Các cách chữa ho cực hiệu quả theo y học cổ truyền Phần 2 Các cách chữa ho cực hiệu quả theo y học cổ truyền Nội dung trong bài viết Có rất nhiều phương pháp chữa ho hiệu quả bằng phương pháy Đông y,  Y học cổ truyền, vừa hiệu quả lại không lo tác dụng phụ như dùng thuốc kháng sinh. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới

Các cách chữa ho cực hiệu quả theo y học cổ truyền Phần 2

2562

Các cách chữa ho cực hiệu quả theo y học cổ truyền

Nội dung trong bài viết

Có rất nhiều phương pháp chữa ho hiệu quả bằng phương pháy Đông y,  Y học cổ truyền, vừa hiệu quả lại không lo tác dụng phụ như dùng thuốc kháng sinh. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các phương pháp chữa ho ở bài viết dưới đây:

1: Mật ong hấp gừng

Đây là bài thuốc kết hợp với mật ong và gừng, bài thuốc này bạn có thể kết hợp với vỏ chanh hay vỏ quýt chữa ho cũng rất hiệu quả. Bạn có thể dùng theo 2 cách dưới đây.

matonghapgung

Cách 1: vỏ gừng, vỏ chanh, vỏ quýt mỗi loại 5g + 30g mật ong + 3g quả ô mai, sau đó bạn hấp cách thủy, lấy nước uống trong ngày.

Cách 2: lấy gừng nướng cháy sém, lột vỏ khi nguội, sau đó giã nhỏ giã nát cho đến khi ra nước sau đó trộn ót mật ong, gừng mình ngậm và nước mật ong và gừng thì uống, còn  nếu là trẻ em chưa ngậm được gừng vì cay thì bạn có thể lấy một ít nước sôi, sau đó trộn vào nước gừng đã giã nhỏ, khuấy đều sau đó cho chút mật ong vào cho trẻ uống.

2: Quất hấp đường phèn:

Cách này làm rất đơn giản lại hiểu quả, bạn chỉ cần cắt đôi quả quất sau đó cho ít đường phèn lên, hập cách thủy, nước hấp thì uống còn quất thì ăn nguyên quả, nếu trên 2 tuổi bạn có thể thay đường phèn bằng mật ong, cũng rất là hiệu quả, mỗi lần bạn uống 1 đến 2 thìa và ngày uống 2 đến 3 lần, sẽ khỏi ho nhanh chóng,

3: Tỏi hấp mật ong:

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM, Đập dập 4 đến 5 nhánh tối, sau đó trộn với mật ong, hấp cách thủy đến khi thấy mùi hăng của tỏi là được. Khi nguội bạn uống 1 đến 2 thìa cafe, ngày uống 2 đến 3 lần trên ngày, mật ong và tỏi khi hấp với nhau sẽ làm kháng sinh tự nhiên rất tốt, tăng sức đề kháng, giảm viêm họng

Bạn có thể thay tỏi bằng các nguyên liệu rất dễ tìm và hiệu quả cũng không kém đó là lá tía tô, hành hoa, rễ chanh. Cánh hoa hồng, húng chanh… bạn làm tương tự lấy một trong các nguyên liệu ở trên sau đó bạn hấp cách thủy và cũng uống ngày 2 đén 3 lần, mỗi lầ 1 đến 2 thìa, rất tốt cho các bé khi dùng các bài thuốc này vì không lo phải uống thuốc kháng sinh.

Nguồn: Các cách chữa ho cực hiệu quả theo y học cổ truyền Phần 2
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017