Lợi ích sức khỏe và sắc đẹp nhờ dầu thầu dầu. Nội dung trong bài viết Lợi ích sức khỏe và sắc đẹp nhờ dầu thầu dầu. Dầu thầu dầu được đã từ lâu được coi là một loại thuốc quý đối với sức khỏe và sức đẹp của con người, từ xa xưa người ta đã dùng dầu thầu dầu để chăm sóc đôi mắt,

Lợi ích sức khỏe và sắc đẹp nhờ dầu thầu dầu.

2390

Nội dung trong bài viết

Lợi ích sức khỏe và sắc đẹp nhờ dầu thầu dầu.

Dầu thầu dầu được đã từ lâu được coi là một loại thuốc quý đối với sức khỏe và sức đẹp của con người, từ xa xưa người ta đã dùng dầu thầu dầu để chăm sóc đôi mắt, sắc đẹp, sức khỏe, cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm tác dụng của dầu thầu dầu.

Xem thêm:

dầu thầu dầu

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ

Dầu thầu dầu có tên gọi khác là dầu Hải ly – là một loại dầu thực vật chiết xuất ở dạng tinh khiết nhất từ hạt trái thầu dầu bằng phương pháp ép lạnh và không có mùi vị. Nó được sử dụng rộng rãi ở Ai Cập cổ đại và sau đó được dùng như một loại thuốc ở Ba Tư và Trung Quốc.

Tác dụng của Cây thầu dầu

1. Điều trị khô mắt, mỏi mắt.

Bạn có thể không biết điều này, nhưng dầu thầu dầu là một trong những phương pháp điều trị tự nhiên tốt nhất cho bệnh khô mắt. Bạn nên sử dụng dầu thầu dầu làm thuốc nhỏ mắt bởi đây là một phương thuốc an toàn và tự nhiên cho tình trạng này. Dầu thầu dầu cung cấp độ ẩm và bôi trơn cho mắt của bạn. Khô mắt có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho mắt khác như rối loạn thoái hóa không viêm mắt hay viêm kết mạc… Vì vậy chúng ta phải xử lý nó càng nhanh càng tốt.

2. Có tác dụng trong điều trị đục thủy tinh thể:

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ

Dầu thầu dầu được biết đến là một phương thuốc hiệu quả cho ngăn chặn đục thủy tinh thể giai đoạn sớm. Các chuyên gia khuyên bạn nên nhỏ một giọt dầu này vào mỗi mắt mỗi tối trước khi đi ngủ. Bạn nên sử dụng nó trước khi bạn ngủ bởi sau khi nhỏ dầu thầu dầu khiến mắt bạn như bị phủ một lớp màng trong ít phút nên được xem là an toàn nhất khi sử dụng nó vào ban đêm. Tùy thuộc vào tiến triển của bệnh, mất khoảng 2-6 tháng để chữa khỏi căn bệnh này.

3. Làm giảm viêm xung quanh mắt.

Viêm xung quanh mí mắt có thể được xử lý bằng dầu thầu dầu. Nó cũng giúp trong việc giảm cảm giác nóng rát, đau, sưng đỏ xảy ra khi mắt bạn bị viêm. Thoa dầu thầu dầu tinh khiết trên ngón tay đeo nhẫn và bôi xung quanh mí mắt của bạn, đặc biệt là các khu vực viêm tấy.

Tác dụng của dầu thầu dầu

1. Kích thích mọc lông mi:

Bôi dầu thầu dầu tại vùng xung quanh lông mi và lông mày có thể kích thích tăng trưởng. Điều này sẽ giúp cho lông mi và lông mày dày và đậm. Ngoài ra nó còn giúp giảm thiểu bị hiện tượng lông quặm

2. Ngăn ngừa nếp nhăn và quầng mắt.

Nhẹ nhàng massage vùng da xung quanh mắt của bạn thường xuyên với dầu thầu dầu có thể giúp giữ cho làn da mềm mại và mịn màng. Nó cũng giúp ngăn ngừa quầng thâm và nếp nhăn. Lưu thông máu được thúc đẩy dưới các tác dụng của loại dầu tuyệt vời này đem đến cho bạn làn da hoàn hảo. Bạn có thể ngăn ngừa vết chân chim và các dấu hiệu lão hóa hiển thị xung quanh mắt của bạn với sự giúp đỡ của nó.

3. Ngăn chặn nhiễm trùng mắt:

Dầu thầu dầu có thể được sử dụng để kháng khuẩn. Bạn có thể sử dụng dầu thầu dầu như một thuốc nhỏ mắt tự nhiên điều trị các bệnh nhiễm trùng mắt do vi khuẩn như viêm kết mạc. Thay vì sử dụng thuốc nhỏ mắt hóa dược, bạn nên sử dụng dầu này vì nó an toàn hơn đồng thời cung cấp các lợi ích khác cho đôi mắt của bạn.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017