Chữa nấc hiệu quả ngay tức thì nhờ những mẹo dễ làm. Chữa nấc hiệu quả ngay tức thì nhờ những mẹo dễ làm.Nội dung trong bài viết1 Chữa nấc hiệu quả ngay tức thì nhờ những mẹo dễ làm.1.1 1.Gây hắt hơi:1.2 2.Uống nước ấm:1.3 3.Chườm nước đá:1.4 4.Hít thở sâu: Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM Tất cả chúng ta đều đã bị

Chữa nấc hiệu quả ngay tức thì nhờ những mẹo dễ làm.

1830

Chữa nấc hiệu quả ngay tức thì nhờ những mẹo dễ làm.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Tất cả chúng ta đều đã bị nấc một hay rất nhiều lần trong đời, bị nấc làm cho ta có cảm giác khó chịu trong cơ thể, và đôi khi đang giao tiếp bị nấc sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện, nguyên nhân gây ra nấc là do sự co thắt cơ hoành đột ngột, nó có thể kéo dài hoặc diễn ra trong vài phút, có những mẹo rất đơn giản chữa nấc hiệu quả, cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

trị nấc

Xem thêm:

1.Gây hắt hơi:

Dùng lông vũ hoặc miếng giấy ngoáy vào lỗ mũi làm hắt hơi.

2.Uống nước ấm:

Hãy rót một cốc nước ấm, uống từng ngụm nhỏ liên tục, bạn sẽ thấy cơn nấc giảm dần rồi hết hẳn.

3.Chườm nước đá:

Nằm ngửa, đặt hai túi nước đá hai bên cổ nhẹ nhàng chà xát, hoặc ngậm đá để làm dịu các dây thần kinh bị kích thích sẽ có tác dụng ngừng cơn nấc.

4.Hít thở sâu:

Khi bị nấc hãy thở sâu và giữ càng lâu càng tốt. Điều này sẽ làm căng cơ hoành và ngăn không cho nó co lại, cơn nấc cũng sẽ tự động ngừng. Lặp lại động tác này một vài lần.

Nếu hiện tượng nấc không giảm, có thể dùng một số bài thuốc y học cổ truyền cũng có hiệu quả tốt:

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ

Cách 1: Lấy tai quả hồng 7 cái, rửa sạch, giã dập cho vào ấm pha trà, chế thêm 150ml nước sôi, ủ kín sau 20 phút, chia 3 lần uống trong ngày.

Cách 2: Cuống quả bí xanh 5 cái. Khi lấy cuống quả bí xanh cần chú ý lấy đầu trên sát thân cây, đầu dưới sát quả, rửa sạch, thái mỏng, sấy khô, cho vào ấm pha trà, chế thêm 300ml nưới sôi, ủ kín sau 20 phút, chắt lấy nước, chia 2 ngày uống, mỗi ngày uống 3 lần.

Cách 3: Hạt hẹ 18g. Hạt hẹ phơi khô tán bột mịn, chia 2 lần uống trong ngày, với nước tai quả hồng như cách 1.
Cách 4: Vừng đen 30g, đường trắng 20g. Vừng đen sấy khô, tán nhỏ, trộn đường, chia 3 lần uống trong ngày với nước sôi để ấm.

Cách 5: Quả vải khô 7 quả, thái nhỏ, đem sao cho cháy đen, tán thành bột mịn, chia làm 6 phần mỗi ngày uống 3 phần chia làm 3 lần trong ngày, uống với nước sôi để ấm trước khi ăn 15 phút.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017