thư. Có thật không nhỉ?

 

Náo loạn về cây thuốc quý hiếm có khả năng trị bệnh ung thư

Náo loạn về cây thuốc quý hiếm có khả năng trị bệnh ung thư

Theo tin tức Y tế mới nhất cho biết trong cây chàm mèo có chứa hợp chất indirubin – 3′ – oxim và đã có công trình khoa học công bố có thể tổng hợp và tinh chế loại hoạt chất từ cây thuốc quý hiếm này.

Hợp chất indirubin – 3′ – oxim có tác dụng đặc trị đối với bệnh ung thư bạch cầu dòng tủy và lympho. Và gây ra sự tự chết của nhiều dòng tế bào ung thư khác như ung thư bạch cầu dòng tủy và lympho, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày, u xơ tử cung, u xơ tuyến vú, u xơ tiền liệt tuyến.

Ngoài ra, Indirubin – 3′ – oxim có thể ức chế ung thư di căn giúp kéo dài tuổi thọ và không gây tác dụng phụ.

Cây thuốc quý chàm mèo

Cây thuốc quý hiếm này còn có tên là chàm lá to hay có tên khoa học là Strobilanthes flaccidifoliusNees, họ Ôrô – ACANTHACEAE. Là loại cây mọc hoang ở các thung lũng ẩm ướt, sống nhiều năm, cao từ 50 – 100cm, thân nhẵn, phân nhiều cành, có các mấu phình to lên.

Công dụng của cây thuốc quý chàm mèo

Theo Đông y, cây chàm mèo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, dùng chữa các bệnh cấp tính như sốt cao, nhức đầu, miệng khát, phát ban, chảy máu cam, lỵ, mụn nhọt độc, mẩn ngứa, bệnh tiêu hóa, viêm họng, nhiễm khuẩn huyết, viêm amidan, viêm đường hô hấp.

Công dụng của cây thuốc quý chàm mèo

Công dụng của cây thuốc quý chàm mèo

Theo bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các nghiên cứu gần đây cho thấy cây chàm mèo có tác dụng tốt trong việc chữa trị ung thư bạch cầu do có chứa indirubin. Rễ chàm mèo (bản lam căn) còn dùng chữa viêm não truyền nhiễm, viêm não B, thương hàn, quai bị.

Xem thêm: Các bệnh về xương khớp

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh từ cây thuốc quý chàm mèo

  • Chữa viêm amidan, sưng hạch ở cổ: Lá chàm mèo khô 15g, bồ công anh 15g; huyền sâm 12g. Sắc uống.
  • Chữa viêm não, sốt cao, khát nước: Lá chàm mèo khô 15g (tươi 30g) kim ngân hoa 30g, thạch cao sống 20g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần.
  • Chữa trẻ em bị cảm mạo dẫn đến các bệnh về hô hấp như viêm họng, viêm amidan, người khó chịu, sốt cao, miệng khát: Dùng lá chàm mèo khô 10g. Sắc uống, chia 2 lần trong ngày.
  • Chữa viêm họng, ban sởi, loét miệng, mẩn ngứa: Rễ chàm mèo 12g, hoàng bá 8g, kim ngân hoa 10g, đại hoàng 9g, cam thảo 5g. Sắc uống.
  • Chữa cảm mạo phong nhiệt: Rễ chàm mèo 15g, đại thanh diệp 10g, cát cánh 10g, bạc hà 9g, sinh cam thảo 3g. Sắc lấy 200ml uống một lần ngày một thang, uống 2 – 3 thang.
  • Chữa quai bị: Dùng rễ Chàm mèo 18g, xích tiểu đậu 15g, thanh bì 6g, kim ngân hoa 6g, cam thảo 3g. Sắc uống ngày một thang chia 2 lần, dùng 2 – 4 thang.
  • Chữa bệnh sởi kết hợp với viêm phổi: Rễ chàm mèo 9g, kim ngân hoa 9g, thiên hoa phấn 3g, hạnh nhân 3g, huyền sâm 6g, mạch môn đông 3g, tang diệp 3g, tiền hồ 3g, cam thảo 1,5g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần, uống 3 – 4 thang.

Như ta kể trên thì chàm mèo đúng là một cây thuốc quý hiếm có rất nhiều tác dụng chữa bệnh. Mong rằng bạn sẽ chọn được loại thuốc phù hợp với bạn.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017