5 bài thuốc chữa đau nhức xương khớp hiệu quả Bệnh đau xương khớp là bệnh phổ biến đặc biệt ở người già khi thời tiết chuyển lạnh. Phương pháp nào giúp chúng ta chữa trị và cải thiện tình trạng bệnh xương khớp hiệu quả?Nội dung trong bài viết1 Bệnh đau xương khớp là bệnh phổ biến đặc biệt ở người già khi thời

5 bài thuốc chữa đau nhức xương khớp hiệu quả

2232

Bệnh đau xương khớp là bệnh phổ biến đặc biệt ở người già khi thời tiết chuyển lạnh. Phương pháp nào giúp chúng ta chữa trị và cải thiện tình trạng bệnh xương khớp hiệu quả?

Bệnh xương khớp thường tái phát khi thời tiết chuyển lạnh

Bệnh xương khớp thường tái phát khi thời tiết chuyển lạnh 

Vào thời gian chuyển mùa như hiện nay, nhiệt độ thời tiết xuống thấp lá nguyên nhân gây nên các cơn đau xương khớp, trời lạnh khiến các gân cơ dễ bị co rút gây nên các triệu chứng như vẹo cổ cấp, việc vận động của các khớp khó khăn. Một số bệnh nhân khi mắc bệnh gút  thường dễ tái phát những cơn đau viêm khớp do lượng axit uric trong máu bị kết tủa và lắng đọng vào khớp gây hiện tượng viêm khi thời tiết lạnh.

Đối với người già những chức năng hoạt động của cơ thể đã bị suy yếu dần gây nên những tình trạng thoái hóa các vị trí khớp xương và gây đau buốt, nhức nhối; thường xuyên bị cứng các khớp cổ tay chân khi mới ngủ dậy,…

Trong y học dân gian lưu truyền đã có một số cây thuốc quý giúp chúng ta có thể cải thiện phần nào tình trạng bệnh xương khớp:

Ngải cứu trắng

Để giúp bệnh nhân giảm đau đớn từ những cơn đau xương khớp chúng ta có thể lấy lá ngải cứu trắng đem đi rửa sạch cho cùng vào một ít muối, nước nóng sau đó đem đi chườm trên những khớp xương. Ngải cứu và nước muối ấm sẽ làm giảm tình trạng sưng cũng như cơn đau của người bệnh. Đối với những người có nguy cơ cao mắc những bệnh xương khớp cũng có thể thường xuyên sử dụng bài thuốc này để phòng chữa bệnh rất có hiệu quả.

Ngải cứu trắng tốt cho những bệnh nhân bị xương khớp

Ngải cứu trắng tốt cho những bệnh nhân bị xương khớp 

Nước muối ấm  pha gừng

Sử dụng muối pha loãng bằng nước ấm và cho thêm một vài lát gừng cũng có tác dụng rất tốt trong làm dịu những cơn đau ở các khớp cổ chân. Phương pháp này không chỉ có lợi cho các bệnh nhân bị sương khớp mà còn có thể phòng ngừa rất nhiều chứng bệnh khác nhau.

Mễ nhân sống và lá đu đủ

Lấy đu đủ cùng với mễ nhân sống cho vào nồi với khoảng 1 bát nước ninh nhỏ lửa cho đến khi mễ nhân mềm thì thêm ít đường vào cho vừa ăn. Sử dụng kiên trì bài thuốc trong thời gian lâu dài sẽ cho bạn thấy được kết quả rõ rệt. Đã có rất nhiều bệnh nhân bệnh tình thuyên giảm nhờ ăn mễ nhân cùng lá đu đủ.

Mễ nhân cà đu đủ trị bệnh xương khớp

Mễ nhân và đu đủ trị bệnh xương khớp 

Dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh:

Không chỉ là gia vị trong bữa ăn gia đình và chế biến nhiều món ăn khác nhau mà trong đông y lá lốt sử dụng rất tốt cho những bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp.

Lá lốt sau khi rửa sạch và phơi khô được lấy sắc uống trong vòng khoảng 10 ngày, lưu ý nên sử dụng thuốc khi còn ấm sau các bữa ăn tối là tốt nhất. Ngoài ra chúng ta còn có thể dùng bài thuốc gồm lá lốt, cỏ vòi voi, cỏ xước, cây bưởi bung tất cả thái mỏng đem sao vàng sắc uống trong vòng 7 ngày, mỗi ngày 3 lần uống khoảng 200ml cũng rất hiệu quả.

Cỏ trinh nữ

Cây trinh nữ không chỉ có tác dụng trong chữa bệnh mất ngủ mà rễ cây trinh nữ thái mỏng, tẩm rượu đem sao lên và sắc lấy nước uống ngày 2 lần có thể cải thiện tình trạng bệnh của những người mắc bệnh xương khớp. Nếu có nhiều dược liệu chúng ta có thể để nấu thành cao lỏng pha rượu dùng dần.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017