Chữa bệnh zona theo bài thuốc y học cổ truyền. Chữa bệnh zona theo bài thuốc y học cổ truyền.Nội dung trong bài viết1 Chữa bệnh zona theo bài thuốc y học cổ truyền.1.1 1. Vitamin C1.2 2. Mật ong sống1.3 3. Kem capsaicin hoặc kem ớt cayenne1.4 4. Hoa dâm bụt1.5 5. Cam thảo Khi mắc phải bệnh zona sẽ thấy rất khó chịu,

Chữa bệnh zona theo bài thuốc y học cổ truyền.

2053

Chữa bệnh zona theo bài thuốc y học cổ truyền.

bệnh zona

Khi mắc phải bệnh zona sẽ thấy rất khó chịu, da bị tổn thương, đau rát, nếu không được chữa trị kịp thời thì có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và dưới đây là bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh zona hiệu quả, không lo tác dụng phụ.
Xem thêm:
Khi bị bệnh zona, bạn có thể thử những bài thuốc tự nhiên dưới đây để nhanh chóng giảm các triệu chứng

Zona là một nhiễm trùng da mạn tính chủ yếu xảy ra ở người lớn. Bệnh do vi-rút herpes zoster, còn gọi là varicella-zoster gây ra và đây cũng là loại vi-rút gây ra bệnh thủy đậu. Vi-rút tồn tại “âm thầm” trong cơ thể sau khi bị thủy đậu. Một vài năm sau, khi vi-rút hoạt động trở lại do hệ miễn dịch kém, một số người sẽ bị zona.

Khi bị bệnh, bạn có thể thử những bài thuốc tự nhiên dưới đây để nhanh chóng giảm các triệu chứng:

1. Vitamin C

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng axit ascorbic hoặc vitamin C giúp giảm đau do zona. Đó là vì vitamin C có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại vi-rút. Bạn có thể dùng dưới dạng chế phẩm bổ sung và hỏi ý kiến bác sĩ để dùng đúng liều.

2. Mật ong sống

Mật ong là một trong những bài thuốc tại nhà hiệu quả nhất khi bị bệnh da này. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mật ong có tính kháng khuẩn và quan trọng nhất là kháng vi-rút. Bôi một lớp mỏng mật ong lên vùng bị ảnh hưởng và để nguyên trong vài giờ.

3. Kem capsaicin hoặc kem ớt cayenne

Kem capsaicin có tác dụng làm dịu da và có thể giúp giảm kích thích gây ra bởi zona. Mặc dù có vị cay nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thành phần giảm đau.

4. Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt là một trong những bài thuốc chữa zona đơn giản nhất. Bóp nát cánh hoa dâm bụt với vài giọt nước và bôi lên những vùng bị bệnh.

5. Cam thảo

Cũng giống như mật ong và vitamin C, cam thảo cũng có đặc tính kháng vi-rút. Bạn có thể sử dụng bột cam thảo hoặc dưới dạng trà. Trộn vài giọt nước với bột và tạo thành loại hồ nhão, bôi nó lên vùng bị bệnh. Nếu có trà cam thảo, dùng bông để thấm trà rồi bôi.

Với những bài thuốc đơn giản dễ tìm ở trên đã có thể đẩy lùi bệnh zona rồi, hãy quan tâm tới sức khỏe của bản thân để có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần, lối sống, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp chúng ta có tinh thần sảng khoái, làm việc hiệu quả, thường xuyên đi khám bệnh định kỳ, tiêm vacxin đầy đủ cũng là cách là chúng ta bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Chúc các bạn thành công.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017